5 วิธีปลุกไฟการทำงานหลังหยุดวันสงกรานต์

หลังจากวันหยุดยาวหลายวันต่อเนื่องกันแล้ว พอถึงวันเปิดมาทำงานวันแรกเมื่อไหร่ บางคนจะมีอาการหัวโล่งๆ ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ทั้งๆ ที่งานรออยู่บนโต๊ะทำงานแล้ว ทางที่ดี มาปลุกไฟการทำงานใกันดีกว่า กับเคล็ดลับปลุกไฟทำงานหลังหยุดวันสงกรานต์

แบงค์คอก ฮอไรซอน รามคำแหง

1.คิดบวกตั้งแต่ตื่นนอน

ถ้าตื่นนอนมาในเช้าวันจันทร์พร้อมขวัญและกำลังใจดีๆ คิดถึงแต่สิ่งดีๆ ยิ้มให้ตัวเอง และคนรอบข้างบ้าง ปลุกระดมจิตใจให้ฮึกเหิมด้วยความคิดที่ว่า งานที่รอเราอยู่มีแต่เราเท่านั้นที่จะทำได้ หรือ…งานที่รอเราอยู่ คือโอกาสให้เราได้แสดงฝีมือให้องค์กรเห็นถึงศักยภาพ ความสามารถของเราได้เต็มที่


2.ไม่พลาดอาหารเช้า

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด และเมื่อท้องเราอิ่ม สมองก็จะพร้อมทำหน้าที่ คิด วิเคราะห์ วางแผนหรือแก้ปัญหาต่างๆ แถมยังทำให้คุณมีสมาธิกับงาน อารมณ์ดี ไม่ต้องมานั่งหงุดหงิด กระสับกระส่ายเพราะท้องร้องหิว ดังนั้น ลองปลุกไฟทำงานด้วยอาหารเช้าบำรุงสมองสักเมนู เอาไว้รับมือกับศึกหนักได้ตลอดทั้งวัน

3.ออกจากบ้านให้เช้ากว่าทุกวัน

เช้าวันแรกหลังหยุดยาว รู้กันดีว่ารถจะติดแค่ไหน เอาเป็นว่า ประเดิมเอาฤกษ์เอาชัยออกจากบ้านให้เช้ากว่าทุกวัน หนีรถติด จะได้ไม่หงุดหงิดกันตั้งแต่อยู่บนถนน ไปถึงที่ทำงานจะได้หน้าตาแจ่มใส อารมณ์ดีกับการทำงาน

4.เคลียร์โต๊ะทำงานก่อนเริ่มงาน

หยุดยาวไปหลายวัน โต๊ะทำงานก็อาจจะมีฝุ่นผงเกาะโต๊ะบาง เพื่อสุขอนามัย เมื่อไปถึงที่ทำงานแล้ว เช็ดทำความสะอาดโต๊ะให้เรียบร้อย หรือถ้าเวลายังเหลือจะจัดโต๊ะทำงานใหม่ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศโต๊ะทำงานตัวเองไปซะเลย

5.จัดลำดับงานก่อน-หลัง

เปิดมาเช้าวันจันทร์ไม่อยากจะเปิดอีเมลขึ้นมาดู เพราะรู้ว่าอีเมลมหาศาลมากองอยู่ในอินบ๊อกซ์แล้ว ไหนจะงานที่ต้องตามต่อ และงานรายวันอีกมากมาย สิ่งที่ต้องทำก่อน คือจัดลำดับความสำคัญให้กับงานทั้งหมด ลองลิสต์ขึ้นมาว่า งานไหนสำคัญมาก-ต้องเคลียร์ให้ได้ภายในวันนี้ ให้เลือกทำก่อน งานไหนรอเวลาได้ให้จัดเป็นลำดับถัดไป จากนั้นค่อยเริ่มเคลียร์งานตามลิสต์ วิธีนี้จะลดความเครียดและอาการเซ็งได้ดีทีเดียว

———————————————-

ติดตามข่าวสารได้ที่
Call Center : 1172
Website : https://www.cmc.co.th/
Instagram : cmc_group
Twitter : CMC Group
Line@ : @cmcgroup

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts