คอนโด ย่านเพชรเกษม 2566 ทำเลคุณภาพ เริ่มเพียง 2.19 ลบ.

ย่านเพชรเกษม บางแค เป็นย่านที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยในย่านหลักๆ ของกรุงเทพ และถือได้ว่าเป็นย่านที่มีความเจริญไม่แพ้ย่านธุรกิจใจกลางกรุง เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ โครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าที่เกิดขึ้นใหม่ตามแนวเส้นรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายการเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างง่ายดาย แต่ในขณะเดียวกันละแวกเพชรเกษมนี้ก็ยังมีชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงมีเสน่ห์ ทั้งบ้านเรือน และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่นับวันจะค่อยๆ เลือนหายไปในเมืองหลวง  หนึ่งในนั้นคือ ละแวกย่านเลียบคลองภาษีเจริญ คลองเก่าแก่ในย่านฝั่งธนบุรีที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าละแวกนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง… สถานที่เที่ยวเด็ด ร้านอาหารเก่าแก่ขึ้นชื่อในตำนาน รวมทั้งคาเฟ่สุดชิคในย่านเลียบคลองภาษีเจริญ ทั้งรถไฟฟ้า และ หมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็ว  การเดินทางเชื่อมต่อเข้าออกสู่ตัวเมืองได้อย่างหลากหลายเส้นทาง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบและการเดินทางที่สะดวกสบาย ย่านนี้มีบ้านพักอาศัยให้เลือกหลากหลายและราคาไม่แพงมาก แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รายล้อม เช่น ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, คอมมูนิตี้ มอลล์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าสนใจในการเลือกที่อยู่อาศัยระยะยาว เพราะอนาคตอันใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจะมีส่วนต่อขยายยาวไปถึงพุทธมณฑลสาย 4 เลย ทำให้ผู้คนในย่านเพชรเกษม-หนองแขมมีการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันย่านนี้ก็เป็นที่หมายปองของหลายๆคน วันนี้เราจึงพามาชมไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของผู้คนในย่านนี้กันครับ ทำให้ คอนโดเพชรเกษม เป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่น่าสนใจ และ น่าลงทุนยิ่งนัก บริษัทเจ้าพระยามหานคร จํากัด (มหาชน) ผู้นำตลาดคอนโดใกล้รถไฟฟ้า พร้อมตอบโจทย์ ด้วยการส่งมอบคอนโดพร้อมอยู่ในทำเลติวานนท์ ที่ให้คุณได้จับจองเป็นเจ้าของในราคาคุ้มเกินคุ้มได้ก่อนใคร พร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ ที่คัดมาแล้วเพื่อคุณ

รถไฟฟ้าในย่านเพชรเกษม

เส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน เส้นถนน ย่านเพชรเกษม โครงการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล ระยะทางรวม 48 กม. 38 สถานี ประกอบไปด้วย

ช่วงหัวลำโพง – บางซื่อ ระยะทาง 20 กม. 18 สถานี ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าใต้ดินสายแรกของประเทศไทย

ช่วงหัวลำโพง – บางแค ระยะทางประมาณ 16 กม. 11 สถานี เป็นโครงสร้างทางวิ่งผสมทั้งใต้ดินและยกระดับ ระยะทาง 16 กม. เป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดินมีลักษณะทางวิ่งอุโมงค์คู่รางเดี่ยว ในช่วงหัวลำโพง – ท่าพระ ระยะทาง 5.4 กม. มีสถานีใต้ดินจำนวน 4 สถานี และทางวิ่งยกระดับในช่วงท่าพระ – บางแค ระยะทาง 10.5 กม. มีสถานียกระดับจำนวน 7 สถานี โครงการจะเริ่มต้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินหัวลำโพง เป็นเส้นทางใต้ดินตามแนวถนนพระราม 4 ผ่านถนนเจริญกรุง วังบูรพา ถนนสนามไชย ลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยาที่บริเวณปากคลองตลาด ลอดใต้คลองบางกอกใหญ่ ถนนอิสรภาพ แล้วเปลี่ยนเป็นเส้นทางยกระดับมีลักษณะเป็นทางวิ่งรางคู่บนเสาตอม่อบริเวณบนเกาะกลางถนนเข้าสู่สี่แยกท่าพระ ซึ่งจะมีสถานีร่วมกับโครงการฯ สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ ไปตามแนวถนนเพชรเกษม ผ่านบางไผ่ บางหว้า บางแค และสิ้นสุดสายทางที่บริเวณวงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษก

ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ ระยะทางประมาณ 12 กม. 9 สถานี เป็นโครงสร้างทางวิ่งยกระดับตลอดสาย

สถานีหัวลำโพง
สถานีวัดมังกร
สถานีสามยอด
สถานีสนามไชย
สถานีอิสรภาพ
สถานีท่าพระ
สถานีบางไผ่

สถานีบางหว้า
สถานีเพชรเกษม 48
สถานีภาษีเจริญ
สถานีบางแค
สถานีหลักสอง

สถานีนานา
สถานีอโศก
สถานีพร้อมพงษ์
สถานีทองหล่อ
สถานีเอกมัย
สถานีพระโขนง

สถานีอ่อนนุช
สถานีบางจาก
สถานีปุณณวิถี
สถานีอุดมสุข
สถานีบางนา
สถานีแบริ่ง

สถานที่สำคัญย่านเพชรเกษม

ย่านเพชรเกษม ละแวกย่านเลียบคลองภาษีเจริญ คลองเก่าแก่ในย่านฝั่งธนบุรีที่หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ แต่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าละแวกนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง… สถานที่เที่ยวเด็ด ร้านอาหารเก่าแก่ขึ้นชื่อในตำนาน รวมทั้งคาเฟ่สุดชิคในย่านเลียบคลองภาษีเจริญ รถไฟฟ้าไปลงบางหว้าแล้วนั่งเรือที่แล่นในคลองภาษีเจริญไปลงท่าเรือเพชรเกษม 31 ได้ นอกจากนี้ยังใกล้ MRT สถานีเพชรเกษม 48 เพียง 120 เมตรจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินครอบคลุมทั้งรถ เรือ ราง และเพียบพร้อมไปด้วยที่เที่ยว ที่กินมากมายแบบนี้ เตรียมตัวไปซื้อคอนโดแถวเพชรเกษมแล้วสมัครเป็นคนฝั่งธน จะอยู่เอง หรือ ลงทุน CMC จัดให้ครับ

สถานที่สำคัญ

วัดปากน้ำภาษีเจริญ
พระมหาเจดีย์มหารัชมงคล
วัดท่าพระ
วัดประดู่ในทรงธรรม

Community Mall

ซีคอนบางแค
เดอะมอลล์บางแค

โรงพยาบาล

โรงพยาบาลมิตรประชา
โรงพยาบาลพญาไท3
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
โรงพยาบาลบางไผ่
โรงพยาบาลวิชัยเวช

สถานศึกษา

มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์
มหาวิทยาลับธนบุรี
มหาวิทยาลัยสยาม

สนใจคอนโดเพชรเกษมพร้อมอยู่ จากซีเอ็มซี

แบงค์คอก เฟ’ลิซ

Bangkok Feliz สถานีกรุงธนบุรี ยูนิตสุดท้าย 2 ห้องนอน 4.99 ล้าน* ใกล้ BTS สถานีกรุงธนบุรี เพียง 150 เมตร แต่งครบพร้อมอยู่ ห้องใหญ่ ยูนิตน้อย สงบเป็นส่วนตัว

แบงค์คอก เฟ’ลิซ

Bangkok Feliz สถานีบางแค 2 ยูนิตสุดท้าย ขนาด 2 ห้องนอน 3.19 ล้าน* Private Condo เพียง 180 ม. จาก MRT สถานีบางแค พร้อมความเป็นส่วนตัว เพียง 79 ยูนิต

บทความที่เกี่ยวข้อง