7 เทคนิคดีๆ เลือกสีแต่งคอนโด อย่างไรให้ดูกว้างขึ้น

คอนโดใหม่ คอนโดใกล้ BTS หรือคอนโดต่ำกว่า 2 ล้าน คอนโด เหล่านี้เป็นราคาย่อมเยา จะมีขนาดพื้นที่เล็ก ไม่สามารถตกแต่งอะไรได้มาก แต่ก็สามารถเลือกสีสัน สีทาห้องที่ทำให้ดูพื้นที่กว้างขึ้นได้ ฉะนั้น มาเลือกสีให้เข้ากับห้องเรากันค่ะ…

1.สีของคอนโด : ควรเลือกสีที่จะเปลี่ยนห้องขนาดเล็กของคอนโด ให้สดใส และมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เช่น เลือกใช้สีฟ้าอ่อนให้ห้องนั่งเล่น เพื่อเรียกบรรยากาศของท้องฟ้าที่สดใส เลือกสีครีมบนเพดานเพื่อสะท้อนแสง ทำให้ห้องดูโปร่งสบาย เป็นต้น

2.สร้างบรรยากาศอบอุ่น : เพื่อป้องกันไม่ให้สีของห้องหวานเกินไป เราสามารถนำเอาเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ดูอบอุ่นเข้ามาผสมผสานได้

3.ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ : เพื่อให้ห้องดูมีความโดดเด่น อาจจะเลือกแต่งเพดานห้องให้มีลวดลาย สร้างความรู้สึกแปลกใหม่และดูมีรายละเอียดมากกว่าการใช้เพดานหรือฝ้าสีขาวธรรมดา ๆ คอนโดบางแห่งเลือกใช้สีเน้นในบางจุด ซึ่งเป็นรายละเอียดเล็ก ๆน้อย ๆ ให้ดูมีสไตล์อย่างลงตัว

4.เลือกใช้ของตกแต่งให้ดูมีเสน่ห์ : ของแต่งห้องหลาย ๆ อย่าง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เช่นกระจกสะท้อนแสง กรอบรูปงานศิลปะ ผ้าม่าน หรือแม้กระทั่งหมอนอิง สามารถเลือกได้อย่างหลากหลาย เพิ่มเสน่ห์โดยรวม ๆ ให้กับห้องได้

5.ทำห้องครัวให้สวยสว่าง : ห้องครัวคอนโด มักจะเลือกใช้สีพื้น ๆ แต่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้ดูน่าสนใจ ด้วยการแต่งให้ดูสว่าง เช่นเปลี่ยนบานประตูตู้เป็นบานกระจก จะช่วยให้ห้องครัวขนาดเล็กดูกว้างขึ้น

6.ใช้สีให้เข้ากันเป็นกลุ่ม ๆ : ในการเลือกใช้สี ให้เลือกเป็นกลุ่ม ๆ เช่นใช้สีฟ้ากับผนังห้องนั่งเล่น มาจนถึงที่รับประทานอาหารในห้องครัว เลือกผ้าปูโต๊ะ ที่แซมด้วยสีที่เข้ากับผนัง เลือกเก้าอี้สีขาว เพื่อให้เข้ากับตู้ในห้อง เป็นต้น

7.สร้างสไตล์ส่วนตัว : เราสามารถทำให้ห้องมาตรฐาน เช่นห้องนอนและห้องนั่งเล่นสีครีม ให้มีสไตล์เฉพาะตัวได้ อาจจะมีการใช้สีอื่นทาเน้นเฉพาะจุดไป เช่นใช้สีเทาเข้มเน้นพื้นผิวขรุขระ หรือแต่งผนังห้องด้านหนึ่งด้วยสีที่ทำให้ดูหรูหราขึ้น เป็นต้น

++++++++++++++++++++

สีทาบ้านจ่ายเงินทำไมหลายรอบถ้าเลือกสีเป็น….!!!!
“การเลือกซื้อสี แนะนำให้ซื้อสีผสมเพราะให้ความแม่นยำในเฉดสีได้ดี ง่ายต่อการเก็บงานสี ซื้อตามร้านข้างนอกห้างพวก ร้าน Homepaint จะราคาต่ำกว่าในห้าง หรือมีห้างที่ซื้อแล้วราคาโอเค ก็มี Mega Home, ไทวัสดุ, โกลบอลเฮ้าส์ ค่ะ” autobeauty

อ้างอิง : โดยคุณ autobeauty สมาชิก Pantip

“การเลือกสีควรเลือกสีโทนสว่าง ขาว ครีม ฯลฯ ครับเพิ่มเติมด้วยผนังที่มีความเงาความสะท้อน เช่น กระจก แผ่นอะครีลิค ฯลฯ ส่วนกระเบื้องอย่าเอาแผ่นใหญ่จนเกินไปไม่ควรเกิน 60×60 แต่ก็ไม่ควรให้เล็กมากจนมีร่องยาวแนวถี่แน่นเช่นกันสีกระเบื้องอ่อนก็จะดูกว้างกว่าเข้มครับ” – พันจุด สมาชิก Pantip

6 วิธีแต่งบ้านพื้นที่กะทัดรัดให้ดูกว้างขึ้นจากสมาชิก Pantip
  1. บ้านกว้างขึ้นด้วยสีโทนอ่อนเพราะจะช่วยให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง
  2. ผนังห้องเด่นด้วยสีโทนเข้ม
  3. ใช้กระจกไซส์ใหญ่ประตู หน้าต่าง ควรเลือกเป็นกระจกบานเลื่อนทรงสูง
  4. ใช้สมาร์ทเฟอร์นิเจอร์เฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in
  5. ให้แสงธรรมชาติส่องเข้าบ้านควรเลือกผ้าม่านสีสว่างๆ เนื้อผ้าแบบบางๆ
  6. เก็บของใช้ใส่ตู้ให้เรียบร้อยตู้เก็บของจำเป็นอย่างมาก

อ้างอิง: โดยสมาชิก Pantip 2446928

+++++++++++++++++++++

คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64

ชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64 Sky Moon ทำเลที่..ใช่ YES Sukhumvitผ่อน0% นาน3ปี ALL FREE ฟรีทุกค่าใช้จ่าย* เริ่ม 2.39 ล้าน*

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook
สนใจโครงการ โทร. 02-051-9191 หรือ https://www.cmc.co.th/chateauintown/sukhumvit64skymoon/
หรือดูโครงการทั้งหมดได้ที่ : https://www.cmc.co.th/cmc-project/Condominium/

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts