4 เหตุผล ที่คุณอาจเปลี่ยนใจจากบ้านเดี่ยวไปทาวน์โฮม

เพราะทุกคนมีบ้านในฝันที่ต่างกันตามไลฟ์สไตล์…ในยุคนี้สำหรับคนรุ่นใหม่ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แน่นอนว่านอกจากจะต้องดูเรื่องงบประมาณและทำเลที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตแล้ว ส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพของบ้านในฝันนั้นเป็นรูปเป็นร่างขึ้นก็คือความเป็นส่วนตัว รวมถึงพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่ายุคนี้เป็นยุคแห่งความเปลี่ยนแปลง คนรุ่นใหม่อาจจะต้องทำงานจากบ้านมากขึ้นในแต่ละสัปดาห์ ดังนั้นบ้านควรอยู่สบาย มีหลากหลายฟังก์ชั่น ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด และในขณะเดียวกันก็ยังสามารถหาความเป็นส่วนตัวได้เมื่อต้องการสมาธิในการทำงาน แต่เมื่อต้องออกไปไปทำงาน บ้านนั้นก็ควรอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกทั้งโดยรถส่วนตัวและรถโดยสารสาธารณะ
สำหรับใครที่มีงบประมาณในใจ แต่ยังลังเลว่าจะเลือกทางไหนระหว่างบ้านเดี่ยวกับทาวน์โฮม…วันนี้เรามี 4 โจทย์หลักพร้อมเหตุผลดีๆในการเลือกบ้านในฝันให้ตรงใจที่สุดมาฝากกัน

1. ทำเลที่ใกล้เมืองมากกว่า : ถ้าใครมีบ้านในฝันเป็นบ้านเดี่ยว แต่มีงบประมาณไม่มาก อาจจะต้องเลือกบ้านเดี่ยวที่อยู่ชานเมืองและห่างจากระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งอาจทำให้ต้องบวกเวลาเดินทางเพิ่ม แต่ด้วยงบประมาณเดียวกัน หากเลือกทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยพอๆกับบ้านเดี่ยวสักหลังที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ มีทางเข้า-ออกหลายทาง ใกล้แนวรถไฟฟ้า ใกล้เมืองกว่า ก็น่าจะคล่องตัวกว่าไม่น้อย

2. ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยืดหยุ่น: จริงอยู่ที่บ้านเดี่ยวมีพื้นที่สีเขียวมากกว่า แต่อย่าลืมว่าสมัยนี้พื้นที่สีเขียวก็สร้างในบ้านได้เพราะไม้ในร่มกำลังได้รับความนิยม แถมยังดูแลง่ายกว่า เหมาะกับคนเวลาน้อยและเร่งรีบ สิ่งสำคัญกว่าที่ต้องคำนึงถึงก็คือพื้นที่ต่างๆภายในบ้าน และความเป็นส่วนตัว เพราะนอกจากฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันแล้ว หากวันไหนที่ต้องทำงานจากบ้าน ทุกคนก็ย่อมต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานที่สุด จะดีแค่ไหนหากบ้านที่เลือกมีพื้นที่ที่สามารถออกแบบการใช้งานได้เอง เผื่อวันไหนอยากจะเปลี่ยนมาเป็นนายตัวเอง ก็ยังปรับพื้นที่ในบ้านมาเป็นโฮมออฟฟิศหรือต่อเติมเพิ่มได้อีก

3. ดีไซน์ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ : แบบบ้านที่ดีไซน์โมเดิร์น เรียบเท่ แต่แฝงความหรูหราในทุกรายละเอียดการตกแต่งตั้งแต่ภายนอกจนถึงภายใน แต่หลายคนมักลืมไปว่าบ้านเดี่ยวบางโครงการที่งบประมาณถึง ก็อาจจะมีพื้นที่กว้างเกินไปที่จะอำนวยต่อการเปิดทัศนียภาพ ทำให้ไม่มีการฝังสายไฟฟ้าลงดิน จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเสาไฟฟ้าทำให้ความสวยงามของหน้าบ้านในฝันนั้นลดลงไปได้มากทีเดียว แต่หากเลือกเป็นโครงการทาวน์โฮมที่มีขนาดพื้นที่โครงการย่อมลงมา การฝังเสาไฟฟ้าอาจทำได้สะดวกกว่า สร้างภูมิทัศน์ที่สบายตากว่า

4. อยู่สบายไม่อึดอัด : บางคนอาจกังวลว่าทาวน์โฮม 2 หรือ 3 ชั้นนั้นอยู่ไม่สบายเท่าบ้านเดี่ยว เพราะพื้นที่เล็กกว่า บ้านติดกับเพื่อนบ้านมากกว่า แต่ทราบหรือไม่ว่าทาวน์โฮมสมัยใหม่นิยมสร้างเป็น 3 ชั้นครึ่ง นอกจากจะมีหน้ากว้างขึ้นแล้ว ยังมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านเดี่ยว แถมยังมีเพดานสูง เพิ่มความโปร่งโล่ง อยู่สบายไม่อึดอัด และยังมีพื้นที่เอนกประสงค์อีกครึ่งชั้นให้ออกแบบการใช้งานได้เองตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโฮมออฟฟิศ ห้อนนอนแขก หรือห้องพระ

ด้วย 4 เหตุผลนี้ บางคนอาจจะอยากเปลี่ยนใจจากบ้านเดี่ยวมาเป็นทาวน์โฮมดูบ้าง เราก็มีทาวน์โฮมที่ตอบทุกโจทย์มาแนะนำ…KASA DEVA สาทร-วงแหวน ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่งดีไซน์โมเดิร์นที่ดีที่สุด บนทำเลศักยภาพ จากสถานีรถไฟฟ้าวุฒากาศเพียง 5 นาที ใกล้ย่านธุรกิจใจกลางเมืองอย่างสาทร และวงแหวนเชื่อมต่อเมือง พร้อมทางเข้าออกหลายทาง นอกจากนั้นคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ KASA DEVA เห็นจะเป็นพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่าบ้านเดี่ยว มีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว เพิ่มความโปร่งสบายด้วยดีไซน์แบบ double space floor ที่ยังเหลือพื้นที่อีกครึ่งชั้นให้เจ้าของบ้านออกแบบได้ตามความต้องการใช้งาน หากวันหนึ่งอยากเปลี่ยนเป็นเจ้าของกิจการ ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ในบ้านให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศ พร้อมห้องประชุมที่ชั้นลอย หรือถ้าวันหนึ่งมีผู้อยู่อาศัยเพิ่ม ก็สามารถปรับพื้นที่ชั้นลอยให้เป็นห้องนอนได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของลานหลังบ้าน ก็มีการเสริมเสาเข็มเพื่อรองรับการต่อเติมด้วย นอกจากนั้นทางโครงการยังฝังสายไฟฟ้าลงดิน สร้างภูมิทัศน์ที่สบายตา เพิ่มความสวยงามให้ดีไซน์ภายนอกของบ้านยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าคุ้มค่าทุกตารางเมตรตั้งแต่หน้าบ้านจนถึงหลังบ้านเลยทีเดียว จองวันนี้เพียง 2,500 บาท ฟรีแอร์ 3 ตัว ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 062-079-8844 หรือลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/39a1PnP

เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด
_________________________
ติดตามช่องทางอื่นของ CMC Group ได้ที่
Call Center : 1172
Website : www.cmc.co.th
Instagram : cmc_group
Twitter : CMC Group
Line : https://lin.ee/gC79syS

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts