สุข...สุขภาพดี กับน้ำตำลึง

     ต้อนรับความสุขสดใส และสุขภาพดีกับน้ำผักผลไม้ กับน้ำตำลึง ฟังไม่ผิดหรอกครับ น้ำตำลึงสำหรับใส่แกงจืดนี่ละครับ แต่จะมีวิธีการทำอย่างไร ตาม CMC Group ไปเลยครับ

ส่วนผสม น้ำตำลึง

  • ใบตำลึง 20 กรัม (ประมาณ 20-30 ใบ)
  • น้ำ 200 มิลลิลิตร
  •  น้ำผึ้ง หรือน้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร
  • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น
  • น้ำแข็ง

วิธีทำน้ำตำลึง

  • ล้างใบตำลึงให้สะอาด จากนั้นใส่ใบตำลึงและน้ำต้มสุกลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนละเอียด นำไปกรองคั้นเอาเฉพาะน้ำ
  • นำน้ำตำลึงเทใส่หม้อนำไปต้มจนเดือด ยกลงจากเตา พักไว้จนเย็น
  • เทน้ำตำลึงใส่แก้ว ตามด้วยน้ำผึ้ง น้ำมะนาว และเกลือป่นเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง

 

เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล
ข้อมูลจาก kapook.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts