ต้อนรับความหนาวด้วย 10 ไอเดียแต่งบ้านที่จะทำให้คุณอบอุ่น แทบไม่อยากไปไหน!!

อากาศหนาว เริ่มเข้ามาแล้ว การทำบ้านหรือคอนโดให้อุ่นไว้ถือเป็นเรื่องที่ควรทำ เพราะเวลาเราพักผ่อนจะได้อุ่นสบาย ฉะนั้น ลองมาปรับเปลี่ยนบ้าน หรือ ห้องคอนโดของคุณให้อบอุ่นขึ้น ด้วย 10 ไอเดียที่ CMC Group นำมาฝากกันเถอะค่ะ…

1.กระดานดำหรือ ชอล์คบอร์ด ช่วยเติมความอบอุ่นให้บ้านได้ โดยเราสามารถเลือกกระดานขนาดพอเหมาะ แต่งขอบให้สวยงามตามสไตล์ที่ชอบ เขียนข้อความหรือรูปลงไป ก็สร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นมาได้ อาจจะเตรียมไว้สำหรับต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีนที่กำลังจะมาถึงก็ได้บรรยากาศที่เหมาะสมดี

2.การแต่งสไตล์โบโฮ หรือโบฮีเมียน ก็เหมาะสำหรับช่วงฤดูหนาว อีกทั้งการแต่งในสไตล์นี้ ยังไม่สิ้นเปลืองงบประมาณอีกด้วย สไตล์นี้แต่งได้ไม่ยาก อาจจะใช้อุปกรณ์ตกแต่งไม้ เช่นกรอบรูปไม้ หรือวัสดุ diy ไม้อื่น ๆ ก็นำมาใช้ได้เช่นกัน

3.เลือกสีให้ถูกหลัก เป็นหัวใจสำคัญของการตกแต่ง ในช่วงฤดูกาลนี้ สีที่เหมาะ จะช่วยในการปรับอารมณ์บรรยากาศของบ้านได้ดี หากไม่มั่นใจในการเลือกสี ให้ใช้หลักการวงล้อของสีช่วย

4.แต่งสไตล์สแกนดิเนเวีย ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง เราสามารถเลือกของแต่งบ้าน และงานฝีมือในสไตล์นี้ มาทำให้บ้านมีบรรยากาศของช่วงฤดูหนาวได้ ในราคาไม่แพง

5.เล่นสีได้หากว่าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบสีโทนอุ่น แต่ให้ระมัดระวังการใช้สีจัด หรือสีที่สดเกินไป อย่างเช่นส้มสด แดงสด เพราะสีโทนนี้จะไม่เข้ากับบรรยากาศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

6.เลือกสีโทนเย็นเป็นสีตกแต่ง เพราะสีโทนนี้เหมาะสำหรับอารมณ์ของช่วงฤดูกาลนี้ สามารถเลือกของตกแต่งที่ใช้สีโทนเย็นได้

7.เลือกแต่งสไตล์ย้อนยุค นับว่าฤดูหนาวเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการระลึกถึงอดีต วันเก่า ๆ สมัยยังเป็นเด็กนักเรียน เราสามารถหาอุปกรณ์ DIY มาแต่งบ้านให้ย้อนยุคไปในสมัยที่เรายังเด็กได้โดยไม่สิ้นเปลืองงบประมาณมากนัก

8.สไตล์บ้านชนบทก็ใช้ได้ในฤดูกาลนี้ โดยเลือกวัสดุไม้มาตกแต่งเป็นหลัก ทำให้ได้บรรยากาศที่ดีทีเดียว

9.แต่งผนังบ้านให้เหมือนแกลอรี่ ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปถ่ายก็ได้ อาจจะเป็นรูปที่พิมพ์ออกมา จับใส่กรอบสวย ๆ แขวนผนัง ก็ได้บรรยากาศทีดีแล้ว

10.ตกแต่งจุดวางทีวี โดยหาอะไรมาแขวน เพื่อให้สร้างความน่าสนใจ แต่การตกแต่งบริเวณทีวีนั้น ต้องไม่มากจนเกินไปเพราะจะทำให้ดูรก

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com ภาพจาก : pinterest.com

คอนโด แบงค์คอก เฟ’ลิซ สาทร-ตากสิน “คุ้มค่ากับการลงทุน เอาไว้อยู่เอง 1 ห้อง และปล่อยเช่า 2 ห้อง”

 

ตกแต่งบ้านสไตล์ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา

โครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ตกแต่งโทนสีเหลือง สไตล์ European Colonial ผสมผสานกันกับรูปแบบกลิ่นอายยุโรปร่วมสมัย ที่สะท้อนวิถีชีวิตที่เรียบหรู มีฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา และน่าอยู่

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น สไตล์อบอุ่น

คาซ่ายูเรก้า พระราม2-พุทธบูชา บ้านที่ให้มากกว่าคำว่า… บ้าน

 

รีวิว ตกแต่งบ้านด้วยเตาผิง สไตล์บ้านเมืองหนาว | สมาชิก Pantip

เมืองไทยเราเป็นเมืองร้อน ถ้าถึงฤดูหนาวก็หนาวไม่มาก ฉะนั้นการตกแต่งบ้านสไตล์เมืองหนาวจึงมีไม่มากนัก แต่สมาชิก pantip ท่านนี้ ได้ลองแต่งบ้าน ต้อนรับวันคริสต์มาส

ด้วยเตาผิงน่ารักๆ กับปล่องไฟเล็กๆ ที่ทำจากตู้ วางที่ใต้บรรบันชั้น 1 ของบ้าน หาวัสดุง่ายๆ เช่น วอลเปเปอร์เป็นผนังอิฐบล็อค หลอดไฟเล็กๆเพื่อเป็นเปลวไฟ และท่อนไม้เหลือใช้วางสลับเพื่อความสมจริง… แค่นี้บ้านของเราก็ดูหนาว เข้ากับบรรยากาศของวันคริสต์มาสแล้วค่ะ… จาก Maisonette | สมาชิก Pantip

โครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใหญ่ที่สุด บนพระราม 2
สนใจโครงการโทร. 02-426-4488 หรือ 1172
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.cmc.co.th/kasaeureka/rama

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts