วันนี้คุณทานอาหารมื้อเช้ากันหรือยัง

     อาหารมื้อเช้า มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับร่างกายของเรา เพื่อที่จะได้รับพลังงานและสารอาหารไว้ใช้ระหว่างวัน เราจะจะสดใสร่าเริง สมองแล่นทั้งวันหรือไม่ ก็อยู่ที่มื้อเช้านี่แหละ วันนี้ CMC Group มีความสำคัญของอาหารมื้อเช้ามาฝากครับ

     หลักของการทานอาหารมือเช้าคือ กินอย่างราชาแต่หนักแป้งก็ไม่ดี เพราะมันจะทำให้เราหิวเร็ว ดังนั้นกฎ ข้อแรกของการกินอาหารเช้าคือ พยายามทานแป้งกับน้ำตาลให้น้อยที่สุด เพราะแป้งและน้ำตาลดูดซึมได้เร็ว เมื่อไหร่ที่ดูดซึมเร็ว อินซูลิน (Insulin) จะมาควบคุมไม่ให้น้ำตาลในกระแสเลือดสูง เมื่ออินซูลินมากดนานเข้า ก็จะทำให้น้ำตาลเราต่ำ เมื่อน้ำตาลต่ำ เราก็จะหิวเร็ว ดังนั้นย้ำนะครับ ว่าอาหารเช้าไม่ควรขาดเลย แต่ควรจะงดแป้งและน้ำตาล

     กฎข้อที่สองคือ อาหารเช้ามื้อนั้นๆ ไม่ควรจะรสจัดเกินไป เพราะในตอนเช้ายังไม่มีน้ำย่อยเยอะ และกระเพาะอาหารยังไม่ขยับเต็มที่ หากเราทานอาหารที่มีความมัน หรือเผ็ดเกินไป มันจะทำให้เกิดข้อเสียมากกว่า ดังนั้นในมื้อเช้าจึงไม่ควรจะทานอาหารที่มันและเผ็ดเกินไป

     รับทราบกฎสำหรับการทาอาหารมื้อเช้ากันไปแล้วนะครับ ในตอนต่อไปจะนำเมนูยอดฮิตของคนไทยเรา ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือคอนโด มาให้ทุกท่านรับทราบกันว่าเมนูเหล่านี้เมนูใดเป็นสุดยอดของอาหารมือเช้าครับ

 

ข้อมูล lovefitt.com,สสส.
ภาพประกอบ executiverepublic.blogspot.com
เรียบเรียง ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts