การเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ด้วย Co-Working Space

ปัจจุบันนี้ไม่ต้องออกไปตะเวนหาร้านกาแฟหรือห้องสมุดเพื่อหาที่ติวหนังสือหรือสถานที่ทำงานอื่นๆอีกต่อไป เพราะตอนนี้ มีที่ที่เหมาะกับเรามากๆ  นั่นก็คือ Co-Working Space ไม่ได้มีแค่สถานที่ติวหนังสือกับเพื่อนๆอย่างเดียว ยังมีการให้เช่าห้องประชุม มีที่นั่งทำงาน หรือใครที่กำลังจะทำธุรกิจเล็ก ก็มีออฟฟิศเล็ก ๆ ให้เช่า อีกด้วย

ใครที่เหมาะจะทำงานใน Co-Working Space?

เจ้าของกิจการ เจ้าของธุรกิจขนาดย่อมและเหล่าผู้คนทำงานที่บ้าน เนื่องจากในปัจจุบันนั้นลักษณะการทำงานมีการเปลี่ยนแปลงไปจากอดีต โดยเหตุผลนึงมาจากความพยายามในการลดงบประมาณของหลายๆ บริษัท การทำงานสมัยนี้จึงไม่ได้จำกัดให้อยู่แต่ในออฟฟิศเท่านั้น ในประเทศสหรัฐอเมริกามี Freelance หรือผู้ทำงานอาชีพอิสระอยู่ถึง 32-35 ล้านคน และมีคนที่ทำงานที่บ้านมากกว่า 20 ล้าน

นั่งทำงานที่ Co-Working Space เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้จริงหรือ?

จริงอยู่ที่ว่าการนั่งทำงานในบ้านนั้นมีข้อดี คือ สามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ จะนอนหรือนั่งทำงานก็ได้ และอยากเริ่ม – หยุดทำงานเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ทำให้คุณไม่มีสมาธิจดจ่ออยู่กับการทำงาน งานที่ได้จึงไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ส่วนการนั่งทำงานคนเดียวนั้นอาจทำให้คุณรู้สึกเหงา เปล่าเปลี่ยว เพราะไม่มีเพื่อนและอาจส่งผลให้ธุรกิจของคุณเติบโตช้าลงอีกต่างหาก ส่วนการทำงานในร้านกาแฟก็อาจสนุกอยู่ในช่วงสั้นๆ แต่เมื่อเวลาที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมา คุยกันเสียงดังในร้านก็อาจทำให้คุณเสียสมาธิในการทำงาน ขาดความเป็นส่วนตัว แถมเกรงใจเจ้าของร้านจนอาจต้องสั่งกาแฟเพิ่มหลายแก้วเป็นสาเหตุให้นอนไม่หลับโดยไม่รู้ตัวในตอนกลางคืน ด้วยเหตุนี้คนทำงานอิสระเพียงแค่ 2% เลือกที่จะทำงานในร้านกาแฟ แต่ถ้าหากเป็นการทำงานร่วมกัน ใน Co-Working Space แล้วปัญหาเหล่านั้นจะถูกแทนที่ด้วยบรรยากาศการถูกรายล้อมไปด้วยเจ้าของกิจการที่มีความคิดสร้างสรรค์และขยันทำงาน ซึ่งจะเป็นแรงผลักดันให้คุณเป็นแบบนั้นด้วยเช่นกัน

ลองเปลี่ยนสถานที่การทำงานเพื่อเปลี่ยนมุมมองในการทำงาน
True Space สาขา Siam Center ใจกลางเมือง เพียงแค่ลง BTS สถานีสยาม
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com

นอกจากนี้ Co-Working Space ยังเพิ่มโอกาสในการพบปะผู้คนที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจหรืองานของคุณ เช่น ผู้ทำงานอิสระอาจได้แนวคิดดีๆ จากเจ้าของกิจการ ผู้ที่ทำงานประจำก็อาจได้แรงบันดาลใจในการทำงานจากเหล่าฟรีแลนซ์ ซึ่งจะทำให้เกิดเชื่อมต่อกับสมาชิกคนอื่น ๆ ไปด้วยกันเป็นโยงใยทางสังคม

ข้อดีในด้านอื่นๆ ของ Co-Working Space มีอะไรบ้าง? 

คุณจะได้สร้างกลุ่มเพื่อนใหม่และทำความรู้จักกับผู้อื่นเป็นแน่นอน หลาย ๆ บริษัทนั้นทำธุรกิจสำหรับตลาดกลุ่มย่อยจึงอาจต้องการความช่วยเหลือจากคนนอกในงานบางประเภท หากคุณเป็นเจ้าของเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จแต่ไม่รู้จะทำแอพพลิเคชั่นสำหรับเว็บตัวเองบนมือถืออย่างไร คุณอาจพบโปรแกรมเมอร์ฝีมือดีที่ทำงานอยู่ใน Co-Working Space เดียวกันช่วยเหลือคุณได้ หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่อง SEO  คุณอาจพบที่ปรึกษาด้าน SEO ที่สามารถช่วยคุณได้ หากอธิบายง่าย ๆ คือคุณสามารถหาความช่วยเหลือหรือทำงานร่วมกันกับเหล่ามือโปรได้โดยไม่ต้องออกไปลำบากหาที่ไหนเลย  อ้างอิงจาก : www.deskmag.com

True Space สาขา Centerpoint of Siam Square ชั้น 4
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com

True Space สาขาไอคอนสยาม ชั้น 4 พื้นที่กว้างขวาง เหมาะแก่การนั่งทำงานเป็นกลุ่ม
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com

ห้องประชุมให้เช่า True Space สาขา Centerpoint of Siam Square ชั้น 4
อ้างอิงจาก : www.truespaceth.com

เห็นได้ชัดเลยว่า สถานที่นั่งทำงานอย่าง Co-Working Space ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของยุคนี้ได้ดีกว่าการนั่งทำงานตามร้านกาแฟเป็นอย่างมาก ซึ่งใครที่กำลังมองหาที่นั่งทำงานนอกสถานที่บรรยากาศดีๆ มีอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้ให้บริการ อุปกรณ์สำหรับทำงานครบครัน ทั้งปริ้นเตอร์, ไวท์บอร์ด, Wifi จะนั่งติวหนังสือ นั่งทำงานหรือนัดประชุมกับลูกค้าก็ไม่ควรพลาดไปเลยล่ะ อย่าง True Space Co -Working Space ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกัน ​ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 5 สาขา​

  • Co- Working Space @ ม.หอการค้า
  • Co Working Space @ เซ็นเตอร์พอยท์ ออฟ สยามสแควร์ ชั้น 4​
  • Co -Working Space @ สยามสแควร์ ซอย 2
  • Co -Working Space @ Icon Siam
  • Co- Working Space @ มมส. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ติดตามข่าวสารจากได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.cmc.co.th
โทร : 1172

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts