5 ทริค จัดตำแหน่งเงินตรา ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์ที่ได้รับความนิยม ในการนำมาจัดบ้าน คอนโด หรือสำนักงาน เพื่อให้ได้รับพลังในทางบวกในหลายๆ เรื่อง ทั้งโชคลาภ เงินทอง ความมั่งคั่ง และถ้าเรามีการจัดวางสิ่งต่าง ๆ อย่างเหมาะสม ก็เชื่อกันว่า จะนำเอาความร่ำรวยเข้าบ้าน ก่อนอื่นเราจึงควรต้องรู้จักตำแหน่งของเงินก่อน และ 5 ตำแหน่งนี้ ถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญ

1.ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และด้านบนซ้ายของอาคาร : ตำแหน่งนี้ เป็นตำแหน่งเงินที่หลาย ๆ คนทราบกันดีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน คอนโด ใกล้รถไฟฟ้า หรือที่สำนักงาน ทิศจะวันออกเฉียงใต้ เป็นตำแหน่งของเงินทองตามหลักฮวงจุ้ยคลาสสิก ส่วนด้านซ้ายบนนั้น เป็นตำแหน่งของเงินตามหลักฮวงจุ้ยจะวันตก ดังนั้นทั้งสองตำแหน่ง จึงถือเป็นตำแหน่งของความมั่งคั่ง

ภาพจาก : คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน สาทร

2.ทิศนำโชคของแต่ละบุคคล : แต่ละคนยอมมีทิศที่ดี เป็นทิศนำโชคของแต่ละคน ทิศนี้จึงเป็นตำแหน่งเงินของคนนั้นด้วย ทิศนำโชคของแต่ละคน จะแตกต่างกันไปตามเพศ และวันเกิด หากคุณทราบทิศที่ดีของตนเองแล้ว ก็สามารถจัดวางสิ่งต่าง ๆ เพื่อเรียกความมั่งคั่งให้ตนเองได้เลย

ภาพจาก : คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ พระราม 8

3.ตำแหน่งของดาวเลข 8 ประจำปี : หากดูตามหลักฮวงจุ้ยคลาสสิก ฮวงจุ้ยจะมีความเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับดวงดาว และดวงดาวที่เกี่ยวพันกับเรื่องเงิน ก็มีมากกว่า 1 นั่นคือ ดาวเลข 8 เป็นดาวแห่งความมั่งคั่ง และดาวเลข 9 ซึ่งเป็นดาวอนาคต ดาวทั้งสองนี้หลักฮวงจุ้ยจะให้ความสำคัญมากทั้งาสองดาว

ภาพจาก : คอนโด แบงค์คอก ฮอไรซอน รามคำแหง

4.ดาวแห่งความมั่งคั่งกับอายุและทิศทางของบ้าน : ข้อมูลนี้ ไม่เป็นที่ทราบกับมากนัก แต่ก็มีความสำคัญ หากคุณรู้อายุของบ้าน คุณก็สามารถจะหาตำแหน่งดาวแห่งความมั่งคั่งได้ เพราะบ้านแต่ละหลังจะมีจุดของความมั่งคั่งตั้งอยู่ ต้องรู้ข้อมูลการสร้าง การตกแต่ง หรือเมื่อคุณเข้ามาเป็นเจ้าของ

ภาพจาก : คอนโด ชาโตว์ อินทาวน์ วิภาวดี 10

5.จุดที่ดีจะอยู่บริเวณมุมใกล้ทางเข้าบ้าน : หลักฮวงจุ้ยบอกว่า บริเวณที่เป็นมุมนั้น เป็นบริเวณที่มีพลัง เพราะได้รับพลังชี่ ซึ่งก็จะส่งผลต่อพลังงานโดยรวมและความมั่งคั่ง ร่ำรวยเช่นกัน มุมที่อยู่ใกล้กับประตูทางเข้าหลัก จะรับและดูดซับพลังชี่ ไว้มาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

คอนโด แบงค์คอก เฟ’ลิซ สาทร-ตากสิน “คุ้มค่ากับการลงทุน เอาไว้อยู่เอง 1 ห้อง และปล่อยเช่า 2 ห้อง”

“ผังบ้านหรือผังห้องก็สามารถจะใช้ศาสตร์ของฮวงจุ้ยดูได้เช่นกันว่ายิ่งใครมีโครงการจะสร้างบ้านหรือปรับปรุงบ้านใหม่หากรู้วิธีการดูผังบ้านที่ถูกหลักก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากควรรู้เทคนิคคร่าวๆ ว่าผังแบบไหนดีไม่ดีเช่นกัน ” สมาชิก Pantip หมายเลข 3968698

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

7 เทคนิคดูผังบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจากสมาชิก Pantip
  • ประตูทางเข้าบ้านควรจะเปิดเข้าไม่ใช่เปิดออก
  • หน้าต่างอย่าให้ตรงกับประตูทางเข้าบ้านและไม่ควรอยู่ใกล้กันจนเกินไป
  • การออกแบบห้องนอนม่ควรมีหน้าต่างตรงกับประตูห้องนอนและเตียงนอนไม่ควรอยู่ใต้หน้าต่าง
  • ตำแหน่งของห้องครัวไม่ควรอยู่ใต้ห้องน้ำไม่ควรหันชนกับห้องน้ำไม่ควรอยู่ใกล้บันได
  • ตำแหน่งของบันไดที่ดี
  • ตำแหน่งห้องน้ำห้องซักล้างควรหลีกเลี่ยงบริเวณใกล้ทางเข้าบ้าน
  • ห้องสำหรับการรวมตัวควรตั้งอยู่บริเวณ ตะวันตกเฉียงใต้ และ ตะวันตก

อ้างอิง : สมาชิก Pantip หมายเลข 3968698

สนใจโครงการ โทร. 1172 
หรือดูโครงการทั้งหมดได้ที่ : www.cmc.co.th

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts