9 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนอยู่ติด "บ้าน"

วันหยุดคนส่วนหนึ่งเลือกออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ก็มีอีกจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะพักผ่อนอยู่กับบ้าน แล้วกับวันหยุด สำหรับชีวิตคนอยู่ติด “บ้าน” มันจะไม่น่าเบื่อ ถ้าเราได้ทำกิจกรรมเหล่านี้ ว่าแล้วก็ตามไปดู 9 กิจกรรมสุดฮิต สำหรับคนติดบ้านกันเลยดีกว่า

1.นอนดูหนัง หรือซีรี่ย์เรื่องโปรด : พอได้หยุดอยู่บ้าน บางคนก็บอกว่าจะนอนอยู่บ้านให้หนำใจ นอนให้ครบ 24 ชม. แต่เชื่อเถอะ ใครจะบ้านอนได้ขนาดนั้น เอาเข้าจริงเราก็เลือกกิจกรรมที่เรียกว่าการผ่อนคลาย การพักผ่อนเสียมากกว่า และหนึ่งในนั้นคือการไปรื้อหนัง หรือซีรี่ย์ที่อาจจะโหลดเก็บไว้นานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ดู เอามานั่งดูแบบข้ามวันข้ามคืนเลยก็ได้ เพราะไหนๆ ก็มีวันหยุดอยู่แล้ว

Photo by Kinga Cichewicz on Unsplash

2.อ่านหนังสือเล่มที่ยังค้างอยู่ : มีใครเป็นแบบนี้บ้าง ชอบซื้อหนังสือ ซื้อมาก็ยังไม่ได้อ่าน วางเรียงกองทับๆ กัน จนห้องกลายเป็นมุมหนังสือย่อมๆ สาเหตุก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะคะ เพราะไม่มีเวลาเป็นจริงเป็นจังจะนั่งอ่านหนังสือเหล่านั้น นี่เลยได้เวลาแล้ว เชื่อว่าหยุดแบบนี้คงอ่านนิยายจบกันไปได้หลายเล่ม

Photo by Aaron Burden on Unsplash


3.ทำความสะอาดบ้าน : มีคนจำนวนมากไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านเลย วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ได้เวลาชำระล้าง ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เอาให้สะอาดเอี่ยมกันไปเลย

ภาพจาก : โครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา


4.สะสางตู้เสื้อผ้า : คงเป็นปัญหาสำคัญของสาวๆ เพราะตู้เสื้อผ้าเหมือนเป็นหีบสมบัติล้ำค่า ไม่มีวันทิ้งของภายใน มีแต่ซื้อเข้ามาเก็บเพิ่ม แบบว่าถ้าตู้เสื้อผ้าพูดได้ มันคงบอกว่า “ฉันทนไม่ไหวแล้ว” อยากจะระเบิดตัวเองตาย เพราะทั้งราวแขวน ลิ้นชัก ที่แขวนกางเกงแน่นไปด้วยเสื้อผ้า ที่ใช้บ้าง ไม่ได้ใช้บ้าง ปีใหม่แบบนี้มีเวลามากพอที่จะดูแลตู้เสื้อผ้า โดยอาจจะเริ่มจากการเลือกของที่เราไม่ได้ใช้ ใส่ไม่ได้ หรือเชยไปแล้ว นำไปบริจาค จากนั้นก็ค่อยๆ พับเก็บให้เรียบร้อย แบ่งตามหมวดหมู่ แล้วตู้เสื้อผ้าของเราก็จะมีที่เหลือให้เก็บอีกเยอะ

5.ดูแลต้นไม้และสวนในบ้าน : คนที่รักต้นไม้หลายๆ คนอาจไม่ค่อยมีเวลาดูแลเอาใจใส่ต้นไม้อย่างพิถีพิถัน ทำได้แต่เพียงรดน้ำเช้า-เย็น วันหยุดทนี้ลองใส่ใจต้นไม้ที่คุณปลูกไว้ให้มากขึ้น จะใส่ปุ๋ยบำรุง ตัดแต่งกิ่ง ใบ กวาดใบไม้ ตัดหญ้าที่สูงท่วมหัว หรือจะหาซื้อดอกไม้ ต้นไม้มาปลูกเพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณบ้านก็ได้เช่นกัน แล้วบ้านก็จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ภาพจาก : โครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา

6.กิจกรรมภายในครอบครัว : ครอบครัวมีโอกาสได้อยู่กันพร้อมหน้า ดังนั้นการจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้าน หรือการได้รับประทานอาหารร่วมกัน ก็ถือเป็นการเพิ่มความสุข ความอบอุ่นกันภายในครอบครัว

7.ทำอาหาร : สำหรับบางคนช่วงวันหยุดอาจเป็นช่วงเวลาที่ตนเองจะได้ละเว้นจากงานหลัก เพื่อมาทำในสิ่งที่เรียกว่างานเสริม งานอดิเรก หรืออะไรก็ช่าง และการทำอาหารก็เป็นกิจกรรมหนึ่งที่คนส่วนใหญ่เลือกทำในวันหยุด เพราะนอกจากจะได้พัฒนาฝีมือตนเองแล้ว การทำอาหารและให้คนในครอบครัวลองชิม ก็เป็นอีกหนึ่งความสนุกสนานสำหรับคนในครอบครัวเช่นเดียวกัน

ภาพจาก : โครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา

8.เป็นเพื่อนเล่นสัตว์เลี้ยง : สัตว์เลี้ยงทุกตัวล้วนมีหัวจิตหัวใจ ในช่วงวันที่เราไปทำงาน มันก็เหงา และเฝ้ารอทุกวินาทีที่เรากลับมาบ้าน แต่พอเรากลับมาถึงบ้าน แค่จะคลุกข้าวให้มันยังแทบไม่มีเวลา ทำได้แต่เพียงเล่นหัวมันเบาๆ ก่อนไปอาบน้ำ อาบท่า เข้านอน ชีวิตของเราเป็นแบบนั้นวนไปวนมา ก็เหมือนชีวิตของมันที่เหงาวนไปวนมา ดังนั้นถ้าคุณเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นเพื่อน วันหยุดของเราก็ควรมอบความรัก ความอบอุ่นให้มันเต็มที่ อาบน้ำ ให้อาหาร เล่นกับมัน นอกจากเราจะมีความสุขแล้วมันก็จะได้รับความสุขจากเราด้วย


9.ทบทวนชีวิตที่ผ่านมา : เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับใครหลายๆ คนที่มีความคิดอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง จะได้ลองวางแผนและเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ตั้งเป้าหมายใหม่ในชีวิต และถือว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นต้นทุน หรือบทเรียนสำหรับวันใหม่ ดังนั้นการได้หยุดอยู่บ้านแบบที่ไม่ต้องมีใครมารบกวน ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการที่เราจะได้ทบทวนตัวเอง

“เดินทางสะดวก เนื้อที่ ราคา เราโอเค และเซลน่ารักมาก”
ลูกบ้านโครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา

 

ฮวงจุ้ยบ้าน ซื้อบ้านหันทิศไหนดี โดย สมาชิก Pantip

  • ห้องครัว, ลานซักล้าง ,ห้องน้ำส่วนใหญ่ ควรอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะทิศนี้จะร้อนยาวนานในตอนกลางวัน ห้องนอนใหญ่ควรอยู่ทิศตะวันออก เพราะแดดยามเช้าทำให้สดชื่น และห้องโถงที่สมาชิกในบ้านใช้เวลาอยู่ที่นี่มากที่สุด ควรอยู่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทิศที่เย็นสบายที่สุด เพราะฉะนั้น หน้าบ้านควรหันไปได้ 2 ทิศ คือทิศเหนือ และทิศตะวันออก ไม่ก็ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
  • หลังคาบ้านอย่าลืมใส่ฉนวนกันความร้อน และอย่าเลือกบ้านที่มีกระจกปิดตายจำนวนมาก เพราะทำให้บ้านกลายเป็นเรือนกระจก อากาศร้อนจะเข้ามาสะสมทั้งวัน
  • อยากให้บ้านมีแสงสว่างและอากาศถ่ายเท ควรมีหน้าต่างจำนวนมากทางทิศเหนือและทิศตะวันออก มีจำนวนเล็กน้อยทางทิศใต้ และหลีกเลี่ยงหน้าต่างทางทิศตะวันตก หรือให้มีน้อยที่สุด
  • การสร้างบ้านควรเหลือพื้นที่รอบบ้านให้มากที่สุดเพื่อให้อากาศถ่ายเท
  • บ้านลักษณะนี้ เหมาะกับประเทศไทย คนที่มาอยู่ไม่ว่าจะวันเดือนปีไหน ก็จะมีความสุข และสุขภาพจิตดี

อ้างอิง : นึงส่องซ่ำ สมาชิก pantip

 

ทาวน์โฮม คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ดีไหม?

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น น่าอยู่ ออกแบบสไตล์ European Colonial ผสมผสานกันกับรูปแบบกลิ่นอายยุโรปร่วมสมัย ที่สะท้อนวิถีชีวิตที่เรียบหรู มีสไตล์พรั่งพร้อมด้วยฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัว

  • ทำเลที่ทำให้การเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างคล่องตัว สามารถ เข้า – ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถนนพุทธบูชา, พระราม2, วัดยายร่ม, ท่าข้าม, สุขสวัสดิ์, ประชาอุทิศ
  • อบอุ่น ปลอดภัย ทันสมัยด้วยระบบ Double Security ด้วยกล้อง CCTV ทั่วบริเวณโครงการ พร้อมทีมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
  • สะดวกสบาย ถนนภายในโครงการกว้าง 9-12เมตร และ 8 Strip Park ภายในโครงการ
  • สดชื่นและผ่อนคลายกับ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ภายในโครงการ
  • พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สโมสร, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกายในร่ม

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใหญ่ที่สุดบนพระราม 2

 

สนใจโครงการ โทร. 02 426 4488
หรือ https://www.cmc.co.th/kasaeureka/rama2
หรือดูโครงการทั้งหมดได้ที่ : https://www.cmc.co.th/cmc-project/Townhouse

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts