สถานที่ชื่อดังระดับโลกเหล่านี้ มีห้องแห่งความลับซ่อนอยู่!

พอคิดว่าเราน่าจะรู้เรื่องทุกอย่างของสถานที่สำคัญทั่วโลกแล้ว อินเตอร์เน็ตก็ทำให้เราได้รู้ว่าจริง ๆ สถานที่เหล่านี้ยังมีความลับที่คนหลายคนไม่รู้อยู่

วันนี้เราก็จะพาทุกคนไปดูสถานที่สำคัญทั่วโลกในมุมที่เรายังไม่เคยเห็นมาก่อน

อพาร์ตเมนต์ส่วนตัวของกุสตาฟ ไอเฟล ปารีส ฝรั่งเศส

ที่ชั้น 3 ของหอไอเฟล มีอพาร์ตเมนต์ของมองซิเออร์ไอเฟลเอง เขาใช้อพาร์ตเมนต์นี้รับรองแขกคนสำคัญ อย่างเช่น โธมัส เอดิสัน ปัจจุบันนี้ ห้องที่ไอเฟลและเอดิสันนั่งคุยกันได้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมด้วย

ตึกที่ว่างเปล่าในไทม์สแควร์ นิวยอร์ก อเมริกา

ถึงจะมีคนจ่ายเงินซื้อตึกนี้เป็นราคา 23 ล้านดอลลาร์ทุกปี แต่ภายในตึก One Times Square ก็ไม่มีอะไรนอกจากออฟฟิศที่ว่างเปล่ากับร้ายขายยาที่ด้านล่าง บริษัทที่สร้างตึกนี้ล้มละลายในปี 1922 หลังจากนั้นตึกนี้ถูกขายให้กับบริษัทโฆษณา ตอนนี้ตึก One Times Square ก็เป็นแค่ป้ายบิลบอร์ดโฆษณาขนาดยักษ์เท่านั้นเอง

สถานีรถไฟใต้ดิน City Hall ที่ถูกทิ้งร้าง นิวยอร์ก อเมริกา

สถานี City Hall ที่นิวยอร์กเปิดทำการตั้งแต่ปี 1904 ถึง 1945 และต้องปิดลงเพราะรถไฟแบบใหม่นั้นมีตัวรถที่ยาวเกินกว่าจะเลี้ยวผ่านทางในอุโมงค์ไปได้ เราสามารถจะเห็นสถานี City Hall ได้ถ้านั่งรถไฟหมายเลข 6 ไปสุดสาย

ภูเขารัชมอร์ และห้องลับ อเมริกา

นอกจากที่นี่จะมีรูปประธานาธิบดีแกะสลักอยู่แล้ว ที่ภูเขารัชมอร์ยังมีห้องลับด้วย ห้องนี้อยู่ด้านหลังภูเขา เอกสารสำคัญของอเมริกาถูกเก็บอย่างปลอดภัยที่นั่น รวมถึงคำประกาศอิสรภาพด้วย

คุกใน Doge’s Palace เวนิส อิตาลี

ใต้ปราสาทนี้มีคุกชื่อ Piombi ที่เคยขัง จีโรลาโม คาสโนวา จากประวัติศาสตร์ 400 ปีของคุกแห่งนี้ คาสโนวาเป็นคนเดียวที่สามารถหนีออกจากคุกได้ เป็นที่รู้กันว่าที่นี่มีคุก แต่ปกติแล้วการทัวร์ปราสาทนี้จะไม่รวมการเข้าไปชมคุก

อุโมงค์ใต้ลาสเวกัสสตริป ลาสเวกัส อเมริกา

อุโมงค์ใต้ถนนนี้เป็นที่อยู่ของคนไร้บ้านจำนวนหลายพักคน ใต้อุโมงค์นี้มืดสนิท แต่ถ้าเปิดไฟฉายแล้วเราจะเห็นสิ่งของที่บอกให้รู้ว่ามีคนอยู่ อย่างเช่นเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า และสิ่งของต่าง ๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน

ชั้น 103 ของตึกเอมไพร์สเตท นิวยอร์ก อเมริกา

ทุกคนรู้ว่ามีจุดชมวิวที่ชั้น 102 ของตึก แต่ว่าเราสามารถจะชมวิวจากชั้น 103 ได้เหมือนกัน ที่นั่นมีห้องเล็ก ๆ และระเบียงที่ต่ำ ซึ่งเปิดให้แค่เจ้าหน้าที่และแขก VIP

ห้องน้ำของคาร์ดินัล Bibbiena ที่ Papal Apartments วาติกัน

ห้องน้ำที่ตกแต่งโดย Raphael Santi และบรรดาลูกมือในปี 1516 เป็นส่วนหนึ่งของอพาร์ตเมนต์ของพระคาร์ดินัล Bibbiena สิ่งที่พิเศษก็คือภาพปูนเปียก ทางเข้าห้องน้ำอยู่ในห้องนอนของพระคาร์ดินัล Bibbiena ปัจจุบันพระสันตปาปาใช้ห้องนี้ให้การพบปะกับผู้นำโลก

อพาร์ตเมนต์ลับในปราสาทซินเดอเรลลา ดิสนีย์เวิลด์ อเมริกา

ห้องนี้ดูเหมือนห้องพักของโรงแรมหรู แต่ไม่ว่าจะมีเงินมากแค่ไหนก็เข้าพักไม่ได้หรอกนะ แต่ว่าเราก็สามารถลุ้นโชคได้ ทุกวันของเดือนมกราคม ทางดิสนีย์เวิลด์จะจับฉลากคนที่ได้เข้าพักในห้องนี้

จุดชมวิวที่คบไฟของเทพีเสรีภาพ นิวยอร์ก อเมริกา

ก่อนปี 1916 มีบันไดขึ้นไปถึงระเบียงที่อยู่ข้างในคบเพลิง แต่ตอนปี 1916 คบเพลิงเสียหายจากระเบิด และได้ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปที่นั่นอีก ปัจจุบันนี้ก็ยังห้ามอยู่ ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนคบเพลิงเป็นอันใหม่ในปี 1986 แล้วก็ตาม

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts