ทำบุญ 9 วัด ไปกับ Chateau In Town พระราม 8

พระราม 8 เป็นย่านที่มีวัดรายล้อมอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้คนในย่านนี้มีโอกาสได้ใกล้ชิด และได้มีกิจกรรมทำร่วมกับวัดอยู่เป็นประจำ โครงการ Chateau In Town พระราม 8 คอนโดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา จะพาไปไหวพระทำบุญ 9 วัด ในย่านพระราม 8 กัน พร้อมแล้วไปกันเลย!!

1. วัดคฤหบดี
เริ่มต้นที่ วัดคฤหบดี เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี สถาที่ตั้งของวัดคฤหบดี อยู่ในชุมชนใหญ่ ติดถนนมีเส้นทางสัญจรไปมาสะดวกประกอบกับวัดมีสถาที่สำคัญและมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อแซกคำ ที่มีประชาชนเข้ามากราบไหว้สักการะขอพร ทำให้มีผู้คนเข้ามาภายในวัดเป็นจำนวนมาก

2. วัดอมรคีรี
วัดอมรคีรี อยู่ฝั่งขาเข้าใกล้สะพานพระราม 8 เป็นวัดที่ผู้คนไม่พลุกพล่านมาก มีความสวยงาน เงียบสงบเหมาะแก่การปฏิบัติธรรม มีมณฑปประดิษฐานรูปหล่อของสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช มาประดิษฐานอยู่ที่วัดแห่งนี้

3.วัดน้อยนางหงษ์
วัดน้อยนางหงษ์ ตั้งอยู่เขตบางพลัด เป็นวัดโบราณเก่าแก่แห่งหนึ่งในบางยี่ขัน ที่มีประวัติอันยาวนาน ตั้งแต่ปลายรัชกาลที่ ๑ ที่น่าทำความรู้จักและประวัติหลวงปู่เส่ง พระภิกษุผู้มีคุณธรรมสูงในอดีต จุดเด่นของวัดแห่งนี้คือ พระอุโบสถฝีมือช่างสมัยรัตนโกสินทร์ พระพุทธรูปปางพระปาลิไลยก์ และมณฑปประดิษฐานรูปหล่อของหลวงปู่เส่ง

4. วัดบางยี่ขัน
วัดบางยี่ขัน เป็นวัดที่มีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนกลาง อยู่ติดกับคลองบางยี่ขัน ถึงแม้จะเป็นวัดเล็กๆ แต่มีความสำคัญมาก และเป็นศูนย์กลางของชุมชนโบราณ จุดเด่นของวัดนี้ คือ อุโบสถสร้างในสมัยอยุธยา, ภาพจิตกรรมฝาผนัง, หลวงพ่อนาคที่ศักดิ์สิทธิ์ และ ศาลาเฉิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี

5.วัดพระยาศิริไอยสวรรค์
วัดนี้เป็นวัดเล็กๆ แต่เป็นวัดที่น่าสนใจวัดหนึ่งของบางยี่ขัน อยู่ไม่ไกลจากสะพานพระราม 8 มากนัก สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ ๓ มีโบราณวัตถุและโบราณสถานที่สำคัญ หลวงพ่อสำริด พระศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด, วิหาร, หอระฆัง

6. วัดดาวดึงษาราม
วัดดาวดึงษาราม เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ตั้งอยู่เขตบางพลัด เชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นวัดใหญ่ที่สร้างมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น มีพระอุโบสถที่ใหญ่โต มีภาะจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม และยังเป็นที่ศึกษาพระปริยัติธรรมสำหรับพระภิกษุสามเณร

7. วัดจตุรมิตร
วัดจัตุรมิตรเป็นวัดไทย แต่พระอุโบสถสร้างแบบจีน สร้างขึ้นในรัชกาลที่ ๒ ตั้งอยู่ซอยสมเด็จพระปิ่นเกล้า 7 เป็นวัดเล็กๆแห่งหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ที่บางยี่ขัน วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ พระอุโบสถสร้างแบบจีน บานประตูหน้าต่างสลักลวดลายมังกรล่อแก้ว, กุฏิสงฆ์สร้างแบบเรือนไทย

8. หลวงพ่อโต วัดอินทรวิหาร
ข้ามสะพานพระราม 8 มากันที่วัดอินทรวิหาร พระอารามหลวง เป็นวัดที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย มีหลวงพ่อโต หรือพระศรีอริยเมตไตรย์ พระพุทธปฏิมากรยืนปางทรงบาตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความศักดิ์สิทธิ์ พุทธศาสนิกชนจำนวนมากนิยมเดินทางมาสักการะบูชาสม่ำเสมอ และมีพิพิธพัณฑ์ใต้อุโบสถ เป็นสถานที่เก็บและจัดแสดงของเก่าที่น่าศึกษา

9. วัดสามพระยาวรวิหาร (วัดบางขุนพรหม)
วัดสุดท้าย วัดสามพระยาวรวิหาร หรือ วัดบางขุนพรหม เป็นวัดอารามหลวง ตั้งอยู่ที่เขตพระนคร สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี สิ่งสำคัญภายในวัดสามพระยา คือ หลวงพ่อนั่ง, หลวงพ่อนอน, พระอุโบสถ สถาปัตยกรรมแบบจีนที่สวยงาม และหอระฆัง

 

“คอนโดที่วิวสวย บรรยากาศดี ทำให้ได้สร้างความคิดใหม่ๆ ได้อย่างไม่สิ้นสุด” คอนโด ชาโตว์อินทาวน์ พระราม 8

 
คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ พระราม 8 | เชื่อมต่อทุกการเดินทางสะดวกสบายใกล้ทุกจุดหมาย

การเดินทาง
ใกล้ MRT บางยี่ขัน, เรือข้ามฟาก ท่าพระจันทร์เหนือ-ท่าพระปิ่นเกล้า, ใกล้ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

แหล่งช้อปปิ้ง
พาต้า ปิ่นเกล้า , เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า , เมเจอร์ ปิ่นเกล้า บิ๊กซี, โลตัส , ตลาดวังหลัง ครบทุกความต้องการ

แหล่งพักผ่อน
สวนหลวง ร.8 , สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา, สนามหลวง

สถานศึกษา
มหิดล , ธรรมศาสตร์ , ศิลปากร

สถานพยาบาล
โรงพยาบาลศิริราช, ธนบุรี1, เจ้าพระยา

หน่วยงานราชการ
ธ.แห่งประเทศไทย, กระทรวงต่างๆ

ตัวตึกออกแบบในสไตล์ เรเนซองส์

ล็อบบี้ สวยหรู

ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่าย เป็นส่วนตัว

ห้องน้ำที่มีสุขภัณฑ์ครบครัน

มีสระว่าย มองเห็นวิวแม่น้ำและสะพานพระราม 8 ชัดเจน

 

วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม เชิงสะพานพระราม 8 | สมาชิก Pantip
ห่างจาก คอนโด ชาโตว์อินทาวน์ พระราม 8 เพียง 3.9 กิโลเมตร ขับรถไม่เกิน 10 นาทีถึงที่หมาย

หน้าวัดอินทรวิหาร

แสงสุดท้าย ณ กลางวัด
อ้างอิง : redsnow สมาชิก Pantip

 

ลงทะเบียนออนไลน์วันนี้ รับส่วนลดทันที 100,000 บาท! พร้อมสิทธิพิเศษมากมาย
สนใจโครงการ โทร. 081-914-7775 หรือ 1172
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.cmc.co.th/chateauintown/rama8

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts