Loading
Switching Language
แผนที่เว็บไซต์ | สมัครสมาชิก | ล็อกอิน | ภาษา : Thai English China

บทความคอนโด
Share
0
0
เลือกคอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้า ให้ถูกฮวงจุ้ย
เลือกคอนโดฯ ใกล้รถไฟฟ้า ให้ถูกฮวงจุ้ย
 
 
 
 
 
     ปัจจุบัน คอนโดมิเนียม ได้สร้างใกล้ๆ กับแนวรถไฟฟ้าเพื่อความสะดวกในการเดินทาง แต่การเลือกคอนโดฯ ที่มีฮวงจุ้ยที่ดีจะเป็นอย่างไร วันนี้มีคำตอบครับ 
 
     ทำเลที่ตั้ง ควรเลือกโครงการที่มีแนวรางของรถโอบล้อมไว้ด้านใน เสมือนกับบ้านซึ่งอยู่โค้งด้านในนั่นเอง  ยิ่งถ้ามีวงเวียนหรือถนนหลายๆสายมาบรรจบยิ่งดี  สรุปว่าเลือกที่ตั้งคอนโดฯ ภายในโค้งโอบจะยิ่งเสริมสร้างความรุ่งเรืองให้เจ้าของห้อง

     โครงการ/อาคาร ภายในโครงการจะต้องออกแบบให้มีพื้นที่สีเขียวด้านล่างในลักษณะโอบโดยรอบให้บริเวณตรงกลางเป็นลานโล่งรับพลัง มีต้นไม้ให้ความร่มรื่นรองรับอย่างเพียงพอ หากจะมีน้ำหรือน้ำพุกระตุ้นพลังงานด้านล่างบริเวณนั้นได้ด้วยยิ่งดี หากโครงการมีหลายอาคาร ขอให้มองว่าหากสร้างขึ้นแล้วจะไม่บังกระแสลมหรือมุมมองซึ่งกันและกัน

     ทางเข้าออก ต้องสามารถรับกระแสพลังจากถนนได้ หมายความว่า ทางเข้าออกจากโครงการสู่ถนนใหญ่ ไม่ควรมองเห็นเสาตอม่อรถไฟฟ้าโดยตรง  เพราะจะทำให้กระแสพลังจากถนนเข้าโครงการได้ยากและหน้าโครงการจะมืด  ทางเข้าไม่ควรแคบเกินไป  ให้รถสามารถเลี้ยวเข้าออกได้ง่าย ส่วนทางเข้าออกที่ดีควรอยู่ด้านหน้าก่อนถึงสถานีเล็กน้อยโดยพิจารณาจากรถที่มาทางด้านขวาเป็นหลัก ทางเข้าในลักษณะดังกล่าวจะสามารถดักกระแสพลังจากถนนได้ สำหรับรถไฟฟ้าใต้ดินก็มีวิธีพิจารณาทางเข้าออกกับทิศทางรถแบบเดียวกัน

    ชั้นของคอนโด เลขที่ของชั้นไม่ต้องซีเรียสมาก แต่ชั้นที่ดีควรจะสูงกว่ารางของรถไฟฟ้า  เพื่อมิให้กระแสพลังถูกบดบังและสามารถได้วิวที่มองเห็นได้ไกลๆ ความคิดความอ่านของผู้อยู่จะได้มีวิสัยทัศน์ นอกจากนี้ชั้นที่สูงสามารถรับกระแสลมได้ดี เสียงรบกวนน้อยและฝุ่นน้อย ถ้าหากท่านใดสนใจชั้นล่างก็ต้องแน่ใจว่าโครงการนั้นมีที่โล่งและพื้นที่สีเขียวพอเพียง

    ห้องชุด  คอนโดฯ หนึ่งตึกมีหลายห้อง และแต่ละห้องก็มีความพิเศษหรือส่งผลดีให้กับผู้อาศัยไม่เหมือนกันเพราะต่างทิศและต่างองศา ควรพิจารณาระเบียงเป็นจุดรับพลัง  ถ้ากว้างรับลมได้ดี มองโล่งจะดีมาก  มีโอกาสร่ำรวย ภายในห้องต้องไม่มืดจนเกินไป  เพดานสูง  หลอดไฟไม่ควรตรงหัวนอน  ซอกหลืบภายในห้องต้องให้น้อยที่สุด  ซินแสที่ชำนาญจะทำการวิเคราะห์ดวงชะตาของเจ้าของห้องว่าชอบธาตุไหนเพื่อนำมากำหนดหัวนอนและปรับแต่งสภาพแวดล้อมเพื่อเสริมดวงชะตา  

    รูปทรงของอาคาร รูปทรงคอนโดฯ ส่วนใหญ่จะเหมาะสมกับคนธาตุไม้ เพราะคอนโดฯ มักสร้างสูงๆ อันเป็นลักษณะของธาตุไม้ที่ส่งเสริมเรื่องปัญญา การศึกษา อย่างไรก็ตาม ในอาคารหนึ่งๆอาจจะมีส่วนประกอบได้หลายธาตุ เพราะแต่ละอาคารก็มีหลายลักษณะรวมกันอยู่

................................

เรียบเรียง    : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล

แหล่งข้อมูล : Home buyers’ Guide 

อัพเดท : 16-06-2558