โคโลเนียล (Colonial Style) สถาปัตยกรรมที่ชวนหลงไหล อย่างน่าประทับใจ

เมื่อพูดถึงสถาปัตยกรรม ศิลปะที่แสดงถึงสิ่งก่อสร้าง ที่มาจากการออกแบบด้วยศาสตร์ทางศิลปะ การจัดวาง ทัศนศิลป์ และวิศวกรรมก่อสร้าง สถาปัตยกรรมยังบ่งบอกถึงสื่อความคิด และสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม ศิลปะสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมนั้นมีหลากหลายสไตล์ แต่สถาปัตยกรรมที่เริ่มแพร่ขยายเข้ามาสู่ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในสมัยรัชกาลที่ 5-6 นั้น เป็นสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล (Colonial Style)

สำหรับในประเทศไทย

โคโลเนียล (Colonial Style) เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก เกิดขึ้นในช่วงล่าอาณานิคม ซึ่งพบเห็นได้ในแถบประเทศเพื่อนบ้าน แต่สำหรับประเทศไทยเรานั้นไม่ได้ตกเป็นเมืองอาณานิคมของชาติตะวันตก แต่สถาปัตยกรรมตะวันตกในยุคนั้นก็เข้ามามีบทบาทในประเทศไทย รูปแบบของสถาปัตยกรรมจึงมีลักษณะผสมผสาน โคโลเนียล (Colonial Style) ของแต่ละพื้นที่ไม่เหมือนกัน แต่ละพื้นที่จะได้รับอิทธิพลของช่างพื้นถิ่นเข้าไปผสมผสานอยู่ด้วย

โคโลเนียล (Colonial Style) ในกรุงทพฯ

รูปแบบของอาคารแบบโคโลเนียล (Colonial Style) คือการเอาสถาปัตยกรรมประเทศแม่ไปก่อสร้างในดินแดนอาณานิคม แล้วจึงค่อยปรับรูปแบบให้สอดคล้องกับความเป็นอยู่ตามสภาพอากาศในแต่ละพื้นถิ่น สำหรับในกรุงเทพฯ อาคารแบบโคโลเนียล (Colonial Style) จะมีลักษณะรูปทรงอาคารเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมแบบสมมาตร หลังคารูปทรงจั่วผสมปั้นหยา มีประตูทางเข้าที่กึ่งกลางอาคาร ใช้ชุดเสาสูงเป็นแนวรับชายคาเพื่อนเน้นบริเวณทางเข้า-ออกประตูหน้าต่างเป็นระเบียบในแนวเดียวกัน และมีระเบียงโดยรอบ ตัวบ้านหรืออาคารจะนิยมใช้โทนสีอ่อนหรือพาสเทล

CMC Group รับรางวัล Best Affordable Condo Architectural Design (Bangkok) รางวัลชนะเลิศคอนโดมิเนียมด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยียม (กรุงเทพฯ) และ Highly Commended : Best Condo Interior Design (Bangkok) รางวัลยกย่องพิเศษคอนโดมิเนียมด้านการออกแบบตกแต่งภายใน (กรุงเทพฯ)


ต่างสไตล์ต่างยุคต่างสมัยใต้หลังคาเดียวกัน (รีวิวแต่งบ้านเดี่ยวสไตล์ Eclectic) โดย สมาชิก pantip
การตกแต่งแบบนี้ เรียกว่า Eclectic Style คือ การตกแต่งแบบผสมผสาน โดยการมิกซ์เฟอร์ เจอร์และของตกแต่งหลายรูปแบบต่างยุค ต่างสมัย ต่างสไตล์ ให้เข้ากันโดยการจัดองก์ประกอบ หรือการใช้สีสันที่ไปด้วยกัน การตกแต่งแบบนี้จะใกล้เคียงกับสไตล์ Maximalism ซึ่งทั้งสองสไตล์ยืนอยู่บนแนวความคิด More is more… จาก Teerannosaurus สมาชิก pantip


คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น เป็นโครงการที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามสไตล์ European Colonialผสมผสานกลิ่นอายยุโรปร่วมสมัย เรียบหรู พร้อมด้วยรูปแบบ Cluster Home Designตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางได้อย่างคล่องตัว สาทารถเข้า-ออกได้หลายเส้นทาง

ปลอดภัย ทันสมัยด้วยระบบ Double Security กล้อง CCTV ทั่วทั้งบริเวรโครงการ ทั้งทีมรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สโมสร สระว่ายน้ำ และห้องออกกำลังกาย

“ซื้อเพราะชอบ Style บ้านของ CMC Group มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า ราคาสมเหตุสมผล โดยทราบสื่อจากบูทงาน Home Buyer’s Guide 2018 ณ ศูนย์ฯสิริกิติ์ที่ผ่านมา และชอบที่ฝ่ายขายดูแลดีมากๆ ครับ”
ลูกบ้าน Kasa Eureka พระราม 2-พุทธบูชา


คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ดีไหม
  • มีความเงียบสงบ ความส่วนตัว
  • ความสวยงามในแบบกลิ่นอายของสไตล์โคโลเนียล
  •  ใกล้ทางด่วนพระราม 2
  •  ใกล้โรงเรียน อาทิ รร.รุ่งอรุณ, รร.สารสาสน์, รร.สวนกุหลาบ
ใกล้โรงพยาบาล อาทิ รพ.บางประกอก 9, รพ.บางมด
  • ร้านอาหารชื่อดังต่างๆ


มีการออกแบบที่ร่วมสมัย

สะท้อนวิถีชีวิตที่เรียบหรู มีสไตล์พรั่งพร้อมด้วยฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัว

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2พุทธบูชา บ้านที่ให้มากกว่าคำว่าบ้าน คุ้มกว่า…ใหญ่กว่า เริ่ม 3.49 ลบ.*

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Call center : 1172 หรือ 02-426-4488
Websit : www.cmc.co.th/CMC2017/kasaeureka/rama2
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40cmcgroup

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts