มนุษย์เงินเดือน 25,000 – 30,000 บาท จะซื้อคอนโดใจกลางเมืองได้ที่ไหน?

     เมื่อคุณกำลังมองหาคอนโดพักอาศัย ความคิดแรกที่ผุดขึ้นมาคือ ทำเล ทุกคนคงอยากได้ทำเลที่เดินทางสะดวก ใกล้ที่ทำงาน เพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางไปทำงานและเพิ่มเวลาพักผ่อนให้ตนเองในแต่ละวัน แต่จะมีทำเลไหนที่ไม่ใช่แค่ใกล้ที่ทำงานสะดวกสบายทุกการเดินทางเฉพาะวันที่คุณทำงาน ในวันหยุดพักผ่อนที่คุณเองก็ต้องการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกลที่พัก คุณก็ยังสะดวกสบายและใช้เวลาในการเดินทางไม่มากจนเกินไป

เมื่อได้ทำเลที่ถูกใจแล้ว ปัจจัยในการเลือกซื้อและที่สำคัญตรงกับงบประมาณของคุณ คือ ราคานั่นเอง หาทำเลดีๆ ใจกลางเมือง มนุษย์เงินเดือน 25,000 – 30,000 บาท จะหาซื้ออย่างไร สาทร สีลม เงินเดือน 40,000 – 50,000 บาท ยังเอื้อมแทบไม่ถึงเลย ทำเลสุขุมวิทหรือ คงได้สุขุมวิทปลายไป หรือไม่ก็เลยไปจนถึงสมุทรปราการยังเลยทีเดียวนะ

งั้นจะมีทำเลไปล่ะที่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับมนุษย์เงินเดือน 25,000 – 30,000 อย่างเรา ???

คอนโด รัชดา-ท่าพระ ใกล้รถไฟฟ้า

ทำเลรัชดา-ท่าพระ คุณรู้จักหรือไม่คะ ทุกท่านคงจะงงๆ แล้วมันที่ไหนกัน ห้างสรรพสินค้า The Mall ท่าพระ คุณรู้จักไหมคะ นั่นแหละค่ะ แถวนั้นเขาเรียกรัชดา- ท่าพระ ที่เรียกเช่นนั้นเพราะ ถนนรัชดาภิเษก คือ ถนนวงแหวนรอบในค่ะ เรื่องจากแยกอโศก-เพชรบุรี ไปเจอถนนจรัญสนิทวงศ์ไปจนถึงแยกท่าพระ จากแยกท่าพระวนข้ามสะพานกรุงเทพ มาออกคลองเตย (ช่วงนี้เปลี่ยนชื่อเป็นถนนพระรามที่ 3)แล้วก็วนไปถึงสุขุมวิทตรงแยกอโศก ต่อเข้าไปถนนอโศก ครบรอบพอดี พระราชทานนามถนนว่า ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนวงแหวนรอบใน

เราขอนำเสนอคอนโดพักอาศัยพร้อมอยู่ ซึ่งตั้งอยู่ทางขึ้นสะพานกรุงเทพ (จากแยกท่าพระ มุ่งหน้าพระราม 3) สามารถเดินทางไปยังอโศกและเลี้ยวเข้าถนนสุขุมวิทโดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงไม่นาน หากออกจากโครงการวิ่งมาทางแยกท่าพระ เลี้ยวขวาตรงไป สามารถข้ามสะพานสาทรหรือสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินนั่นเอง ระยะทางเพียงไม่กี่กิโลเมตร สามารถเดินทางมุ่งสู่สาทร สีลม นราธิวาส ฯลฯ ได้อย่างสะดวกสบาย

ห่างจากโครงการเพียง 700 เมตร คือ สถานี BTS ตลาดพลู คุณสามารถใช้รถไฟฟ้าเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบายและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก เวลาที่เหลือของคุณสามารถเพิ่มคุณภาพชีวิตให้คุณได้อีกมากมาย

โครงการ Bangkok Horizon รัชดา-ท่าพระ เป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 30 ชั้น ติดถนนรัชดา-ท่าพระ สามารถมองเห็นวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาอันสวยงาม นั่งชมวิวแม่น้ำและวิวเมือง แบบอิ่มตาอิ่มใจ ไม่มีตึกใดมาบดบังสายตา พร้อมสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน่า สวนพักผ่อนขนาดใหญ่ พร้อม Lobby Lounge ในสไตล์โรงแรมหรู ห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 30 ตารางเมตร ตกแต่งครบพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาทเท่านั้น และพบกับ ” โปรโมชั่นพิเศษ จ่ายเบาๆ กับ CMC ดอกเบี้ย 0% นาน 3 ปี* “

อยากซื้อคอนโดเพื่อลงทุน

อยากได้คอนโดปล่อยเช่าง่าย ใกล้ที่ทำงาน ชื่อเสียงดี ส่วนกลางเยี่ยม ราคาจ่ายไหว…มนุษย์เงินเดือนที่หาซื้อคอนโดเพื่อลงทุน เช่น ปล่อยเช่า หรือขายเก็งกำไร ไปดู 5 ปัจจัยที่ส่งผลต่อความเสี่ยงในการลงทุนก่อนตัดสินใจซื้อคอนโดที่ทำได้ไม่ยากแม้ไม่ใช่นักลงทุนมืออาชีพ

 1. ถูกโฉลกความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย
 2. ทำเลมีอัตราการเข้าพักอาศัยสูง
 3. การบริหารพื้นที่ส่วนกลาง
 4. คุณภาพของนิติบุคคล
 5. การบริหารการลงทุน

อ้างอิง: 5 วิธีซื้อคอนโดเพื่อลงทุน มนุษย์เงินเดือนทำได้…ง่ายมาก

คำแนะนำซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าจากสมาชิก Pantip
 1. ความน่าอยู่ Location เดินทางสะดวก หาของกินง่าย ใกล้แหล่งงาน สถานศึกษา คนเช่าบางกลุ่มชอบสงบไม่พลุกพล่าน
 2. ต้องโครงการดี นิติ ดูแลดี
 3. ส่วนกลางดี ครบ คนเช่าจะสนใจ
 4. ตำแหน่งห้อง วิว ก็สำคัญ คนเช่าบางคนชอบห้องมุม บางคนชอบวิวสระ วิวสวน วิวสูง สวย
 5. ราคาไม่แพงเกินไป เช่น ไปซื้อห้องสูง ๆ วิวสวยก็จะแพง ตั้งราคาค่าเช่าสูง คนเช่าที่งบน้อยก็ไม่สนใจ
 6. เลือกขนาดชนิดห้อง Studio, 1Bed, 2Bed ก็แล้วแต่ว่าจะเลิกคนเช่าแบบไหน เช่นใกล้มหาลัยก็เน้น Studio กลางเมืองก็ 1-2Bed
 7. ประวัติผู้เช่า

เช็คผลตอบแทนการลง (Yield)
กรณีซื้อเงินเย็น ใช้สูตร (1)-(2) กรณีกู้ยืมธนาคารใช้สูตร (3)

 1. Gross Rental Yield = (ค่าเช่าที่คาดว่าจะได้รับตลอดปี ? ราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อมา) x 100
 2. Net Rental Yield = (ค่าเช่าที่คาดว่าจะได้รับตลอดปีสุทธิ* ? ราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อมา) x 10
 3. Cash on Cash Rental Yield ={ (ค่าเช่าที่คาดว่าจะได้รับตลอดปีสุทธิ* – เงินผ่อนสินเชื่อบ้านทั้งปี) ? (เงินจอง + เงินดาวน์ + ค่าตกแต่ง) } x 100

อ้างอิง: โดยคุณ Tunpao สมาชิก Pantip

โทร. 02 460 1122 หรือ 1172 กด 5
หรือ www.cmc.co.th/CMC2017/bangkokhorizon/ratchada-thaphra/

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts