6 ไอเดียขนมวันคริสต์มาส ทำให้คริสต์มาสนี้อบอุ่นขึ้น

     เทศกาลแห่งความสุขได้เริ่มขึ้นกับวันคริสต์มาสและวันปีใหม่ บรรยากาศที่เริ่มจะบางตาของผู้คน ที่เตรียมตัวกลับบ้าน ส่วนคนที่ยังทำงานกันอยู่ก็รีบเคลียงานให้เสร็จ เพื่อจะได้กลับไปฉลองอยากเต็มที่ แน่นอนว่าเรื่องขนมหรืออาหารต้องมีบทบาทสำคัญในช่วงวันเทศกาล กับไอเดียสุดพิเศษ ขนมวันคริสต์มาส ไอเดียที่ตกแต่งเพื่อเพิ่มความสุขในการเฉลิมฉลองในวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ กับ 7 ไอเดีย ขนมวันคิสต์มาส

raspberry pie

1.ราสเบอร์รี่ พาย
พายที่อบจนกรอบนอกนุ่มใน ราสเบอร์รี่วางอยู่ด้านบน ถูกวางให้เหมือนหมวกซานต้า หรือจินตนาการเป็นอะไรก็ได้เช่นต้นคริสมาสสีแดง ที่มีดาวอยู่บนยอด และสร้างให้ดูเหมือนเป็นความเคลื่อนไหวด้วยการเคลือบน้ำตาลให้เงาคล้ายกระดิ่งที่ติดอยู่ตามต้นคริสต์มาส

————————————————-

Cupcakes santa hats

2. คัพเค้ก ซานต้า
คัพเค้กที่ดูธรรมดากลายเป้นคัพเค้กที่เป็นของขวัญจากซานต้า คัพเค้กที่อบร้อนๆ และสร้างสรรค์ด้วยการบีบครีมสีแดงแบบตั้งยอดให้เป็นเหมือนหมวกที่ซานต้าทำทิ้งไว้ที่ปล่องไฟ และเพิ่มด้วยครีมสีขาวตกแต่งขอบให้ดูเหมือนหมากซานต้ามากยิ่งขึ้น

————————————————-

reindeer cake pops

3. กวางเรนเดียร์
ตัวเอกสำคัญของช่วงวันคริสต์มาสคือ กวางเรนเดียร์ ที่นำซานต้ามาแจกของขวัญให้กับเด็กๆ มาในรูปแบบขนม ที่นำคุกกี้ หรือ บิสกิตรูปร่างต่างๆ มาประกอบกันให้เป็นกวางเรนเดียร์ และนำลูกวาดสีสันสดใส มาตกแต่งเป็นหน้าของกวางเรนเดียร์

————————————————-

Christmas cupcakes closeup

4. คัพเค้กปาร์ตี้คริสต์มาส
คัพเค้กที่หน้าเป็นน้ำตาลไอซิ่ง ปั่นให้เป็นรูปของบรรยากาศวันคริสต์มาส มารวมกันเป็นเซตๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปซานต้า ต้นคริสต์มาส ของขวัญ หรีดห้อยหน้าประตู โรยน้ำตาลไอซิ่งที่เปรียบเสมือนหิมะแรกของวัน

————————————————-

christmas cookies

5. คุ้กกี้ต้นคริสต์มาส
คุ้กกี้ที่ใช้แม่พิมพ์เป็นรูปต้นคริสต์มาส อบให้ฟูฟ่องและเซ็ทตัว ตกแต่งหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งสีเขียว เขียนข้อความส่งถึงคนที่จะอวยพร Merry Christmas & Happy New year

————————————————-

christmas tree cupcakes

6. คัพเค้กต้นคริสต์มาส
คัพเค้กที่เป็นต้นคริสต์มาสแบบย่อส่วนเสมือนจริง ด้วยการเทตนิคการบีบครีมเป็น 3D ตั้งยอดสูงขึ้นมา และประดับประดาด้วยลูกกวานหลากสี เป็นต้นคริสต์มาสที่หวานอร่อยที่สุด

————————————————-

ขอบคุณข้อมูลจาก : food.mthai.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts