มุมผ่อนคลาย สไตล์คุณแม่ @Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ

รู้หรือไม่? ว่ามุมไหนคือมุมโปรดของคุณแม่ ในวันหยุดหรือในทุกๆ วัน คุณแม่นั้นต้องการมุมพักผ่อนที่สร้างความสุขและผ่อนคลายให้กับตัวท่าน มุมผ่อนคลายนี้ไม่ได้มีแค่สถานที่ต่างๆ ภายนอก แต่ภายในคอนโดก็สามารถหามุมผ่อนคลายให้กับคุณแม่ด้วยเช่นกัน ไปดูกันเลยว่ามีมุมไหนกันบ้างที่นำมาแชร์กัน

1. ล็อบบี้ (Lobby)
บรรยากาศผ่อนคลายนั้นควรเริ่มตั้งแต่ทางเข้าห้องโถง (Lobby) ทางเข้าคอนโดที่ดีควรมีความโปร่งสบายและเป็นระเบียบ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เพื่อไว้ให้คุณแม่ได้นั่งเล่น นั่งพักชิวๆ ไว้เปลี่ยนมุมทำงานของคุณแม่ หรือเอาไว้เป็นจุดนัดพบคนใน ครอบครัว เพื่อน ญาติ หรือทำกิจกรรมยามว่างต่างๆ ได้


2. ห้องนอน
ห้องนอนไม่ใช่เพียงแค่สถานที่เพื่อการพักผ่อนนอนหลับเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่ที่คุณแม่สามารถปล่อยทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างที่แสนวุ่นวายมาตลอดทั้งวัน เพื่อจะใช้เวลาอย่างมีความสุข รื่นรมย์ ได้อย่างเต็มที่ภายในพื้นที่ส่วนตัวแห่งนี้ และเพื่อให้ห้องนอนเป็นสถานที่แห่งความสุขของคุณแม่ในทุกๆวัน โดยสีที่ใช้ภายในห้องนอนนั้น แนะนำให้ใช้สีขาว สีเบจ สีฟ้าอ่อน สีเทา รวมไปถึงสีที่มีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ เพราะจะทำให้ห้องนอนกลายเป็นพื้นที่เพื่อการพักผ่อนให้กับคุณแม่ได้อย่างแท้จริง


3. ห้องนั่งเล่น หรือ ห้องรับแขก
ห้องนี้เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ดูโทรทัศน์ อ่านหนังสือ ออกกำลังกาย ทานอาหารหรือขนม เรียกได้ว่าเป็นมุมผ่อนคลายที่ดีที่สุดของคุณแม่ รวมถึงห้องนอนชั่วขณะอีกด้วย ฉะนั้นห้องนี้ก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่สำคัญของคุณแม่ และเป็นหน้าเป็นตาให้เจ้าของห้อง รสนิยมการตกแต่ง บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนเจ้าของห้องอย่างแท้จริง

4. ห้องครัว และ โต๊ะรับประทานอาหาร
สำหรับมุมที่คุณแม่ต้องใช้งานบ่อยมากที่สุด คงหนีไม่พ้นโซนห้องครัว ซึ่งแน่นอนว่าการตกแต่งภายในห้องนี้มีองค์ประกอบสำคัญอยู่ที่การใช้สอยเป็นหลัก โดยควรมีฟังก์ชั่นใช้งานที่ครบถ้วนต่อความต้องการ และจัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ไว้ในมุมที่สามารถหยิบจับได้อย่างสะดวก มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตราย มีความสวยงามที่กลมกลืนไปกับคอนเซ็ปต์ของการตกแต่งภายในคอนโด ที่สำคัญควรหมั่นดูแลรักษาทำความสะอาดพื้นที่ใช้งานนี้อยู่เสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในครอบครัว


5. ระเบียงคอนโด
ระเบียงค่อนข้างมีผลกับการอยู่คอนโดค่อนข้างมาก และหากคุณแม่ที่อยู่คอนโดชั้นสูงๆ คงไม่พลาดออกไปยืนที่ระเบียงเพื่อรับลม ชมวิว ทั้งกลางวัน และยามค่ำคืนด้วย เพื่อความเพลิดเพลินและผ่อนคลาย เนื่องจาก Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ เป็นคอนโดที่มีทั้งแบบ High rise และ Row rise ที่มีวิวสวยที่สุด ไม่ถูกบังวิว คุณแม่จะมองเห็นได้ทั้งวิวเมือง วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถใช้พื้นที่ตรงนี้ ในการวางเครื่องซักผ้า เป็นที่ตากผ้า และพื้นที่ซักล้าง ให้กับคุณแม่ได้อีกด้วย

6. ฟิตเนส และ สระว่ายน้ำ
ปัจจุบันเทรนด์ออกกำลังกายมาแรงมาก คุณแม่สมัยใหม่ก็หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ซึ่งคุณแม่สามารถใช้พื้นที่ในส่วนนี้ดูแรงสุขภาพของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นฟิตเนส การว่ายน้ำตามความชอบ หรืออาจจะนั่งเล่นริมสระน้ำ เพื่อรับลม พักผ่อนหย่อนใจได้อีกมุมหนึ่ง

7. สวนลอยฟ้า (Sky Garden)
อีกหนึ่งพื้นที่ของคุณแม่และที่หลายคนชื่นชอบ และนับได้ว่าเป็นจุดขายของ Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ ก็คือการขึ้นไปชมวิวมุมสูงของอาคาร เพื่อชมวิวเมือง และวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา นอกกจากจะได้สัมผัสวิวแบบ 360 องศาแล้ว ยังได้สัมผัสอากาศสดชื่น เย็นสบายอีกด้วย ให้คุณแม่ได้ใช้เวลาอันคุ้มค่าอยู่กับมุมนี้ได้ตามใจ กับมุม Sky Garden ซึ่งอยู่ที่ชั้น 33 ของตัวอาคาร

และทั้งหมดนี้ก็เป็นมุมผ่อนคลาย สไตล์คุณแม่ ส่วนหนึ่งที่ได้นำมาฝากกันเพื่อแชร์มุมต่างๆ ของคุณแม่และครอบครัว ได้เป็นไอเดียในการใช้ประโยชน์จากมุมต่างๆ ของคอนโด Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ ให้เป็นมุมที่หลากหลายไม่น่าเบื่อของไลฟ์สไตล์การอาศัยในคอนโด ซึ่งมีพื้นที่ให้คุณแม่ได้ใช้สอยอย่างเต็มที่ไม่จำเจอีกต่อไป


โครงการ Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ เป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 30 ชั้น ติดถนนรัชดา-ท่าพระ สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม นั่งชมวิวแม่น้ำและวิวเมือง แบบอิ่มตาอิ่มใจ ไม่มีตึกใดมาบดบังสายตา พร้อมสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน่า สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ พร้อม Lobby Lounge ในสไตล์โรงแรมหรู ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 30 ตารางเมตร ตกแต่งครบพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นเพียง 2.29 ล้านบาท*สอบข้อมูลโครงการ
โทร. 1172 กด 5 หรือ 02 460 1122
เว็บไซต์ www.cmc.co.th/CMC2017/bangkokhorizon/ratchada-thaphra/

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts