คอนโด ย่านบางนา 2566 ทำเลคุณภาพ เริ่มเพียง 1.69 ลบ.

คอนโดทำเล ย่านบางนา เป็นทำเลที่สุดร้อนแรงมากในปี 2566 นี้ ปัจจัยสำคัญมาจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ หลังจากผ่านวิกฤติโควิด มาก็เริ่มมีแผนพัฒนาต่อยอดจากคราวก่อนเกิดวิกฤติ ได้แก่อุตสาหกรรมพลังงาน อุตสาหกรรมการบิน และ อุตสาหกรรมเทคโนโลยีใหม่ ทำให้มีเม็ดเงินมหาศาลมาลงทุนในพื้นที่ EEC มากกว่า 1 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว ‘บางนา’ อยู่ในเขตกรุงเทพฯ ตะวันออก พื้นที่ทางทิศเหนือติดกับเขตพระโขนง ทิศตะวันออก ติดกับเขตประเวศและอำเภอบางพลี (จังหวัดสมุทรปราการ) ทิศใต้ ติดกับอำเภอบางพลี อำเภอเมืองสมุทรปราการ และอำเภอพระประแดง (จังหวัดสมุทรปราการ) และทิศตะวันตก ติดกับอำเภอพระประแดง (จังหวัดสมุทรปราการ) มีแนวกึ่งกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นเส้นแบ่งเขต โดยมีถนนสายหลักที่สำคัญ นั่นคือ ถนนเทพรัตน หรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 34 สายบางนา-หนองไม้แดง ซึ่งเรียกกันติดปากว่า ถนนบางนา-ตราด โดยเป็นถนนขนาดใหญ่ 9-14 ช่องจราจร มีจุดเริ่มต้นทางทิศตะวันตกที่แยกบางนา เขตกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าสู่ อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และไปบรรจบกับถนนสุขุมวิทที่ทางแยกต่างระดับหนองไม้แดง จังหวัดชลบุรี มีทางพิเศษบูรพาวิถีเป็นทางยกระดับอยู่ด้านบนของถนนเป็นทางเลือกในการเดินทาง ปัจจุบันย่านบางนามีความเปลี่ยนแปลงอย่างน่าสนใจ จากพื้นที่ที่เติบโตช้าเริ่มเติบโตเร็วขึ้น โดยการวิเคราะห์พื้นที่ย่านบางนา จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงหลัก คือ ช่วงบางนาตอนต้น (กม.1-กม.5) ช่วงบางนาตอนกลาง (กม.6-กม.10) และช่วงบางนาตอนปลาย (ตั้งแต่ กม.10 เป็นต้นไป)

โดยช่วงบางนาตอนต้น (กม.1-กม.5) ช่วงแยกบางนาจะเป็นจุดเชื่อมต่อรถที่สำคัญ ถัดมาจะเป็นศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา อาคารสำนักงาน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา ซึ่งเป็นช่วงที่คาดว่าจะเติบโตมากที่สุด

บริษัทเจ้าพระยามหานคร จํากัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดใกล้รถไฟฟ้า พร้อมตอบโจทย์ ด้วยการส่งมอบคอนโดพร้อมอยู่ในทำเลติวานนท์ ที่ให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของในราคาคุ้มเกินคุ้มได้ก่อนใคร พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่คัดมาแล้วเพื่อคุณ

รถไฟฟ้าในย่านบางนา

รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิทมีเส้นทางส่วนต่อขยายจากสถานีอ่อนนุชยาวมาจนถึงแยกบางนา จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ย่านบางนาได้รับความสนใจจากนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อีกครั้ง โดยความสนใจครั้งนี้ ยังมีองค์ประกอบในด้านการขยายตัวของเมืองทางฝั่งสุขุมวิทชั้นในยาวมาทางฝั่งแยกบางนา ที่ส่งเสริมให้นักลงทุนกล้าที่จะมาปักธงบูมพื้นที่ย่านบางนา สำหรับการเกิดขึ้นของรถไฟฟ้า BTS ส่วนต่อขยายอ่อนนุช-บางนา (ปัจจุบันขยายไปถึงสถานีสมุทรปราการแล้ว) ในช่วงแรก ๆ จุดที่บูมมากที่สุด ยังไม่ใช่ช่วงบางนาตอนต้น (กม.1-กม.5) แต่เป็นช่วงบางนาตอนกลาง (กม.6-กม.10) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กลุ่มสยามฟิวเจอร์ปักธงเปิดคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ ภายใต้ชื่อ เมกาบางนา พร้อมกับดึงอิเกีย ผู้จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากสวีเดนมาปลุกปั้นพื้นที่นี้

โครงการรถไฟฟ้า LRT หรือรถไฟฟ้ารางเบา สายบางนา-ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นโครงการขนส่งมวลชนรองที่จะเพิ่มทางเลือกให้กับคนย่านบางนาเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกด้วยรถไฟฟ้า เรียกว่า เป็นการลากเส้นทางรถไฟฟ้าเข้าสู่เส้นบางนา-ตราดนั่นเอง

สถานีนานา
สถานีอโศก
สถานีพร้อมพงษ์
สถานีทองหล่อ
สถานีเอกมัย
สถานีพระโขนง

สถานีอ่อนนุช
สถานีบางจาก
สถานีปุณณวิถี
สถานีอุดมสุข
สถานีบางนา
สถานีแบริ่ง

สถานที่สำคัญย่านบางนา

บางนา-ตราดเป็นหนึ่งในทำเลคุณภาพ ที่มีถนนสายหลักมุ่งสู่จังหวัดภาคตะวันออกที่ปัจจุบันเป็นภูมิภาคที่ได้รับการพัฒนาสูงสุดจากโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC โดยโปรเจ็คดังกล่าวส่งอานิสงค์ให้ทำเลถางนา-ตราดถูกใช้เป็นโครงข่ายถนนเชื่อมต่อทั้งทางหลักทางรองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก ทางพิเศษบูรพาวิถี ถนนมอเตอร์เวย์ ถนนสุขุมวิท ถนนศรีวารีน้อย (บางนา-ตราด กม.18) และยังเชื่อมโยงกับการคมนาคมอื่นๆ ที่ทำให้การเดินทางเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย อาทิ สนามบินสุวรรณภูมิ รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ รถไฟฟ้าสายสีเหลืองช่วงหัวหมาก-สำโรง และโครงการในอนาคตที่จะวิ่งบนถนนบางนา-ตราดอย่างรถไฟฟ้าขนาดเบา (Light Rail) สายบางนา-สุวรรณภูมิ เป็นต้น

สองข้างถนนบางนา-ตราดกลับเต็มไปด้วยแหล่ง Hangout ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตเพียบพร้อมไม่แพ้เขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ทั้งแหล่งช้อปปิ้งและพักผ่อนหย่อนใจอย่าง เซ็นทรัลพลาซา บางนา เมกะบางนา แม็คโคร เทสโก้โลตัส มาร์เก็ตวิลเลจสุวรรณภูมิ แอตยูพาร์ค หรือจะเป็นโครงการช้อปปิ้งสินค้าลักชัวรีที่เพิ่งสร้างเสร็จอย่าง คิง พาวเวอร์ ศรีวารี, เซ็นทรัล วิลเลจ ลักซูรี่ เอาท์เล็ต และยังมีโครงการมิกซ์ยูสที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ไม่เพียงเท่านี้ สำหรับคนรักการแต่งบ้าน ทำเลคุณภาพย่านบางนา – ตราดยังนับเป็นศูนย์รวมร้านเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน และอุปกรณ์ภายในบ้านทั้งรายใหญ่รายย่อยมากมาย อาทิ IKEA บางนา, Index living Mall, Home Pro, บุญถาวร, ไทวัสดุ และ Chic Republic และอีกมากมาย

สถานที่สำคัญ

สนามบินสุวรรณภูมิ
รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ

Community Mall

IKEA บางนา
Index living Mall
Home Pro
บุญถาวร
ไทวัสดุ
Chic Republic
คิง พาวเวอร์ ศรีวารี
เซ็นทรัล วิลเลจ ลักซูรี่ เอาท์เล็ต

โรงพยาบาล

โรงพยาบาลไทยนครินทร์
โรงพยาบาลศิครินทร์
โรงพยาบาลบางนา
โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

สถานศึกษา

โรงเรียนบางกอกพัฒนา
โรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์

สนใจคอนโดบางนาพร้อมอยู่ จากซีเอ็มซี

ซีรอคโค

Cerocco Bangna 36 คอนโดตรงข้ามเซ็นทรัลบางนา คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 4 อาคาร 752 ยูนิต Facilities มากมาย เดินทางสะดวกใกล้ BTS สถานีบางนา เพียงไม่กี่นาที เริ่ม 1.79 ล้าน*

บทความที่เกี่ยวข้อง