สุข สนุก กับการออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายเป็นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีครับ ไม่ว่าจะออกกำลังกายยามเช้าหรือยามเย็นครับ แต่หากใครยังอิดออดที่จะออกกำลังกายวันนี้ CMC Group มีวิธีสุข สนุก กับการออกกำลังกาย มาฝากครับ

เตรียมตัวออกกำลังกายล่วงหน้า
    การจัดเตรียมอุปกรณ์ในการออกำลังกาย รวมถึงการตั้งนาฬิกาปลุกเอาไว้ล่วงหน้า ให้เราพร้อมกับการออกกำลังกาย

ทานอาหารเพิ่มพลัง
     การกำลังกายยามเช้า สิ่งสำคัญคือการรับประทานอาหารเบาๆ เช่น คุกกี้สักชิ้น กับน้ำผลไม้ หรือผลไม้สด ก็จะทำให้ร่างกายมีพลังในการออกกำลังกายแล้วละครับ
     การออกกำลังกายยามเย็น การรับประทานอาหารมื้อกลางวันไม่ให้มากจนเกินไปครับ และก่อนจะออกกำลังกายสัก 1-2 ชั่วโมงหาอาหารเบาๆ เช่นขนมปัง หรือคุกกี้ เพิ่มเติมเต็มพลังให้พร้อมกับการออกกำลังกาย
     สิ่งสำคัญคือการดื่มน้ำอย่างเพียงพอก่อน ระหว่างและหลังการออกกำลังกาย

อบอุ่นร่างกาย
     อย่าลืมการอบอุ่นร่างกายเบาๆ ก่อนและหลัง ด้วยการบริหารข้อต่อต่างๆ เช่น ข้อเท้า หัวเข่า เอว หัวไหล่ และการยืดกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ รวมถึงการวิ่งเบาๆ ก่อนการออกกำลังกาย

วางทุกอย่างไว้ข้างหลัง
     ทิ้งทุกสิ่งเอาไว้เบื้องหลังเหลือแต่อุปกรณ์กีฬาที่เราชื่นชอบเพื่อออกกำลังกายครับ วิธีนี้จะให้เราได้ใช้พลังและสมาธิอย่างเต็มที่กับการออกกำลังกาย

สร้างเป้าหมาย
     เดี๋ยวนี้มี Application สำหรับการออกกำลังกายเพื่อให้เราได้ไปถึงเป้าหมายที่เราวางไว้ในแต่ละวัน สัปดาห์ เดือนและปี ซึ่งลองค้นหา Application ที่ถูกใจและเหมาะสมและวางเป้าหมาย เช่น จะวัดจากระยะทาง น้ำหนักที่ลดลง หรือการกลับมาใส่กางเกงเอวที่เล็กลงเป็นต้น

เปลี่ยนสถานที่ออกกำลังกายใหม่ๆ เพื่อสร้างความตื่นเต้น
     วิธีนี้จะทำให้คุณได้รู้สึกสนุก และตื่นเต้นกับการออกำลังกายอยู่เสมอครับ เช่น คุณชอบการวิ่ง ลองเปลี่ยนมาวิ่ง Trail หรือเปลี่ยนไปวิ่งริมทะเลบ้าง ก็มีความสุขและตื่นเต้นแล้วละครับ

     เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้แล้วสนุกกับการออกกำลังกายแล้วละครับ

 

เขียนและเรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล
ภาพจาก unsplash.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts