สลัดม้วน ไส้ปูอัด (fresh roll)

     สำหรับเมนูสลัดโรล ต้องบอกว่า ทั้งง่าย ใช้เวลาน้อย แถมอร่อยไม่แพ้สลัดแบบอื่นๆ เลยค่ะ ซึ่งวิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงแค่เรามีแผ่นแป้ง หรือแป้งเมี่ยงเวียดนาม และผัก ซึ่งจะเป็นกรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค หรือผักกาดหอมก็ได้เช่นกัน พร้อมกับไส้ โดยอาจจะเลือกใส่เป็นปูอัด ทูน่าในน้ำเกลือ หรือถ้าใครชอบแบบคลีนก็อาจจะใช้กุ้งลวกสุก และแค่นำมาม้วนเข้าด้วยกันเท่านั้น! เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเช้า อาหารเย็นที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ ค่า

ส่วนผสม

  • แผ่นแป้ง(หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • ผักสลัดสีเขียว green oak,สีแดง red coral (หาซื้อที่แม็คโคร,ฟู้ดแลนต์ ฯลฯ)
  • แครอทหั่นตามยาวแตงกวาหั่นตามยาว(เอาไส้ออก)
  • ปูอัดยี่ห้อเบนโตะ
  • น้ำจิ้มตามชอบ(น้ำจิ้มซีฟู้ด,น้ำสลัดวาซาบิ,น้ำสลัดต้มยำ ฯลฯ)

 

วิธีทำ

1.เริ่มต้นนำแผ่นแป้งจุ่มน้ำ ฉีกผักสลัดเป็นชิ้นเล็กวาง 2 ด้าน ตามด้วยแครอท แตงกวาหั่นยาว และปูอัดสุดท้าย

2.วิธีการม้วน นำแป้งคลุมไส้ กดลงเบาๆ ม้วนไปจนสุดเพื่อให้ไส้แน่น จัดให้เห็นช่อผักสวยๆ หั่นครึ่ง(เราทำ 1 ครั้งได้ 2 ชิ้น หากชำนาญหน่อย ทำพร้อมกันหลายชิ้นได้ เป็นการประหยัดเวลา)

3.ทำซ้ำเช่นเดิม

Tips

  • ผักสลัดสีเขียว สีแดงในวิดีโอเค้าเรียกว่า green oak,red coral และแผ่นแป้ง 2 อย่างนี้ หาซื้อได้ที่แม็คโคร หากทำขาย
  • ปูอัดยี่ห้อเบนโต๊ะซื้อที่ตลาดมหานาค เป็นตลาดตอนกลางคืน
  • ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดดวง จะใช้มือหรือส้อมจิ้มได้ไม่ว่ากัน

ขอบคุณข้มูลจาก : bravelife.in.th/

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts