ขนมปังชีสโรล

      วันหยุดวันอาทิตย์ เรามาทำอาหารเช้าง่ายๆ ทานกันในครอบครัวดีกว่าครับ วันนี้ CMC Group ขอนำเสนอเมนูขนมปังชีสโรล

ส่วนผสม ขนมปังชีสโรล

  • ขนมปังโฮลวีท
  • แฮม
  • ชีสเชดดาร์
  • ไส้กรอก
  • เนย
  • แซนด์วิชสเปรด
  • พาร์สลีย์
  • หอมใหญ่
  • ไม้จิ้มฟัน

วิธีทำขนมปังชีสโรล

  1. ตัดขอบขนมปังออก วางแฮมลงไป ตามด้วยชีสเชดดาร์ ต่อด้วยไส้กรอก
  2. พับขนมปังขึ้นมาทั้ง 2 ฝั่ง แล้วเอาไม้จิ้มฟันเสียบไว้
  3. นำชีสมาแปะทับด้านบน
  4. ต่อมาเตรียมเนยใส่จาน เอาเข้าไมโครเวฟสักครู่ รอให้เนยละลาย
  5. นำขนมปังที่ม้วนเสร็จไปชุบเนยให้ทั่วเลยค่ะ จัดใส่จาน เอาเข้าเตาอบเลย ใช้ความร้อนปานกลางนะคะ ประมาณ 10 นาที
  6. ทำแซนด์วิชสเปรด โดยใช้แซนด์วิชสเปรดมาเป็นดิปนะคะ ยี่ห้ออะไรก็ได้ตามที่ชอบเลย หั่นพาร์สลีย์เอาแบบละเอียด ๆ เลย เตรียมไว้
  7. หั่นหอมใหญ่ด้วยแบบละเอียด ๆ เหมือนกัน เตรียมไว้
  8. ใส่พาร์สลีย์และหอมใหญ่ลงในแซนด์วิชสเปรดที่เตรียมไว้แล้วคลุกให้เข้ากัน โปะพาร์สลีย์ตกแต่งด้านบนหน่อย
  9. หั่นขนมปังชีสโรลใส่จาน เสิร์ฟพร้อมซอสดิป

 

เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล
ข้อมูลจาก kapook.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts