ไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่น ด้วยเฟอร์นิเจอร์หรูกำมะหยี่

หากผู้อยู่อาศัยคนไหนชื่นชอบการตกแต่งบ้านหรือคอนโด สไตล์เรียบหรู ดูมีระดับ แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่มาตกแต่ง ในสมัยก่อนถือว่ามีราคาแพงมาก ซึ่งในปัจจุบันกำมะหยี่ถูกนำมาประยุกต์ใช้งานอย่างต่อเนื่อง เฟอร์นิเจอร์กำมะหยี่จะช่วยเพิ่มความหรูหรา ฟู่ฟ่า และคลาสสิคให้กับพื้นที่นั้นๆ และนอกจากนั้นยังให้ความรู้สึกแบบอยู่ในเทพนิยายอีกด้วย…

สีคราม เรียบหรู ดูมีระดับ

สีเขียวเข้ม เสริมด้วยหมอนเฟอร์ขนฟู หรูหรา

สีน้ำเงินเข้ม ที่มาพร้อมเฟอร์นิเจอร์เสริม ลายเก่า ทำให้ดูคลาสสิคมาก

สีน้ำเงิน ที่มาพร้อมพร้อมรองเท้านุ่มๆ ดูดีสุดๆ

“คุ้มค่ากับการลงทุน เอาไว้อยู่เอง 1 ห้อง และปล่อยเช้า 2 ห้อง” – คุณวิทยา โครงการ Bangkok Feliz สาทร-ตากสิน

 
แนะนำ การทำความสะอาด “โซฟากำมะหยี่” โดย สมาชิก Pantip

การทำความสะอาดเบาะผ้าหรือ ส่วนที่เป็นกำมะหยี่นั้นทำยากเหมือนกันครับ คือต้องแม่นทั้ง ปริมาณน้ำยา (บางอันต้อง Dilute หรือผสมน้ำ) แรงไปก็ไม่ดี น้ำหนักในการลงหรือตอน Brushing / และปริมาณน้ำยาที่ น้ำลงมายังที่เบาะ ผมเองเวลาทำยังเสียวๆเหมือนกัน เบาะทำได้ง่ายกว่าส่วนผ้าบุหลังคา
1.) เอามือตบๆ เบาะหน่อย ครับแล็ว ดูดฝุ่นก่อนนะครับ
2.) แปลงด้วยแปลงขนม้าหรือแปลงที่ใช้สำหรับ แปลงกำมะหยี่
3.) ดูดฝุ่นอีกรอบครับ
4.) ในกรณีที่มีรอยเปื้อน ที่ไม่ใช้หมึก คือสกปรกธรรมดา
   – ให้เอาผ้าชุบน้ำหมาดมากๆ เช็ดลงไปยังจุดดังกล่าวไม่ต้องกดน้ำหนักมากครับ
   – ใช้น้ำยาเช็ด พรม / กำมะหยี่ เช่น CG lighthening Fast / MG all propose ผสมตามที่ระบุครับ เอาตัวอย่างสักอันแล้วกัน CG ผมจะเตรียม ฟองกี้เปล่าเอาไว้ผสมให้บางไว้ก่อน เช่น spec ของตัวนี้ Dilute 20:1 คือน้ำ 20 CG 1 ส่วน ไม่ต้องผสมเยอะครับ เผื่อต้องใช้น้ำยาเพิ่ม
   – ปกติถ้าตาม Direction เค้าจะให้ spray ไปที่ผิวงาน หากเป็นจุดเล็กๆหรือพื้นที่ความเลอะไม่มาก (ผมผมจะ spray ใส่สำลี หรือผ้าแห้งแทน) ทิ้งไว้สัก 20-30 วินาที ใช้แปรงขนอ่อนๆค่อยแปรงออกอย่าให้ไปเลอะส่วนอื่น ใช้ผ้าที่ชุบน้ำเช็ดด้วยครับเพื่อตรวจสอบดูว่ารอยเลอะหมดแล้วยัง
– ในกรณีที่รอยไม่หมด ให้ทำซ้ำ step ข้างบน แต่ถ้าคิดว่ายังไม่ออกให้เพื่อความเข้มของปริมาณน้ำยาที่ Dilute อาจจะเป็น 15:1 แทนครับ
– เมื่อสะอาดแล้วสามารถใช้ ไดร์เปล่าผม ความร้อนต่ำเป่าให้แห้งครับ เปิดประตูหรือกระจกในการทำงานด้วยครับ เพราะน้ำยาประเภทนี้มีฤทธิในการทำลายเยื่อจมูก

เครดิตคุณ Goz แห่ง TWCC และ อ้างอิงจาก : thionk22 สมาชิก Pantip

 
คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รัชดา-ท่าพระ กับโซฟาสีสวย

โซฟาในห้องตัวอย่างของโครงการ สวยหรู

คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รัชดา-ท่าพระ เป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 30 ชั้น ติดถนนรัชดา-ท่าพระ สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม นั่งชมวิวแม่น้ำและวิวเมือง แบบอิ่มตาอิ่มใจ ไม่มีตึกใดมาบดบังสายตา พร้อมสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน่า สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ พร้อม Lobby Lounge ในสไตล์โรงแรมหรู ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 30 ตารางเมตร ตกแต่งครบพร้อมอยู่

สนใจโครงการ โทร. 02 460 1122 หรือ 1172 กด 5
หรือ www.cmc.co.th/CMC2017/bangkokhorizon/ratchada-thaphra
ขอบคุณข้อมูลจาก : pinterest.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts