Loading
Switching Language
แผนที่เว็บไซต์ | สมัครสมาชิก | ล็อกอิน | ภาษา : Thai English China

บทความคอนโด
Share
0
0
5 Gadget สุดฮิตที่จะเนรมิตรบ้านให้เป็น Smart Home

 

5 Gadget สุดฮิตที่จะเนรมิตรบ้านให้เป็น Smart Home


     ในยุคที่ “ความสะดวกสบาย” อยู่คู่กับ “ความทันสมัย” อะไรๆ ก็สามารถเกิดขึ้นได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส เช่นเดียวกับบรรดาอุปกรณ์แต่งบ้านที่พาเหรดกันออกมาแข่งขันกันในเรื่องของฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่นำสมัย ล่าสุด เกิดเป็นเทรนด์ในหมู่ดีเวลลอปเปอร์อสังหาริมทรัพย์และนักออกแบบภายในทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ในการเฟ้นหา Gadget ใหม่ๆ มาเติมเต็มให้โครงการที่อยู่อาศัยของตนกลายเป็น Smart Home วันนี้ Gadget เด็ดๆ มาฝากครับ

อันดับ 1 Smart Door Locks


     หลายคนคงเริ่มคุ้นตา กับจุดขายของโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ ที่นำนวัตกรรม Smart Door Locks หรือ Digital Door Locks เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัยไร้กังวล และหมดปัญหาเรื่องการหากุญแจไม่เจอ แถมยังสุดไฮเทคเหมาะกับยุคสังคมออนไลน์ เพียงนำ Smartphone ไปแตะ ประตูก็พร้อมเปิดให้เข้าไปในอาณาจักรของตนเอง ด้วยความล้ำเช่นนี้แหละ จึงทำให้หลายโครงการนำอุปกรณ์นี้ไปติดตั้งในโครงการต่างๆ กันมากขึ้น

Digital Door Locks Smart Door Locks

ภาพ via .techhive.com ราคา $ 189.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,699 บาท

อันดับ 2 Advanced Security Systems

     ตอนนนี้ดูเหมือนการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด CCTV ไว้ที่บ้านจะไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป แถมยังกลายเป็นส่วนหนึ่งของไอเท็มจำเป็นสำหรับบ้านที่ต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจ เพราะประโยชน์ของเจ้าเทคโนโลยีชนิดนี้ นอกจากสามารถดูคนเข้า-ออกในอาณาเขตของตัวเองได้แล้ว ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวของสมาชิกครอบครัวได้ โดยเฉพาะเหล่าเด็กน้อยจอมซน หรือเอาไว้คอยส่องพฤติกรรมของน้องหมา-น้องแมวทั้งหลายเวลาที่เราต้องออกไปข้างนอกผ่านสมาร์ทโฟนได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถตั้งระบบเตือนความปลอดภัยได้อีกด้วย

Advanced Security System

ภาพ via safesoundfamily.com ราคา $ 187.98 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,639 บาท

อันดับ 3 ระบบ Smart Home Automation


     สุนทรีย์ของมนุษย์ คงหลีกหนีไม่พ้นความสะดวกสบาย ในการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน ด้วยเหตุนี้จึงมีคนคิดค้น Smart Home Automation ขึ้น รูปร่างหน้าตาเหมือน iPad ติดตั้งบนฝาผนัง และยังสามารถแปลงร่างเป็นได้ทั้ง Internet Radio ระบบสื่อสารของสมาชิกครอบครัว เปิด-ปิดไฟทุกจุดในบ้าน ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า อย่างเครื่องปรับอากาศ หรือแม้กระทั่งการเปิด-ปิดผ้าม่าน และท้ายสุด ยังสามารถเป็นแหล่งพลังงานสำรอง โดยดึงพลังงานแสงอาทิตย์นำมาแปลงเป็นพลังงานไว้ใช้ในยามจำเป็นได้อีกด้วย

Smart Home Automation

ภาพ via pixshark.com

อันดับ 4 ไอเท็ม Smart Electric Appliances


     ด้วยความหลากหลายของเครื่องใช้ไฟฟ้าในปัจจุบัน ทำให้นักการตลาดต้องพยายามฉีกหนีจากคู่แข่งด้วยการดึงฟังก์ชั่นการใช้งานเด่นๆ มาดึงดูดความสนใจและตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ และนั่นเป็นที่มาของการพัฒนา Smart Electric Appliances อาทิ Robot Bar หุ่นยนต์สั่งงานบริการเครื่องดื่มดั่งใจต้องการ เพียงแค่กด Drink ก็ได้ดื่ม หรือหากใครชอบกินขนมปังปิ้งแบบล้ำๆ ขอแนะนำ Selfie Toast ติดบ้านไว้ สนุกแน่นอน เพราะมีแผ่นฟิล์มรูปหน้าตัวเองซ่อนไว้ในเครื่อง พอกดปิ้งปุ๊ป ขนมปังเหลืองทองน่ากิน ลายคนทำจะเด้งดึ๋งพร้อมเสริฟ์ขึ้นมาทันที

Robot Bar

ภาพ via hammacher.com  ราคา $ 25,000 คิดเป็นเงินไทย 750,000 บาท

Selfie-Toaster

ภาพ via hammacher.com  ราคา $ 69.95 คิดเป็นเงินไทย 2,098 บาท

อันดับ 5 เทรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์ Hipster


     นาทีนี้ใครๆ ก็อยากแสดงตัวตนในความเป็น Hipster กันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้แต่บรรดาเสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้ยังพยายามแสดงจุดยืนความล้ำสมัย หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็ยังคง Concept นี้ไว้ ล่าสุด IKEA ได้ออกแบบโต๊ะ Built-In Wireless Chargers เพื่อสนอง Need ของเหล่ามนุษย์ออนไลน์ ที่ต่างจ้องหาปลั๊กเสียบชาร์ตแบต Smartphone เท่านั้นยังไม่พอนักออกแบบ Charles Lusher ได้ทำเอาคอเกมส์ทั้งหลาย เตรียมควักกระเป๋าซื้อ Nes Controller Coffee Table ซึ่งถูกออกแบบให้มีปุ่มควบคุมทิศทางการเล่นบนโต๊ะ เอาเป็นว่า งานนี้ มันแน่นอน!

Built-In Wireless Chargers
ภาพ via coolthings.com  ราคา $ 109.99 คิดเป็นเงินไทย 3,299 บาท

Nes Controller Coffee Table
ภาพ via bitrebels.com ราคา $ 5,208 คิดเป็นเงินไทย 156,250 บาท

 

     อัพเดทความแรงแบบล้ำๆ ใน Gadget แต่ละอันดับไปแล้ว อย่าลืม! เดินออกไปช้อป Smart Furniture ณ ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยใกล้บ้าน จะได้สัมผัสเสน่ห์ของบ้านอัจริยะตามเทรนด์กับเขาบ้าง

เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล

ข้อมูล : ddproperty.com/via clearviewaudio.com

อัพเดท : 10-06-2558