Loading
Switching Language
แผนที่เว็บไซต์ | สมัครสมาชิก | ล็อกอิน | ภาษา : Thai English China

ตกแต่งบ้าน
Share
The Cubitat กล่องสี่เหลี่ยมเอนกประสงค์

The Cubitat กล่องสี่เหลี่ยมเอนกประสงค์

 

     แนวคิดในการตกแต่งคอนโดฯ นับวันจะมีไอเดียใหม่เกิดขึ้น นั่นเป็นเพราะสังคมเราได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นสังคมเมืองมากยิ่งขึ้น และคอนโดฯ ปัจจุบันมักจะสร้างในพื้นที่ที่มีการคมนาคมสะดวกรวดเร็ว ทำให้ชีวิตของคนรุ่นใหม่เข้ามาอาศัยในคอนโดฯ มากยิ่งขึ้น สิ่งนี้ทำให้นักออกแบบได้รังสรรค์ ไอเดียในการสร้างคอนโดฯ หรือการตกแต่งคอนโดฯ ด้วยไอเดียบรรเจิดกันมากขึ้น วันนี้  CMC Group ขอเสนอไอเดีย The Cubitat ที่รวมทุกสิ่งอย่าง

       

     นี่คือกล่องสี่เหลี่ยม ที่รวมเอาทุกการใช้ชีวิต ไว้ในกล่องเดียวจริง ๆ ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น รวมไปถึงครัวด้วย เป็นไอเดียการออกแบบเจ๋งๆ จากดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน Luca Nichetto  เรามาดูกันต่อดีกว่าว่า แต่ละด้านของคิวบิคลูกนี้จะมีอะไรอยู่บ้างเข้าไปชมเลยครับ

 

     

สำหรับต้นแบบของคิวบิคชิ้นนี้ได้ชื่อว่า The Cubitat โดยในแต่ละด้านของเจ้าคิวบิคนี้จะประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัย  ไม่ว่าจะเป็นด้านแรกที่เป็นส่วนชั้นสำหรับวางทีวีที่มีจุดเชื่อมต่อ multimedia มากมาย ด้านใต้เป็นส่วนของเตียงนอนที่สามารถเลื่อนออกมาเป็นเตียงหกฟุตได้ มีชั้นวางของเหนือเตียงและมีตู้เก็บของด้านข้างด้วย

 

 

     อีกด้านถัดมานั้นจะเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ครัว  มีเคาน์เตอร์เตรียมอาหาร เตา เตาอบ ตู้เย็น ซิงค์ล้างจาน เครื่องล้างจาน เครื่องดูดควัน เตรียมไว้เรียบร้อย แถมยังมีตู้สำหรับเก็บอาหารและจานชามภาชนะต่างๆ ได้  เมื่อหมุนมาอีกด้านจะเป็นตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเก็บเสื้อผ้าได้ทั้งครอบครัวกันเลย  ส่วนด้านสุดท้ายนั้นจะพบกับชั้นสำหรับจัดวางเครื่องซักผ้าและมีประตูเปิดเข้าสู่ภายในคิวบิกได้  ภายในนี้เป็นส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำนั่นเอง  มีทั้งส่วนของโถชักโครก อ่างล้างหน้า และห้องอาบน้ำฝักบัว   สำหรับใครที่สนใจไอเดียแบบนี้คงต้องรอสักหน่อยนะคะ เพราะคิวบิกดังกล่าวยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาครับ

 

 

เรียบเรียง : ฤทธิ์ษณะ น้อยกมล

แหล่งข้อมูล : www.homenayoo.com/humble-homes

อัพเดท : 16-06-2558