7 ไอเดียทำขนมน่ารักๆ ต้อนรับวันเด็ก

     วันเด็กนี้สำหรับคุณเเม่ พี่ ป้า น้า อา ที่กำลังมองหาเมนูขนมน่ารัก ๆ เอาใจเด็ก ๆ ที่บ้าน แนะนำไอเดียเเละ
วิธีทำที่ง่าย ๆ เเต่มีความ น่ารักซ่อนอยู่ จะทำเพื่อจัดเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ก็ได้ค่ะ เพื่อสร้างสีสันเเละความประทับใจให้กับเด็กน้อย
อนาคตของชาติ ^^ เริ่มกันที่เมนูเเรกกันเลยค่ะ

1. โอรีโอ้ป๊อบ

ภาพโดย : tesco lotus

     เริ่มที่เมนูเเรกขนมทำง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังทำออกมาแล้วน่ารักฟรุ้งฟริ้ง จะวัยไหน ๆ ก็กินได้ ทำก็ง่ายๆ เพียงแค่นำโอรีโอ้ที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปกับไวท์ช็อกโกแลตละลายแล้วก็นำมแต่งให้สวยงาม

สิ่งที่ต้องเตรียม

     1. โอรีโอ้ หรือคุกกี้แอนด์ครีมรสที่ชอบ
     2. ไวท์ช็อกโกแลตละลาย
     3. เกล็ดน้ำตาลสำหรับแต่ง
     4. ไม้สำหรับเสียบ

วิธีทำ

     1. ค่อย ๆ บิดโอรีโอ้ออกจากกันแล้วใช้ไม้วางแปะลงไปตรงด้านที่มีครีมเเล้วก้ประกบกันวางเตรียมไว้
     2. ละลายไวท์ช็อกโกแลต จากนั้นนำโอรีโอ้ที่เตรียมไว้ลงไปจุ่มเคลือบให้ทั่ว
     3. นำไปวางบนกระดาษ โรยด้วยเกล็ดน้ำตาลหรือวางเป็นรูปร่างหน้าต่างๆ ให้สวยงาม รอจนขนมเซตตัวเป็นอันเสร็จ

 

2. ซอฟท์คุกกี้เอ็มแอนด์เอ็ม

ภาพโดย : Sallys Baking Addiction

     คุกกี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ทำง่ายเเสนง่ายเเถมยังอร่อยอีกด้วยแต่คุกกี้แบบกลม ๆ ไร้สีสันก็คงไม่ดึงดูดเด็ก ๆ เเน่ ๆ มาทำซอฟท์คุกกี้เอ็มแอนด์เอ็มชิ้นนี้ดีกว่า รับรองว่าเด็ดกว่าเป็นไหน ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
  2. เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
  3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
  4. เนยสดชนิดเค็ม (นิ่ม) 3/4 ถ้วย
  5. น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วย
  6. ไข่ไก่ (อุณหภูมิห้อง) 1 ฟอง
  7. ไข่แดง (อุณหภูมิห้อง) 1 ฟอง
  8. กลิ่นวานิลา 2 ช้อนชา
  9. เอ็มแอนด์เอ็มเม็ดเล็ก 1 ถ้วย

วิธีทำ

     1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 325 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้
     2. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ เบกกิ้งโซดา และแป้งข้าวโพดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
     3. ตีผสมเนยกับน้ำตาลทรายแดงจนเป็นเนื้อครีม จากนั้นเติมไข่ไก่ ไข่แดง และกลิ่นวานิลลาลงไปตีผสมให้เข้ากันเป็น เนื้อเดียว
     4. ค่อย ๆ แบ่งเทส่วนผสมแป้งลงไปตีให้เข้ากันทีละส่วนจนหมด ตีผสมจนเป็นเนื้อโฟมแล้วโรยเอ็มแอนด์เอ็มลงไป
คนผสมพอเข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที
     5. พอครบเวลา ตักส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะพูน ๆ วางลงบนกระดาษรองอบ เติมเอ็มแอนด์เอ็มแต่งลงไปให้สวยงาม
     6. นำไปอบประมาณ 8-10 นาทีจนเป็นสีน้ำตาล นำออกจากเตา พักไว้จนเย็นเป็นอันเสร็จ

 

3. ไม้กายสิทธิ์เพรทเซลคัลเลอร์ฟูล

ภาพโดย : Mom On Timeout

     ขนมที่น่ารักฟรุ้งฟริ้งต้องนี่เลยไม้กายสิทธิ์เพรทเซลสีรุ้งมุ้งมิ้ง ที่ทำง่ายมาก ๆ แถมยังอร่อยอีกด้วย สีสันคัลเลอร์ฟูลสุด ๆ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. แคนดีเมลท์ หรือไวท์ช็อกโกแลต สำหรับเคลือบขนม
  2. เพรทเซลชนิดแท่ง
  3. เกล็ดน้ำตาล ตามชอบ

วิธีทำ

     1. ละลายแคนดีเมลท์ หรือไวท์ช็อกโกแลต แล้วเทใส่แก้วทรงสูง เตรียมไว้
     2. นำเกล็ดน้ำตาลใส่ลงในแก้วทรงสูง เตรียมไว้
     3. นำเพรทเซลจุ่มลงในแคนดีเมลท์ละลายโดยให้เหลือปลายสำหรับจับไว้ เขย่าเบา ๆ แคนดีเมลท์ส่วนเกินหยดออกไป จนหมดแล้วนำไปวางบนกระดาษไข
     4. โรยเกล็ดน้ำตาลลงบนขนมให้สวยงามตามชอบ พักทิ้งไว้จนแห้งเป็นอันเสร็จ

 

4.ไอครีมช็อคโกแลตกีวี่หวานเย็น

ภาพโดย : horapa.com

     ไอศครีมช็อคโกแลตกีวี่หวานเย็น ไอเดียไอไอศครีมผลไม้อร่อยเเถมได้ประโยชน์ ที่สามรถเปลี่ยนเเปลงผลไม้อะไรก็ได้
ตามที่เด็ก ๆ ชอบค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. กีวี
  2. ช็อกโกเเลต
  3. ไม้ไอติม

วิธีทำ

     1.นำไม้ไอศครีมมาเสียบกีวี่ที่หั่นเป็นแว่นกลมๆ
     2.จากนั้นนำไปจุ่มลงในช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว นำแช่เย็นในตู้เย็น เมื่อช็อคโกแลตแข็งตัวก็สามารถนำมาทานได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนเป็นผลไม้ได้ตามที่เด็ก ๆ ชอบก็ได้เช่นกันค่ะ

 

5.สตอเบอร์รี่สุดฟิน

ภาพโดย : whiskeyandstyle.com

     สตอเบอรี่เเท่งอร่อยละมุนลิ้น เติมความหวานตัดเปี้ยวด้วยผลไม้สีสวย+ช็อกโกเเลตเเละมาร์ชเมลโล่ เเสนหวานเข้ากันอย่างลงตัวถูกใจเด็ก ๆ เเน่นอน

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. สตรอเบอรี่สด
  2. บราวนี่หรือขนมปังก้อน (ตามใจชอบ)
  3. มาร์ชเมลโล่
  4. ซอสช็อกโกเเลต
  5. ไม้เเหลม

วิธีทำ

     1.นำสตอเบอร์รี่ มาชเมลโล่ บราวนี่ หรือขนมปังมาเสียบไม้
     2.จากนั้นราดซอสช็อคโกแลตหรือซอสสตอเบอร์รี่ต่างๆ เพิ่มความน่ากินเป็นอันเสร็จ

 

6.ไอติมเยลี่หลากสี

ภาพโดย : livingoops

     เชื่อว่าหลายคนคงรู้วิธีทำกันอยู่แล้ว ถ้ามีที่ทำไอติมที่บ้านก็ง่ายๆ เลยค่ะเพียงแค่ใส่เยลลี่เเละน้ำสไปรท์ลงไปก็ฟินสมใจเด็ก ๆ เเล้วค่ะ หรือจะเปลี่ยนเป็นน้ำผลไม้ก็ได้ ได้รสชาติที่หลากหลายเเถมได้ประโยชน์อีกด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

  1. น้ำอัดลม Sprite (หรือดัดเเปลงเป็นน้ำผลไม้ก็ได้ค่ะ)
  2. จอลลี่แบร์ หรือเยลลี่อื่น ๆ
  3. แม่พิมพ์ทำไอติมแท่ง

วิธีทำ

     1.นำแม่พิมพ์ไอติมแท่งไปล้างและเช็ดให้สะอาด และเตรียมน้ำสไปร์ทกับจอลลี่แบร์เอาไว้
     2.จากนั้นก็นำจอลลี่แบร์ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ ในปริมาณที่ต้องการ (อยากให้กรุ๊บกริ๊บเยอะแค่ไหนก็ใส่เยอะตามต้องการ)
     3.เติมเทน้ำสไปรท์ลงไปให้เต็มแม่พิมพ์
     4.ปิดฝาแม่พิมพ์ที่เป็นส่วนด้ามจับลงไป นำเข้าตู้เย็นช่องฟรีซ เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วล่ะค่ะ
     5.รอให้น้ำสไปรท์กลายเป็นน้ำแข็งก็หยิบออกมารับประทานเป็นไอติมแท่งอร่อยๆ คลายร้อนและสดชื่นกันได้แล้ว

 

7.แพนเค้กกล้วยหอม (สูตรไร้แป้ง)

ภาพโดย : cooking.kapook

     เนื้อแพนเค้กเป็นเนื้อกล้วยหอมเพียว ๆ ใส่ไข่ไก่ ทอดเสร็จราดน้ำเชื่อมเเสนหวานเอาใจเด็ก ๆ

ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  2. กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
  3. กล้วยหอมฝานบาง 1 ลูก
  4. เนยสดเล็กน้อย สำหรับทอด
  5. น้ำเชื่อมตามชอบ

วิธีทำ

     1. ตีผสมไข่ไก่กับกล้วยหอมบดให้เข้ากันเเล้วเตรียมทิ้งไว้
     2. ใส่เนยลงในกระทะ ตักส่วนผสมแพนเค้กกล้วยหอมลงไปเป็นแผ่นกลม พอแป้งเริ่มสุกใส่กล้วยหอมฝานแว่นกดลงไป ในแพนเค้ก รอจนสุกแล้วกลับด้าน ตักใส่จาน ราดน้ำเชื่อมตามใจชอบ พร้อมเสิร์ฟ

 

ขอบคุณข้อมูล : whiskeyandstyle.com,cooking.kapook,livingoops.com,edtguide.com

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on print
Print

Related Posts