CMC Group รวมจิตอาสา ลงพื้นที่ชุมชน ปรับปรุงป้อมตำรวจจราจรจอมทอง

CMC Group รวมจิตอาสา ลงพื้นที่ชุมชน ปรับปรุงป้อมตำรวจจราจรจอมทอง

กลุ่ม บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) หรือ CMC Group ร่วมกับสถานีตำรวจจองทอง จัดกิจกรรม อาสาแต้มสีป้อมตำรวจสี่แยกจอมทอง โดยเป็นหนึ่งในนโยบายที่ใส่ใจชุมชน รวมเหล่าจิตอาสา พนักงาน และข้าราชการตำรวจ ช่วยกันจัดแต่งภูมิทัศน์ของชุมชนดาวคะนองให้น่าอยู่สวยงาม โดยจะมีการทยอยบำรุงรักษาภายใน และภายนอกป้อมให้ครบตามจำนวนแผนเป้าหมาย

ทีม CMC Group พร้อมลุย!!

นางสาวอนงค์ลักษณ์ แพทยานันท์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่ม บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในวาระโอกาสพิเศษ ในวาระเทศกาลสงกรานต์ ได้รวบรวมเหล่าจิตอาสา ปรับปรุงป้อมตำรวจจราจรแยกจอมทองที่เก่าและทรุดโทรม จนเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ ซึ่งเป็นการแบ่งปันกำลังกาย ทรัพยากร ร่วมแรงร่วมใจ ร่วมทำ ร่วมสร้าง กับการจัดแต่งภูมิทัศน์ใหม่ให้น่าอยู่ สวยงามในย่านชุมชนดาวคะนอง ซึ่งเป็นนโยบายที่สำคัญในการดูแลและใส่ใจชุมชนของ CMC Group ภายใต้คอนเซปต์ “Sharing Love Sharing Work” ให้มีการพัฒนาไปพร้อมกับชุมชนอย่างยั่งยืน โดยกิจกรรมจิตอาสาในครั้งนี้ ได้มีการจัดอย่างต่อเนื่อง และจะขยายขอบเขตไปทุกพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ซึ่งโครงการที่พักอาศัยของเรามีที่ตั้งอยู่ ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวมีผู้บริหาร พนักงาน CMC Group รวมถึงข้าราชการตำรวจ ให้ความร่วมแรงร่วมใจกว่า 30 คน

คุณอนงค์ลักษณ์ แพทยานันท์ กรรมการผู้จัดการ CMC Group ช่วยดูความเรียบร้อย

คุณตำรวจก็ช่วยกันลงมือทาสี

ร่วมแรงแข็งขัน

ทำไปยิ้มไป ช่วยด้วยใจจริง!!

CMC Group รับรางวัลธรรมาภิบาลธุรกิจดีเด่น และรางวัลธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานธรรมาภิบาลธุรกิจ ประจำปี 2561 ณ ห้องฉลาดลบเลอสรรค์ ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ เพื่อรณรงค์และปลูกจิตสำนึกให้ภาคธุรกิจดำเนินกิจการด้วยความซื่อสัตย์เป็นธรรม โปร่งใส และมีส่วนความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานให้ธุรกิจไทย มั่นคง และยั่งยืน

DIY งานทาสีภายใน “ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด” | สมาชิก Pantip

Trick การประหยัดทั้งน้ำสี และแรงงานในการทาสี โดยเฉพาะสีสดๆ/เข้มๆลักษณะนี้ ให้สำหรับบางคนที่ยังอาจไม่ทราบ กล่าวคือ สีสด/เข้มที่เราไปซื้อจากร้านค้า ซึ่งมักจะเป็นการผสมสีผ่านเครื่องผสมสีอัตโนมัติ เพราะสะดวกทั้งเรา (ที่รอรับของเลย / เลือกเฉดสีได้มากมายจากพัดสี) ร้านค้าก็สะดวก (เพราะได้ตังค์เลย หากเป็นสีเบอร์จากโรงงานอาจจะไม่มีสต๊อก & กำไรดีกว่าขายสีเบอร์ตาม Catalogue ที่ผลิตจากโรงงาน) …. แต่คนทั่วๆไปไม่ทราบว่านอกจากเราต้องจ่ายแพงขึ้นเพื่อแลกกับความสะดวก & การเลือกได้หลากหลายแล้ว > ในเฉดสีเข้ม/สดนั้นนอกจากจะราคาสูงมากแล้ว เราก็จะสิ้นเปลืองน้ำสีมากกว่าปกติ และในเฉดที่เข้มขึ้นนั้นการทาทับหน้า จากที่ควรจะทาเพียง 2 เที่ยว ก็อาจจะต้องเพิ่มเป็น 3 หรือ 4 เที่ยว (ขณะที่สีเบอร์ที่ผลิตจากโรงงาน ไม่ว่าจะเฉดอ่อนหรือเข้ม ความสิ้นเปลืองก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก)

สีที่ผลิตผ่านเครื่องผสมสีอัตโนมัติตามร้านค้า (แทบทุกยี่ห้อ) จะประกอบด้วยสีเบส (Base) จำนวน 4 ชนิด คือ
:- Base A สำหรับสีขาว และสีเฉดอ่อนมากๆ (กรณีจะซื้อสีขาว ก็หยิบเบส A ขายเลย / ไม่ต้องผ่านเครื่องผสมสี) ราคาก็จะใกล้เคียงกับสีเบอร์ผลิตจากโรงงาน ความสิ้นเปลืองก็ปกติ (ทาได้ 30-35 ตรม. / แกลลอน / เที่ยว และทาทับหน้า 2 เที่ยวก็สวยงาม/เรียบร้อย)
:- Base B สำหรับเฉดสีที่เข้มขึ้นมาเล็กน้อย ราคาก็จะสูงขึ้นเพราะมีราคาแม่สีเพิ่มขึ้น & ความสิ้นเปลืองก็จะสูงขึ้นด้วย (ทาได้พื้นที่น้อยลงบ้าง)
:- Base C สำหรับเฉดสีค่อนข้างเข้ม ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีก ความสิ้นเปลืองก็จะมากขึ้น & สีเบสนี้มักจะต้องทาทับหน้าอย่างน้อย 3 เที่ยว
:- Base D สำหรับเฉดสีเข้มมากๆหรือแม่สี ราคาจะสูงมาก ความสิ้นเปลืองก็จะมากขึ้นไปอีกเยอะ & สีเบสนี้ต้องทาทับหน้าอย่างน้อย 4 เที่ยว
>> สีเฉดใด เครื่องฯ จะเป็นผู้กำหนดการเลือกใช้สีเบสนั้นๆ (ห้ามสลับเบส มิฉนั้นจะไม่ได้เฉดที่ต้องการ)

หมายเหตุ: เฉดสีใดไม่ว่าอ่อนหรือเข้ม หากอยู่ในโทนไปทางแม่สีแดง & เหลือง จะแพงกว่าไปทางแม่สีอื่นๆ & ควรจัดซื้อขนาดบรรจุเล็กๆ (1 ลิตร) มาทดลองทาผนังดูก่อนว่า ได้เฉดสีที่ถูกใจหรือไม่? ควรเพิ่ม/ลดเฉดสีอย่างไร จะได้พิจารณาตัดสินใจอีกครั้ง (สีที่ซื้อมาก็ไม่เสียเปล่า ใช้ทาเป็นสีทับหน้าเที่ยวแรกไปในตัวได้)

พอเราเข้าใจคุณสมบัติ / ข้อจำกัด ของสีสด/เข้ม ที่ต้องใช้สีเบส D หรือ C ก็จะมาสู่ Trick ที่จะแนะนำ > อย่างเช่นในกรณีเฉดสีเหลืองสดของ จขกท. แน่นอนจะมาจากน้ำสี Base D (ซึ่งในแถบสีที่แสดงในพัดสี / Fandeck ก็จะอยู่ในแถบล่างๆสุดของพัดสีแผ่นนั้นๆ) หากเราซื้อสีเฉดนี้มาทาเลยก็จะทั้งแพงและสิ้นเปลืองสูง > วิธีที่จะประหยัดได้ก็โดย เราเลือกทาสีทับหน้า 1-2 เที่ยวแรกด้วยเฉดสีเหลืองที่อ่อนกว่าก่อน โดยเลือกเฉดสีที่อ่อนขึ้นมาซัก 2 ระดับในแผ่นพัดสีเหลืองนั้นๆ ซึ่งก็จะไปตกอยู่ในสี Base C หรือ B (ราคาก็จะถูกกว่า & สิ้นเปลืองน้อยกว่า) การทาแบบนี้เพื่อให้ผนังขึ้นเฉดสีเหลืองไปก่อน > แล้วจึงค่อยมาทาสีเหลืองเข้ม/สดตามที่เลือกไว้ทับหน้าอีก 1-2 เที่ยว เพียงเท่านี้ก็จะได้ผลทั้งการประหยัดค่าสี & ลดจำนวนเที่ยวที่ทาได้

งานทาสีภายใน “ไม่ยากอย่างที่หลายคนคิด” ไม่ได้ใช้ทักษะอะไรมาก เครื่องไม้/เครื่องมือก็ไม่กี่อย่าง แต่ละอย่างก็ราคาไม่สูง ทำให้ประหยัด (สบายกระเป๋า) ไปมากหากต้องไปจ้างช่างสีมาทำ ที่สำคัญกว่านั้นคือ “ความภูมิใจ”

อ้างอิงจาก : หมายเลข 3217905 | สมาชิก Pantip

คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน เพชรเกษม ดีไหม?

    คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน เพชรเกษม คอนโด พร้อมอยู่ ติดถนนใหญ่ ใกล้ห้าง ใกล้ BTS บางหว้า และ MRT ภาษีเจริญ
    การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง และกล้องวงจรปิด
    สระว่ายน้ำ ฟิตเนส

สถานที่

** ใกล้ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค (บางแค) ห่างจากคอนโด 740 เมตร (เดิน 9 นาที)
** ใกล้ซีคอน บางแค – 1.1 กิโลเมตร (ขับรถ 3 นาที)
** ใกล้ตลาดโลตัส (กัลปพฤกษ์) – 3.9 กิโลเมตร (ขับรถ 13 นาที)
** ใกล้ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต (แวร์ซายจรัญสนิทวงศ์) – 5.2 กิโลเมตร (ขับรถ 16 นาที)
** ใกล้ศูนย์การค้าไทยช่วยไทยพลาซ่า – 5.5 กิโลเมตร (ขับรถ 18 นาที)
** ใกล้ 7-Eleven ร้านสะดวกซื้อ, ที่ตั้งห่างแค่ 3 นาที

โรงเรียน

** โรงเรียนอนุบาลบ้านสวน ระยะทางประมาณ 810 เมตร เดินทาง (ประมาณ ขับรถ 6 นาที)
** โรงเรียนดำรงเรืองวิทย์ – 1.2 กิโลเมตร (ขับรถ 9 นาที)
** โรงเรียนอนุบาลดารวี – 1.3 กิโลเมตร (ขับรถ 7 นาที)
** โรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม – 1.3 กิโลเมตร (ขับรถ 8 นาที)
** โรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม – 1.5 กิโลเมตร (ขับรถ 8 นาที)
ร้านอาหาร มากมาย เช่น:

** บีบีกุ้งกระทะ – 250 เมตร (เดิน 3 นาที)
** เจ๊อ๋อยโภชนา – 490 เมตร (เดิน 6 นาที)
** บางหว้ารสเด็ด – 520 เมตร (เดิน 7 นาที)
** เจ๊บาง – 620 เมตร (เดิน 8 นาที)
** 12 อร่อยซาลาเปา – 670 เมตร (เดิน 8 นาที)
และโรงพยาบาลเพชรเกษม 2 (กำลังก่อสร้าง) เป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดซึ่งตั้งอยู่ 1.1 กิโลเมตร จากคอนโดมิเนียมจะใช้เวลาประมาณ ขับรถ 3 นาทีไปที่นั่น

ข้อมูลโดย Hipflat.

โดยผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.cmc.co.th

หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 1172 และติดตามสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/cmc.co.th

สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ คุณเหมือนฝัน นิลคูหา โทร. 094-224-4635

หรือฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร คุณกษิตพัจน์ พินิจจันทร์ โทร. 083-889-8893

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts