กินแบบไหนให้ สุขภาพดี

เชื่อว่าการรับประทานอาหาร เป็นพื้นฐานการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายๆคน แต่การกินอาหารที่ดีมีประโยชน์ นั้นเป็นเรื่องจำเป็นต่อร่างกาย กินอาหารที่ดี ก็ส่งผลให้ชีวิตเราแฮปปี้ขึ้นได้

กินอาหารให้ตรงเวลา

มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดและไม่ควรกินอาหารตอนดึกๆ เนื่องจากร่างกายมีการใช้พลังงานตลอดในช่วงนอนหลับ ช่วงเช้าร่างกายจึงต้องการพลังงานจากอาหารเพื่อให้ระบบต่างๆ ของร่างกายและสมองสามารถทำงานได้ตามปกติ คนที่กินอาหารเช้าเป็นประจำจะสามารถควบคุมน้ำหนักได้ดี

การเลือกรับประทานอาหาร

การรับประทานที่ดี จึงจะส่งผลให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ประโยชน์ เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม เพราะร่างกายจะนำไปพัฒนาและซ่อมแซมในส่วนต่าง ๆ ควรลดอาหารที่มีแคลอรีสูง ของทอด ปิ้ง-ย่าง หรืออาหารที่มีไขมันเยอะ เพราะหากร่างกายเผาผลาญไม่หมดก็จะกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกายในที่สุด

ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง  เพราะอวัยวะภายในร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้เรามีภูมิต้านทานห่างไกลโรคภัยต่าง ๆ สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วย ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาทีหลังเลิกงานช่วยให้ร่างกายดูดี สุขภาพดีดีหาไม่ซื้อไม่ได้นะคะ

พักผ่อนให้เพียงพอ

เมื่อทำกิจวัตรต่าง ๆ ในแต่ละวันเสร็จเรียบร้อยแล้ว การพักผ่อนที่ดีที่สุด คือ การนอน เพราะร่างกายจะได้ซ่อมแซมฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ ควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมงและนอนให้เป็นเวลา เพราะหากนอนดึกเกินไป ร่างกายอาจเหนื่อยล้าได้ อีกทั้งยังมีผลเสียตามมา เช่น มีริ้วรอย เสี่ยงต่อโรคภัยต่าง ๆอีกด้วย

การพักผ่อนในคอนโดส่วนตัวของเรา ไม่ว่าจะเป็น คอนโดที่มีรถไฟฟ้า คอนโดที่พร้อมอยู่ได้เลย หรือการออกกำลังกายในคอนโด ทำให้เรามีเวลาได้ทำกิจกรรมต่างๆมากมาย มีเวลามากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่ให้เสียเวลา อย่างโครงการ ชาโตว์ อินทาวน์ จรัญสนิทวงศ์ 96/2 คอนโดสวยราคาดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถเข้าไปจับจองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ รีบเลยนะ

ติดตามข่าวสารได้ที่
Call Center : 1172
Website : https://www.cmc.co.th/
Instagram : cmc_group
Twitter : CMC Group
Line@ : @cmcgroup

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts