ทำแบบนี้แล้วห้องนอนห่างไกลเชื้อโรค

เป็นเรื่องกังวลใจของหลายๆคน ที่ช่วงนี้มีทั้งเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกทั้งยังมีฝุ่น PM 2.5 อีกด้วย วันนี้จะเริ่มออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน นอกคอนโดก็ตกเป็นเรื่องที่น่ากังวล และนี้คือสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามกับสิ่งง่ายๆใกล้ๆตัวเรา

  • อย่าลืมทำความสะอาดใต้เตียงและบนเตียง หลายคนที่มัวแต่ทำสะอาด กวาดถูแค่พื้นที่ใต้เตียง ซึ่งมันก็ดีหากเราดึงลิ้นชักใต้เตียง หรือข้าวของต่าง ๆ ออกมาปัดฝุ่นเช็ดล้างด้วยทุกครั้ง แต่ต่อให้เราทำสะอาดพื้นบ่อยแค่ไหน ก็อย่าลืมใส่ใจพื้นที่บนเตียงด้วย

ติดกอดหมอนต้องหมั่นเอาฝุ่นออก

ถ้าใครติดการนอนคว่ำ หรือชอบซุกหน้าเข้ากับหมอนและหมอนข้างเป็นประจำล่ะก็ ยิ่งต้องหมั่นทำสะอาด 2 สิ่งนี้อยู่เสมอ เพราะข้างในนั้นมักเต็มไปด้วยสารก่อภูมิแพ้

เลือกที่นอนให้เหมาะกับสุขภาพ

สำหรับใครที่เป็นโรคภูมิแพ้, หอบหืด หรือระบบทางเดินหายใจ ควรใช้เตียงที่ทำจากใยสังเคราะห์ เช่น ผ้าฝ้าย และพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ผ้านวมหรือขนสัตว์  เพราะสิ่งเหล่านี้ก็ไม่ต่างจากแหล่งสะสมเชื้อโรคและไรฝุ่นชั้นดี แถมยังทำความสะอาดยาก

หาเครื่องดูดฝุ่นติดห้องไว้บ้างก็ดีนะ
ถ้าการขนเครื่องนอน, ผ้าปู, ผ้าห่ม, ปลอกหมอนไปซักทุกอาทิตย์มันยากนัก ก็ขอแนะนำให้หาเครื่องดูดฝุ่นตัวเล็กแบบพกพามาติดห้องไว้บ้างดีกว่า

ไม่พาสัตว์เลี้ยงมาไว้ในห้องนอน

การพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องนอนอาจทำให้ขนสัตว์ไปติดกับที่นอนได้ อาจจะต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่บ่อยๆจึงจะห่างไกลโรคได้

โครงการ แบงค์คอก ฮอไรซอนไลท์ เพชรเกษม 48 เต็มพื้นที่ส่วนกลาง กว่า 1 ไร่ เพลิดเพลินกับธรรมชาติและกิจกรรมที่หลากหลายในอารมณ์รีสอร์ทส่วนตัวทำเลใหม่มาแรงอสังหาฯ เพื่อการลงทุนที่สุดของทำเลใกล้รถไฟฟ้าใจกลางย่านที่อยู่อาศัยแห่งใหม่อันน่าจับตามอง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่า อยู่เองคุ้มค่าขายต่อ-ปล่อยเช่า กำไรสูง รีบจองเลย

ติดตามข่าวสารได้ที่

Call Center : 1172

Website : https://www.cmc.co.th/

 Instagram : cmc_group

Twitter : CMC Group     [email protected] : @cmcgroup

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts