สำหรับเมนูสลัดโรล ต้องบอกว่า ทั้งง่าย ใช้เวลาน้อย แถมอร่อยไม่แพ้สลัดแบบอื่นๆ เลยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่เรามีแผ่นแป้ง หรือแป้งเมี่ยงเวียดนาม และผัก ซึ่งจะเป็นกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค หรือผักกาดหอมก็ได้เช่นกัน พร้อมกับไส้ โดยอาจจะเลือกใส่เป็นปูอัด ทูน่าในน้ำเกลือ หรือถ้าใครชอบแบบคลีนก็อาจจะใช้กุ้งลวกสุก และแค่นำมาม้วนเข้าด้วยกันเท่านั้น! เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า อาหารเย็นที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ ค่า
ส่วนผสม
วิธีทำ
1.เริ่มต้นนำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัดสุดท้าย
2.วิธีการม้วน นำแป้งคลุมไส้ กดลงเบาๆ ม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ หั่นครึ่ง(เราทำ 1 ครั้งได้ 2 ชิ้น หากชำนาญหน่อย ทำพร้อมกันหลายชิ้นได้ เป็นการประหยัดเวลา)
3.ทำซ้ำเช่นเดิม
Tips
ขอบคุณข้มูลจาก : bravelife.in.th/