10 ไอเดียตกแต่งคอนโดโทรมๆ ให้ดูไม่น่าเบื่อ

การอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด ทำให้การตกแต่งห้องไม่ค่อยจะมีทางเลือกมากนัก ยิ่งเป็นห้องเช่าหรือคอนโดแคบๆ ก็ยิ่งมีข้อจำกัดมากขึ้นไปอีก แต่อย่าให้ปัญหานี้ มาปิดกั้นแนวคิดในการแต่งห้องเช่าหรือคอนโดของเราเลย เพราะเราสามารถทำให้ที่อยู่อาศัยของเราสวย น่าอยู่ได้ ไม่ว่าจะมีข้อจำกัดมากน้อยแค่ไหนก็ตาม…

1.แต่งห้องให้เหมือนแกลอรี : หากเราไม่สามารถแต่งห้องด้วยการแขวนภาพ เราก็สามารถจัดแสดงภาพสวย ๆ ที่เรามีได้ด้วยการใช้ชั้นวางของ เราสามารถจะหาชั้นวางของมาตั้งในห้อง แล้วนำของโชว์ ของที่ระลึกที่มีมาจัดเรียง หมุนเวียนกันไป ทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ

2.แต่งหน้าต่างให้สวยงาม : ห้องเช่าบางแห่ง ก็มีมู่ลี่สำหรับบังแดดเอาไว้ให้แล้ว แต่เราก็สามารถเพิ่มม่านเข้าไปได้อีก เพื่อให้ห้องดูสวยสดใสขึ้น

3.ทาสีเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น : ถ้าหากเจ้าของห้อง ไม่อนุญาตให้ทาสีห้อง เราอาจจะเลือกทาสีเฟอร์นิเจอร์บางอย่างแทนได้ เช่นโต๊ะหัวเตียง หรือเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอื่น ๆ ให้มีความแตกต่าง และโดดเด่นกว่าสีผนังห้อง

4.ทำของตกแต่งด้วยตัวเอง : เราสามารถใช้ฝีมือตัวเองตกแต่งของแต่งบ้านง่าย ๆ ได้ เช่น เขียนลวดลายบนถาดวางของ หรือเขียนลวดลายบนวัสดุโลหะ และนำไปจัดโชว์ด้วยความภูมิใจ

5.เพิ่มแสง : ยิ่งพื้นที่มีขนาดเล็กก็ยิ่งต้องเพิ่มแสง เพื่อให้ดูสว่าง และมีพื้นที่ใหญ่ขึ้น เทคนิคง่าย ๆ ก็คือการติดกระจกเพื่อช่วยสะท้อนแสง อาจจะเลือกติดบริเวณห้องอาหาร หรือห้องนอน ในจุดที่อยู่ตรงข้ามกับหน้าต่าง เพื่อช่วยสะท้อนแสงจากธรรมชาติเข้าบ้าน

6.ใส่ความบันเทิง : ทำให้ทีวีเป็นจุดเด่นของห้อง ด้วยการตกแต่งจุดที่วางทีวีด้วยชิ้นงานศิลปะ เลือกที่วางทีวีให้โดดเด่น แตกแต่งจุดดังกล่าวให้สวยงาม

7.ปกปิดพื้นที่ดูเก่า : พื้นของห้องเช่า มักจะไม่ค่อยสวยสมบูรณ์นัก เราสามารถปกปิดได้ด้วยพรม ซึ่งจะเลือกเนื้อพรม และลวดลายแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน แต่ทั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องเลือกพรมขนาดใหญ่ อาจจะเลือกราคาที่เหมาะสม วางเป็นจุด ๆ ได้

8.แต่งพื้นที่รับประทานอาหารให้อบอุ่น : เทคนิคหนึ่งที่สำคัญสำหรับการทำให้พื้นที่ขนาดเล็กดูอบอุ่น น่าอยู่ ก็คือการให้ความสำคัญกับพื้นที่รับประทานอาหาร หากห้องมีขนาดเล็กมากให้ลองพิจารณาใช้โต๊ะกระจก แล้วแขวนภาพให้สวยงาม เพิ่มแสงในพื้นที่ให้มากขึ้น อาจจะใช้โคมไฟ หรือแสงเทียนสร้างบรรยากาศก็ได้

9.พื้นที่เก็บของแบบเปิดโล่ง : เราสามารถใช้ชั้นวางของแบบเปิดโล่งได้ในห้องครัว อาจจะเลือกแบบชั้นโลหะจากนั้นก็ใช้ตระกร้า หรือวัสดุตกแต่งอย่างอื่นเสริมเข้าไปได้

10.ของแต่งสวนก็นำมาแต่งในบ้านได้ : ของแต่งสวนบางอย่าง มีสีสันสวยงาม เช่นสตูลที่ใช้นั่งเล่นในสวน ก็สามารถนำมาทำเป็นโต๊ะข้างในห้องนั่งเล่นได้ ให้เลือกของที่มีน้ำหนักเบา และง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและไม่ทำให้พื้นห้องเสียหาย

CMC Group รับรางวัล Best Affordable Condo Architectural Design (Bangkok) รางวัลชนะเลิศคอนโดมิเนียมด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมยอดเยียม (กรุงเทพฯ) และ Highly Commended : Best Condo Interior Design (Bangkok) รางวัลยกย่องพิเศษคอนโดมิเนียมด้านการออกแบบตกแต่งภายใน (กรุงเทพฯ)

 
แนะนำช็อปของตกแต่งคอนโด โดยสมาชิก Pantip

1. ถ้าจะซื้อกระเบื้อง สุขภัณฑ์ห้องน้ำจะนึกถึง…บุญถาวร
เพราะชอบบริการออกแบบห้องน้ำทำให้เห็นว่ากระเบื้องที่เราเลือกนั้นจะเข้ากันหรือไม่ ทำให้เรานึกภาพออกว่าห้องน้ำจะเป็นแบบไหน และเป็นแบบให้ช่างนำไปทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น และหลังจากเดิน HomePro ไทวัสดุ บุญถาวรก็ค้นพบว่าที่บุญถาวรมีชักโครกให้ลองนั่งได้เยอะที่สุด

2. ถ้าซื้อเฟอร์นิเจอร์จะนึกถึง…Ikea
เพราะชอบ 1) การออกแบบ 2) การรับประกัน 3) การรับคืนของ ตอนแรกที่ได้ห้องมาเราก็ออกไปซื้อชั้นวางของคิดว่าจะวางกลางห้องระหว่างโซฟากับโต๊ะทานข้าว (ตอนนั้นคิดว่าห้องตัวเองใหญ่มาก) แต่พอวางโซฟา วางโต๊ะทานข้าวปุ๊ป ไม่เหลือที่จ้า ดีที่ไม่แกะกล่องมาต่อก่อนเพราะตะหงิดๆในใจว่าที่อาจจะไม่พอ แล้วก็ค้นพบว่า Ikea รับคืนสินค้า ถ้าไม่เกะได้เงินคืนเป็น voucher 100% เอาไปเลือกซื้อของได้ตามใจ เราว่าระบบนี้ดีมากๆ

3. ถ้าซื้อก๊อกน้ำ โคมไฟจะนึกถึง…HomePro
เพราะมีก๊อกน้ำหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร ยกเว้น VRH ก๊อกน้ำจัดเรียงตามยี่ห้อ น่าดู น่าเลือกสุดๆ โคมไฟก็มีให้เลือกล้านแปด ทั้งแบบติดเพดาน ติดผนัง โคมห้อย โคมระย้า ราคาก็เอื้อมถึงได้ มีบัตรเครดิตผ่อนได้

4. ถ้าจะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าจะนึกถึง…ร้านนอกห้าง
เพราะเรารู้สึกว่าร้านในห้างจะห้างไหนๆก็ราคาไม่ต่างกัน แต่นอกห้างจะถูกกว่า การรับประกันก็เท่ากัน อุดหนุนร้านชุมชน แบ่งปันกำไรบ้างน่าจะดี อย่างแอร์เราก็ซื้อร้านข้างนอก ได้แอร์มิตซู Mr. Slim Inverter 9000 BTU ในราคา 18,000 บาท ถ้าหักค่าแอร์เก่าที่ขายไปอีก 3,000 ก็เหลือเพียง 15,000

5. ถ้าจะซื้อกระถางต้นไม้จะนึกถึง Daiso
เพราะกระถางต้นไม้ที่ Daiso เป็นของนำเข้าจากญี่ปุ่นเสียส่วนใหญ่ การประกอบดูน่าใช้มาก แต่เสียดายบางรุ่นไม่มีถาดรองขาย เราเลยซื้อถาดรองจากไทวัสดุมาคู่กับกระถางจาก Daiso

อ้างอิงจาก LpDeeDa สมาชิก Pantip

 

การออกแบบคอนโดที่เป็นเอกลักษณ์ของ คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64/1

คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64/1 คอนโดแนวคิดใหม่ “ขยายชีวิต ให้ใกล้อนาคต” ตอบสนองทุก Life Style ของชีวิตให้การเดินทางของคุณสั้นนิดเดียว

การออกแบบคอนโดที่เป็นเอกลักษณ์

พื้นที่ส่วนกลาง ครบครัน

  • Facility : ครบครันด้วยสิ่งอำนวนความสะดวก ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต อาทิ สระว่ายน้ำ, Fitness, Stream, ที่จอดรถ ฯลฯ
  • Unique : การออกแบบคอนโดที่เป็นเอกลักษณ์
  • Strengthen : มั่นใจกับโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรงของโครงการ
  • Unit : การแบ่งฟังก์ชั่นพื้นที่การใช้สอยอย่างลงตัว
  • Relax : สระว่ายน้ำระบบธาราบำบัด สร้างความผ่อนคลาย
  • Easy : สะดวกสบายในการเดินทางจากโครงการ ถึง สถานีรถไฟฟ้า BTS ปุณณวิถี เพียง 3 นาที

คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ สุขุมวิท 64/1 เริ่มต้น 2.69 ล้าน*
สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.cmc.co.th/chateauintown/sukhumvit64-1
หรือ ติดต่อสำนักงานขายโครงการ โทร. 095-204-2641 , 02-747-9488
ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts