7 ไอเดียเปลี่ยนของเล่น เป็นของแต่งบ้านสุดแนว

ของเล่นของเด็ก ๆ เก่าแล้ว หรือเยอะเกินไปทำไงดี? วันนี้ ก็มีไอเดียจัดการกับของเล่นมากฝาก สำหรับของเล่นที่น้อง ๆ หนู ๆ เบื่อแล้ว หรือมีเยอะเกินไปเก็บไม่หมด อีกหนึ่งไอเดียที่คูลมาก ๆ นอกเหนือจากการบริจาคหรือทิ้ง คือการเปลี่ยนของเล่นมาเป็นของแต่งบ้าน นอกจากจะจัดการกับปัญหาของเล่นล้นบ้านได้แล้ว เด็ก ๆ ก็ยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมนี้อีกด้วย ได้ทั้งของแต่งบ้านใหม่และยังได้ใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว

1. บล็อกไม้ตกแต่งกำแพง ของเล่นไม้เก่าก็ทำให้บ้านคุณดูเท่ได้ เพียงแค่คุณทำให้พวกมันเป็นสีเดียวกัน อาจจะเลือกสีที่คุณชอบ ติดกาวเข้ากับกรอบไม้ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้งานศิลปะชิ้นเอกที่ไม่เหมือนใครแล้ว

2. ชั้นวางของสเก็ตบอร์ด หากในบ้านของคุณมีสเก็ตบอร์ดเก่า จะทิ้งก็เสียดาย เรามีวิธีที่ดีกว่านั้น เพียงแค่คุณจัดการเช็ดทำความสะอาดมัน หรือจะพ่นสีใหม่ให้ดูชิคมากยิ่งขึ้น แล้วเอาไปติดตั้งกับผนังห้อง อาจจะเป็นในห้องนอนของเด็ก ๆ หรือห้องของคุณเอง แค่นี้ก็ได้ชั้นวางของเพิ่มขึ้นแล้ว

3. ตู้ปลาเครื่องหยอดลูกอม เปลี่ยนเครื่องหยอดลูกอมเก่า ๆ เป็นตู้ปลา อีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน คลาสสิคอย่าบอกใครเลย

 

“คุ้มค่ากับการลงทุน เอาไว้อยู่เอง 1 ห้องและปล่อยเช่า 2 ห้อง”
ลูกค้า โครงการ Bangkok Feliz สาทร-ตากสิน

 

4. ขาฝาขวด ไอเดียสุดเท่ เปลี่ยนของเล่นหักพังให้เป็นฝาขวด สำหรับของเล่นที่พังแล้ว แขนขาของของเล่นเหล่านั้นมีประโยชน์เพียงแค่เปลี่ยนจากเศษซากมาเป็นฝาขวด ก็ดูดีไม่แพ้ใครเลยล่ะ

5. ตะขอแขวนของ ของเล่นสัตว์พลาสติกเก่า มีค่าอย่าเพิ่งทิ้ง เปลี่ยนมาเป็นตะขอแขวนของได้ ในที่นี้อาจไม่จำเป็นต้องใช้ช้างเพียงอย่างเดียว คุณสามารถติดอะไรก็ได้ จะเป็นม้า หรือไดโนเสาร์ ก็ได้ทั้งนั้น เพียวงแค่คุณตัดครึ่งแล้วทำการพ่นสีเพื่อเพิ่มความคูลให้กับมัน แล้วเอาติดเข้ากับฐานที่เตรียมไว้ เพียงแค่นี้ก็ได้ตะขอแขวนใหม่แล้ว

6. กล่องเก็บของจากเลโก้เก่า เลโก้ของเล่นยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากไม่มีใครเล่นมันแล้วล่ะ ง่าย ๆ เลยเพียงแค่คุณต่อมันให้เป็นบล็อกสี่เหลี่ยม อาจทากาวตามข้อต่อเพื่อเพิ่มความแข็งแรง ก็จะได้กล่องเก็บของใหม่สีสันสดใสแล้ว

7. โคมไฟของเล่น หุ่นเก่า รถเก่า เอามาเป็นฐานโคมไฟได้ ไอเดียสุดคูลที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว มันสุดยอดมาก คุณอาจจะใช้ตุ๊กตาทหารจุ๋วติดกาวเข้าด้วยกันกับโคมไฟเก่า แล้วพ่นสีให้เป็นสีเดียวกัน เพียงเท่านี้..คุณก็จะได้โคมไฟที่มีชิ้นเดียวในโลกแล้ว

ทั้ง 7 ไอเดียที่นำมาฝากนี้ เป็นวิธีที่จัดการกับของเล่นเก่าได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมีเวลา คุณก็สามารถทำมันได้ นอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังช่วยลดขยะพลาสติก แถมยังได้ของตกแต่งบ้านที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย เห็นแล้วก็ลองนำไปทำตามกันดูนะ

 

รีวิวตกแต่งฉบับ DIY ห้องนอนลูกน้อย มุมของเล่น ตู้เสื้อผ้า มุมนอนกลิ้ง มุมนิทาน มุมฝันดี | โดย สมาชิก Pantip

ไอเดียคือ อยากให้เป็นมุมของเล่นที่ช่วยให้เค้ามีจินตนาการ แต่ก็มีฟังก์ชั่นในการจัดเก็บให้เป็นระเบียบด้วย ก็เลยเลือกใช้การจัดวาง “ในมุมตั้ง” ซึ่งมีข้อดีคือ ได้เห็นของเล่นหลายๆ ชิ้นโชว์ให้เห็นพร้อมกันในเวลาเดียว และยังสามารถใช้ประโยชน์ของผนังได้เต็มผนัง แต่ก็จะไม่จำเป็นต้องซื้อตู้โชว์ที่ใช้งบเยอะๆ

ฟังก์ชั่นที่ใส่ไว้ในห้องนี้ ก็จะมี
1) ตู้โชว์ของเล่น
2) โต๊ะเครื่องแป้ง / โต๊ะเขียนหนังสือ
3) ที่แขวนกระเป๋า
4) กล่องเก็บของ
5) ตู้เก็บของ
6) ตู้เสื้อผ้า
7) เตียงนอน
8) ชั้นหนังสือ

ได้เห็นของเล่นหลายๆ ชิ้นโชว์ให้เห็นพร้อมกันในเวลาเดียว และยังสามารถใช้ประโยชน์ของผนังได้เต็มผนัง
โดย PuY~isme สมาชิก Pantip

 

คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รัชดา-ท่าพระ ดีไหม

ห้องตัวอย่างของ คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รัชดา-ท่าพระ ตกแต่งด้วยสีทองอร่าม ทำให้ดูหรูหรา น่าอยู่ อีกห้อง ขนาดห้อง ยังพอเหมาะและง่ายต่อการตกแต่ง สามารถตกแต่งได้ตามสไตล์คุณ ทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว…

  • ห้องขนาด 28-35 ตร.ม. ขนาดเหมาะสมต่อการดูแลและตกแต่ง
  • มี 2 อาคาร, อาคาร 8 ชั้น และ อาคาร 30 ชั้น อีก 1 อาคาร
  • ที่จอดรถรวม 253 คัน
  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
  • ใกล้ BTS สถานีตลาดพลู และ BRT สถานีราชพฤกษ์
  • ใกล้เดอะมอลล์ท่าพระ และห้างสรรพสินค้ามากมาย
  • ใกล้ ม.สยาม และสถานศึกษาอีกหลายแห่ง
  • ใกล้โรงพยาบาลทหารเรือ รพ.สมิติเวชธนบุรี และโรงยาบาลอีกมากมาย
  • มีร้านอาหาร ตลาด แหล่งกิน เที่ยว ย่านตลาดพลูไว้รองรับ

ห้องโล่ง โปร่งสบาย

ของเล่นลูกเยอะแค่ไหน ก็ไม่ใช่ปัญหา

 

คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รัชดา-ท่าพระ
สนใจโครงการ โทร. 02 460 1122 หรือ 1172 กด 5
หรือ www.cmc.co.th/CMC2017/bangkokhorizon/ratchada-thaphra/

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts