6 กิจกรรมยามว่างที่ดีต่อใจ

     พูดถึงเรื่องวันหยุดกับกิจกรรมยามว่าง เป็นธรรมดาที่เราทำงานเราก็ต้องการที่จะพักผ่อนเเต่การพักผ่อนถ้าจะให้นอนเฉย ๆ ก็น่าเบื่อเกินไป วันนี้เลยเเนะนำกิจกรรมยามว่างที่ทำให้วันหยุดของคุณไม่น่าเบื่อมาฝากค่ะ

ภาพโดย : popcornfor2

1. หาวิดีโอหรือหนังเพื่อหาเเรงบันดาลใจ
     การที่ได้ดูวิดีโอ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเเละยิ่งถ้าเป็นวิดีโอหรือหนังที่เน้นการให้เเรงบันดาลใจยิ่งดีเข้าไปอีกค่ะ เพราะสามารถเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้คุณมีเเรงบันดาลใจเเละเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับคุณด้วย

ภาพโดย : idskinexpert.com

2. ฝึกสมาธิ
     การที่คุณได้ฝึกสมาธิจะช่วยให้คุณมีจิตใจที่สงบขึ้น อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของสติปัญญาเเละอารมณ์ด้วยค่ะ

ภาพโดย : idskinexpert.com

3. จัดระเบียบให้กับห้องของคุณ
     เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้คุณได้ใช้เวลาในวันหยุดให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เป็นการจัดระเบียบห้องของคุณให้ดูดีเเละน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

ภาพโดย : instagram.kapook

4. โยคะพาเพลิน

     กิจกรรมสุดเริ่ดที่คุณไม่ควรพลาด เป็นการบริหารร่างกายของคุณให้ดูสุขภาพดีเเละยังช่วยในเรื่องของการฝึกลมหายใจ ได้ทั้งสุขภาพดีเเละสุขภาพจิตที่เเจ่มใสค่ะ

ภาพโดย : thecraftedlife.com

5. ทำงานศิลปะ
     ว่าง ๆ เเบบนี้เหมาะสุดๆ กับการทำงานศิลปะหรือการ D.I.Y. เพราะนอกจากจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายเเล้วยังทำให้เราฝึกใช้ความคิดสร้างสรรค์ เเละสามารถเเสดงไอเดียในการทำงานศิลปะได้อย่างเต็มที่

ภาพโดย : cozylibrary.com

6. อ่านหนังสือ
     เลือกหนังสือที่เหมาะกับคุณ จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับจินตนาการอันเเสนสุข เพราะการอ่านหนังสือช่วยให้คุณได้ใช้จินตนาการได้อย่างเต็มที่และช่วยในเรื่องของการพัฒนาทักษะเรื่องของการอ่านได้เป็นอย่างดี

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts