อุปกรณ์ที่ควรพกในช่วงฤดูฝน

ฤดูฝนเป็นฤดูแห่งความสุขของใครหลายๆคนที่ชอบ เพราะนอกจากอากาศจะเย็นและชุ่มฉ่ำแล้ว ต้นไม้ยังเติบโตได้อีกด้วยครับ แต่สำหรับในเมืองใหญ่ ฤดูฝนอาจทำให้การจราจรมีความหนาแน่นเพิ่มขึ้น ทำให้การเดินทางไม่สะดวก วันนี้ CMC Group ขอแนะนำอุปกรณ์ที่ควรติดตัวไว้ช่วงฤดูฝน เพื่อให้เราได้ยิ้มสบายๆ พร้อมรับความสดชื่นในหน้าฝนกันครับ

1. ร่มกันฝน
ร่ม เป็นเป็นสิ่งสำคัญเพราะนอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ยังช่วยป้องกันน้ำฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วยครับ หากเราลองหาร่มที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา ที่สำคัญท่านอาจเลือกร่มที่มีสไตล์เก๋ไก๋ สีสันสดใส และแปลกแหวกแนวเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองครับ

2. ถุงพลาสติก
จัดเป็น Item ที่สำคัญเลยละครับ เพราะเราสามารถดัดแปลง ถุงพลาสติกให้กลางเป็นที่เก็บเอกสาร อุปกรณ์กันฝนในกระเป๋าหนังของเราไม่ให้เปียกละอองน้ำฝน หรืออุปกรณ์ที่สวมใส่เพื่อป้องกันรองเท้าของเราไม่ให้เปียกเมื่อเวลาลุยน้ำที่ขังครับ ลองหาถุงพลาสติกหลากหลายขนาดติดกระเป๋าไว้ เมื่อเวลาฉุกเฉินก็สามารถนำออกมาใช้ได้เลยครับ

3. หมวก
ร่างกายของคนเรา ศีรษะก็เป็นอีกส่วนที่บอบบางมากๆ และยิ่งหน้าฝนแบบนี้แล้วควรติดหมวกเอาไว้เพื่อป้องกันละอองน้ำฝนนะครับ ถ้ากลัวว่าหมวกของเราจะไม่สามารถจะป้องกันน้ำฝนได้นานๆ ให้นำถุงพลาสติกมาหุ้มหมวกแล้วสวมครับ รับรองกันน้ำได้ตลอดเลยละครับ

4. ผ้าเช็ดหน้า
ปกติแล้วในทุกๆวัน เราก็จะมีผ้าเช็ดหน้าติดกระเป๋ากันอยู่แล้ว อาจจะได้ใช้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง แต่ตอนนี้ ย่างเข้าหน้าฝนแล้ว ผ้าเช็ดหน้ากำลังจะเป็นสิ่งที่จำเป็นในชีวิตของคุณแล้ว หากคุณคือมนุษย์เงินเดือน หรือมนุษย์ที่ยังต้องเดินทางโดยรถโดยสาร คุณก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องโดนละอองฝนกันบ้าง ไม่ว่าจะป้องกันด้วยวิธีใดก็ตาม ยังไงก็ควรจะมีพกติดตัวไว้นะครับ

5. เสื้อกันฝน
เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หาซื้อง่าย ใช้ง่าย สะดวกในการพกพา ดูเหมือนจะเป็นแค่เสื้อพลาสติกราคาไม่แพง แต่ประโยชน์มีมากนัก สามารถกันฝนได้ทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า แค่ซื้อแล้วพกใส่กระเป๋ามา ชิ้นเดียวสะดวก เย็นนี้อย่าลืมแวะร้านสะดวกซื้อ เลือกเสื้อกันฝนสีสันและลวดลายที่ถูกใจมาเก็นใส่กระเป๋ากันไว้นะครับ พกไว้อุ่นใจแน่นอนครับ

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts