9 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนหยุดยาววันสงกรานต์

ช่วงสงกรานต์ปีนี้ ใครหลายคนมีแผนจะไปเที่ยวหลายวัน ก่อนที่จะออกเดินทางอาจต้องมีการวางแผนเรื่องบ้านหรือคอนโดไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้พักผ่อนหรือท่องเที่ยวอย่างสบายอกสบายใจ และนี่คือ 9 ขั้นตอนเตรียมบ้านหรือคอนโดก่อนหยุดยาวในวันสงกรานต์

1.เตรียมความพร้อมสำหรับสัตว์เลี้ยง : หาสถานที่ที่เหมาะสมในการฝากสัตว์เลี้ยงของคุณ โดยเช็กให้ละเอียดว่ามีอาหาร ของเล่น ขนม ยารักษา และอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับพวกมันพร้อมหรือไม่

2.ทำความสะอาดตู้เย็น : จัดการทิ้งอาหารที่หมดอายุในขณะที่คุณไม่อยู่ เช็ดคราบหกเลอะเทอะที่ยังใหม่อยู่

3.ทำความสะอาดเสื้อผ้า : ก่อนที่คุณจะไปต่างจังหวัด ควรจะเคลียร์เรื่องเสื้อผ้าด้วยการทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อน

4.สเปรย์พ่นกันแมลง : ก่อนจะทิ้งบ้านควรพ่นสเปรย์ไว้บริเวณที่สำคัญๆ เพื่อกำจัดแมลงเหล่านั้นก่อนที่คุณจะทิ้งบ้านไว้ให้พวกมันเข้ามาอาศัยตอนคุณไม่อยู่

5.เปิดไฟทิ้งไว้ : ในระหว่างการเดินทางสั้นๆ ให้เปิดไฟทิ้งไว้ 2-3 ดวง เพื่อจะได้บอกว่ามีคนอยู่บ้าน แต่ถ้าคุณต้องทิ้งบ้านไปหลายวันให้ติดตั้งเครื่องเปิด-ปิดไฟอัตโนมัติ รวมถึงติดตั้งเครื่องบริการรักษาความปลอดภัย

6.ถอดปลั๊กไฟฟ้าและสับคัทเอาท์ไฟฟ้าลง : เพื่อเตรียมความพร้อมในการเดินทาง เรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าและไฟฟ้าเป็นสิ่งสำคัญจำเป็น ดังนั้นให้ถอดปลั๊กของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ออกก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดคิด

7.วางแผนสำหรับอาหารมื้อเช้าของคุณ : ตอนคุณเดินทางไปอาจเก็บครัวไว้เรียบร้อย ดังนั้นควรเตรียมกาแฟ หรือซีเรียล ของทานง่ายๆ ไว้สำหรับมื้อเช้าเพื่อจะได้ไม่ยุ่งยากตอนเดินทางกลับมา

8.เปลี่ยนผ้าปูที่นอน : เพื่อให้ค่ำคืนแรกสำหรับการกลับมาของคุณเป็นค่ำคืนที่แสนดี คุณควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนผืนใหม่

9.จัดระเบียบบ้าน : กวาดหรือดูดฝุ่นที่พื้น พร้อมล้างจาน ทำความสะอาดห้องน้ำ เคาน์เตอร์ครัว

เครดิค sanook.com


———————————————-


ติดตามข่าวสารได้ที่
Call Center : 1172
Website : https://www.cmc.co.th/
Instagram : cmc_group
Twitter : CMC Group
Line@ : @cmcgroup

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts