

ผู้เขียน: คิมรันโด
Review : เป็นหนังสือที่บอกเล่าถึงความรู้สึกนึกคิดของวัยเปลี่ยนผ่านจากช่วงเรียนไปจนถึงทำงาน หนังสือจะกล่าวถึงความเจ็บปวดหลายอย่างที่คนวัยนี้ต้องเผชิญ

ผู้เขียน: ภาณุมาศ ทองธนากุล
Review : หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสืออีกเล่มหนึ่งที่อธิบายความว้าวุ่นของมนุษย์วัยทำงานได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตั้งคำถามว่า เราทำงานไปทำไม? เเละเล่าถึงคุณค่าของการชีวิตและการทำงานอย่างเรียบง่ายแต่ทรงพลัง

ผู้เขียน: คิชิมิ อิชิโร และ โคะกะ ฟูจิทะเกะ
Review: หนังสือไม่ได้อธิบายอะไรถึงปรัชญาที่ยากเกินตัวแต่กลับพูดถึงเรื่องสำคัญของชีวิตอย่างความสุข ความทุกข์ และความคาดหวังจากคนรอบตัวไว้อย่างเรียบง่าย ถือเป็นหนังสือปรัชญาที่อ่านง่ายมากอีกเล่มหนึ่งเเละเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนวัยเรียนจบและเริ่มทำงาน

ผู้เขียน: จักรพงษ์ เมษพันธุ์, ศักดา สรรพปัญญาวงศ์ และ ถนอม เกตุเอม
Review: เป็นหนังสือการเงินระดับพื้นฐานที่บรระจุเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการเงินไว้อย่างมีประโยชน์ เริ่มตั้งแต่ทัศนคติเบื้องต้นทางการเงินและหนี้สิน การวางแผนภาษี และการวางแผนการเงินเพื่อวันนี้ไปจนถึงเกษียณ

ผู้เขียน: Yuval Noah Harari
Review: เป็นหนังสือที่เล่าถึงความเป็นมนุษยชาติตั้งแต่วันถือกำเนิดมนุษย์ขึ้นบนโลกจนถึงปัจจุบัน ผู้อ่านจะเข้าใจถึงแรงผลักดันเบื้องลึกของมนุษย์และกลไกสังคมของมนุษย์อย่างแท้จริง ทำไมจึงมีระบบการเงิน ทำไมจึงมีศาสนา ทำไมจึงมีประเทศ
หวังว่าเพื่อนๆ จะลองนำ 5หนังสือเเนะนำข้างต้นไปเป็น guide ในการดำเนินชีวิต เชื่อว่าถ้าลองอ่านดูเเล้ว จะได้อะไรกลับไปเยอะเลยค่ะ