เล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆ ปี 2562

ใครยังไม่รู้ว่าสงกรานต์ปีนี้จะไปเที่ยวไหน วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆ ไปเล่นน้ำกันพร้อมร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย อย่างการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ รับรองว่าจะต้องสนุกแน่นอน

1. สงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลก สยามสแควร์ กรุงเทพฯ
ในคอนเซ็ปท์ สงกรานต์สีขาว “ ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย และ ไม่แอลกอฮอล์ ” ระว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. –19.00 น. ณ สยามสแควร์ กรุงเทพฯ รื่นเริงไปกับกิจกรรมประเพณีสงกรานต์จากชาติอาเซี่ยน ร่วมสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย สนุกสนานไปกับการแสดงของศิลปิน นักร้องชื่อดังมากมาย และตื่นตากับสไลเดอร์ยักษ์ ใจกลางเมือง สูงเท่าตึก 3 ชั้น ยาวกว่า 100 เมตร

2. โฮ..ฮิ้ว สงกรานต์หรรษา บางกรวยรวยสุข ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ
เทศกาลสงกรานต์ที่ช่างชุ่ย อิ่มอร่อย ดนตรีดัง รำวงเพลิน และร่วมขอพรปีใหม่ไทย สรงน้ำพระ รดน้ำดำหัว แสดงความเคารพกตัญญูผู้สูงวัย ในวันที่ 12-16 เมษายน 2019 เวลา 16.00-23.00 น. ช่างชุ่ย ชวนย้อนรอยวิถีชุมชนริมน้ำของชาวบางกรวย ที่มีอายุกว่า 100 ปี อาทิ ตลาดของดีบางกรวย, ผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน, งานเสวนาสมุนไพรไทย โดยปราชญ์ด้านสมุนไพรของบางกรวย, สาธิตอาหารไทยดั้งเดิม อย่าง ส้มตำมะกรูด มะกรูดลอยแก้ว โดยปราชญ์อาหารไทย และเสวนาเรื่องทุเรียนเมืองนนท์ วิธีการปลูก ความเป็นมาวิถีชาวสวนดั้งเดิม

3. สงกรานต์บางกอกใหญ่ วัดอรุณฯ กรุงเทพ
เชิญร่วมสืนสานประเพณีสงกรานต์บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ วันที่ 13-15 เมษายน 2562 ณ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ภายในงานได้อัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ จาก 13 วัด ในเขตบางกอกใหญ่ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สรงน้ำพระกัน อีกทั้งยังมีตลาด OTOP ให้เดิน มีการแสดงดนตรีไทย ดนตรีสดร่วมสมัย การฟังพระธรรมเทศนา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ที่แนะนำมานี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีกิจกรรมอีกหลายที่ที่สามารถไปเล่นน้ำกันแบบไทยๆได้ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนดีลองไปดูนะรับรองว่าสนุกแน่นอน

เครดิค Mthai


———————————————-


ติดตามข่าวสารได้ที่
Call Center : 1172
Website : https://www.cmc.co.th/
Instagram : cmc_group
Twitter : CMC Group
Line@ : @cmcgroup

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts