ไอเดียวางต้นไม้ในห้อง เติมธรรมชาติให้สดชื่นน่ามอง

การปลูกต้นไม้ภายในห้อง ซึ่งก็มีหลากหลายสายพันธุ์ที่สามารถปลูกในที่ร่มได้ แต่ว่าก่อนจะไปถึงขั้นเลือกซื้อนั้น ก็ต้องหามุมและมีวิธีการจัดวางให้ได้องศาที่ดีเพื่อให้ต้นไม้ดูโดดเด่นน่ามองมากยิ่งขึ้น

บนโต๊ะเรียบง่ายแต่คลาสสิก

ขึ้นเชื่อว่าโต๊ะจะวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว โต๊ะกลาง โต๊ะหัวเตียง หรือโต๊ะอื่นๆ ภายในบ้านก็ได้ทั้งนั้น แต่อาจต้องดูรูปทรงลักษณะของโต๊ะประกอบ ยกตัวอย่างถ้าเป็นทรงสี่เหลี่ยมสามารถเลือกวางตรงกลาง หรือวางฝั่งใดฝั่งหนึ่งที่ไม่ได้ใช้งาน ส่วนโต๊ะทรงกลมนิยมวางตรงกลางจะดูดีที่สุด หรือโต๊ะทำงานก็มักจะวางฝั่งตรงหน้าเรา เวลาละจากจอคอมก็จะได้เห็นพอดีและไม่เกะกะการทำงานด้วย ซึ่งต้นไม้ที่อยู่บนโต๊ะได้จะมีขนาดเล็กถึงกลางและต้นไม่สูงมาก ขึ้นอยู่กับขนาดของโต๊ะอีกที

เลือกชั้นวางจัดเป็นโซนไปเลย

จะซื้อมาเป็นชั้นและวางเป็นอันจบ หรือเลือกเป็นแบบชั้นวางติดกับผนัง และค่อยมาดีไซน์การจัดวางตามใจชอบก็แล้วแต่สะดวก แต่ต้องกะขนาดต้นไม้ให้ดีไม่ให้โตกว่าขนาดของแต่ละชั้น แต่ชั้นบนสุดก็จะเลือกวางขนาดได้หลากหลายกว่า เพราะไม่มีอะไรมากั้น ซึ่งพอต้นไม้ต่างสายพันธุ์อยู่รวมกันหลายๆ ต้นก็ทำให้สวยงามไม่เบา

ตั้งวางบนเก้าอี้หรือที่พื้นตรงมุมห้อง

การจัดวางแบบนี้ก็ได้รับความนิยมพอสมควร บางคนวางที่พื้นเลย หรือจะเลือกเก้าอี้เก๋ๆ ขนาดกะทัดรัดสักตัวมาวางเป็นฐานก่อน หรือไม่ก็ซื้อเป็นฐานสำหรับวางต้นไม้โดยเฉพาะ และนำไปไว้ที่มุมห้อง ซึ่งมักเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่หน่อยและสูงแบบต้นเดียวจบแต่ดูมีอะไร หรืออาจจะเลือกต้นไม้ขนาดกลางวางเป็นทรงสามเหลี่ยม ไม่ก็แนวระนาบเดียวกัน แต่ควรเลือกฐานเตี้ยสูงสลับกันเพื่อให้ดูแตกต่าง เหมาะสำหรับสายมินิมอลน้อยแต่มาก

หน้ากระจกตรงอ่างล้างหน้า

ในห้องน้ำก็สามารถวางต้นไม้ได้นะ โดยจุดที่นิยมวางก็จะมีหน้ากระจกตรงอ่างล้างหน้า กับอีกตำแหน่งคือวางบนโถสุขภัณฑ์ ซึ่งจะเป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่วางต้นเดียว ไม่ก็เรียงกัน 3-4 ต้นขึ้นไปดูน่ารักไปอีกแบบ แต่ถ้าใครมีพื้นที่เหลือเฟือ จะจัดต้นขนาดกลางหรือใหญ่ก็ไม่ใช่ปัญหา พอตอนเช้างัวเงียตื่นขึ้นมาได้มองเห็นเจ้าพวกนี้ ช่วยให้สดชื่นตาสว่างทีเดียว

แขวนบนเพดานห้อง

ขั้นสุดแล้วสำหรับจัดต้นไม้ในห้อง เพราะไม่ใช่การวางแต่เป็นการห้อยแทน ซึ่งจะต้องมีราวที่แข็งแรงไว้แขวน โดยเหมาะกับต้นไม้ที่มีลักษณะทิ้งตัวลงมา กับอีกลักษณะหนึ่งคือไม้เลื้อยพันไปตามราวที่เราออกแบบไว้ วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ของจริง แต่ค่อนข้างดูแลยากนิดนึงต้องระมัดระวังในการปีนขึ้นไปรดน้ำ เดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุเอาได้

Credit by Livinginsider.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts