5 เรื่องน่ารู้ก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมในฝัน

เว็บไซต์ Baania ได้เขียนเรื่องราวเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และคนที่ชอบมีบ้านแบบใช้งานได้หลากหลาย พร้อมที่จะเป็นโฮมออฟฟิศกับ 5 เรื่องน่ารู้ก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมในฝัน จะช่วยตอบโจทย์บ้านในฝันของคนรุ่นใหม่ ได้ขนาดไหนไปดูกันเลยครับ

จากข้อมูลการค้นหาทาวน์โฮมใน Baania.com พบว่าความสนใจในการเลือกซื้อทาวน์โฮมนั้นอยู่ที่ 20% เป็นอันดับ 2 จากการค้นหาที่อยู่อาศัยทั้งหมด อันดับ 1 คือการค้นหา บ้าน 62% (ที่อยู่อาศัยทั้งหมด 7 ประเภท ได้แก่ บ้าน ทาวน์โฮม คอนโด อาคารพาณิชย์ ที่ดิน สำนักงานและอพาตเมนต์) ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยรูปแบบทาวน์โฮมนั้นได้รับความสนใจไม่น้อยเลยนะครับ

1.รู้ไว้ก่อน…อยู่แบบทาวน์โฮมนั้นดียังไง
จากรูปแบบของทาวน์โฮมที่เน้นเป็นอาคาร 2 – 3 ชั้น บนพื้นที่ที่ขนาดเพียงพอที่สามารถใช้สอยประโยชน์ได้สูงสุดกับราคาเบาๆ นี้ จะตอบโจทย์ของคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบเน้นความสะดวกสบาย ตื่นเช้าไปทำงาน ตกเย็นเข้าบ้าน ไม่เน้นการมีพื้นที่สวนรอบบ้าน และชอบฟังก์ชั่นการจัดสัดส่วนของพื้นที่อย่างเช่น ทาวน์โฮมทั่วไปคือ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5 เมตร มักจะเริ่มต้นด้วยเนื้อที่ 20 ตร.วและ มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นอยู่ที่ 100 ตารางวาขึ้นไป

2. การเลือกทาวน์โฮมนั้น สำคัญที่ทำเล
     “ทาวน์โฮมนั้นเน้นการใช้ประโยชน์ของที่ดิน เมื่อที่ดินในการสร้างจำกัด แสดงว่าที่ดินนั้นควรอยู่ใกล้อะไรสักอย่าง” เรื่องของการเลือกทำเลที่ตั้งโครงการคงไม่ต่างจากตัวบ้านเดี่ยวสักเท่าไหร่นะครับ ที่ต้องเลือกจากสิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้าง แต่หากคุณสังเกตุให้ดีโครงการทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักจะมีทำเลที่ได้เปรียบกว่าโครงการบ้านเดี่ยวไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การคมนาคมสะดวกที่หลายโครงการเลือกปักหมุดอยู่ติดกับเส้นถนนหลัก มีรถประจำทางวิ่งผ่าน หรือการเลือกอยู่ใกล้กับโรงเรียน สถานที่ราชการ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย

นอกการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อทาวน์โฮมคือ การเลือกทำเลที่ตั้งของทาวน์โฮมที่ไม่อยู่ในจุดพลุกพล่านมากเกินไป เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ความสงบสุขในสภาพแวดล้อมของที่อยู่อาศัย และความปลอดภัยในเรื่องของทรัพย์สินอีกด้วย

3. ว่ากันด้วยเรื่อง บ้านใกล้เรือนเคียง
ด้วยลักษณะของทาวน์โฮมที่เป็นบ้านหลังติดกัน ทำให้มีความเป็น “สังคมขนาดเล็ก” ที่เพื่อนบ้านสามารถทำความรู้จักกัน หรือคุ้นหน้าคุ้นตากันได้เป็นอย่างดี ทำให้ความปลอดภัยในการอยู่อาศัยค่อนข้างมากขึ้น ยิ่งถ้าเรามีเพื่อนบ้านที่สนิท ไว้ใจและเชื่อถือได้ป็นอย่างดี ยิ่งทำให้ปลอดภัยมากขึ้น จากการเป็นชุมชนเล็กๆ นี้ หากใครเป็นคนแปลกหน้า เพื่อนบ้านใกล้ๆ ตัวคุณนี่แหละครับ ที่จะช่วยเป็นหูเป็นตาแทนคุณได้เป็นอย่างดี

4. อย่าลืมคิดกันสักนิด กับวัสดุที่ใช้
หลายคนที่คิดจะซื้อทาวน์โฮมอาจจะตัดสินใจจากทำเลและแบบบ้านที่ถูกใจ แต่อย่าลืมนะครับด้วยรูปแบบของทาวน์โฮมที่มีอาคารติดกัน ส่วนมากจะเกิดปัญหาในเรื่องของ “เสียง” ข้างบ้านหรือเสียงรอบข้างรบกวน แบบนี้แล้วแนะนำให้ดูวัสดุก่อสร้างที่ทางโครงการใช้สักนิด

ความภาคภูมิใจของลูกบ้านกับโครงการ Kasa Eureka | CMC Group

“เดินทางสะดวก เนื้อที่ ราคา เราโอเค และเซลน่ารักมาก”
ลูกบ้านโครงการ คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา

เพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีส่วนช่วยในการก่อสร้าง วัสดุบางชนิดอย่าง อิฐมวลเบา หรือแผ่นผนัง Q-CON จาก SCG สามารถช่วยกันเสียงจากอาคารด้านข้างและกันเสียงจากบ้านของคุณได้ด้านข้างได้เช่นกัน หากก่อนจะตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมได้พิจารณาในส่วนนี้ก็ถือว่าดีไม่น้อยเลยครับ เพื่อให้คุณได้รับความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และลดการรบกวนจากเสียงรอบข้างได้ดีมากยิ่งขึ้น

5. อยู่ทาวน์โฮม ที่จอดรถมีพอหรือ?
อีกหนึ่งข้อที่ต้องรู้ก่อนซื้อทาวน์โฮม ในเรื่องของ “ที่จอดรถ” ที่มักเป็นปัญหากันบ่อยครั้งกับการไม่มีที่จอดรถที่เพียงพอ ทำให้ต้องออกมาจอดรถหน้าบ้าน (หากอยากรู้ว่าการจอดรถหน้าบ้านนั้นผิดหรือไม่ คลิ๊ก อ่านบทความนี้ได้เลยครับ) ซึ่งแต่ก่อนการออกแบบทาวน์โฮมให้มีพื้นที่จอดได้รถยนต์ได้เพียง 1 คันนั้น เพราะจากเดิมครอบครัวขนาดเล็กเลือกที่จะมีรถเพียงแค่คันเดียว แต่ปัจจุบันไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งในครอบครัวขนาดเล็กบางครอบครัวก็มีรถยนต์ถึง 2 คัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในชีวิตกันมากขึ้น

ทำให้รูปแบบของทาวน์โฮมเปลี่ยนไป เริ่มมีการออกแบบพื้นที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย โดยส่วนมากนั้นก็จะสามารถจอดรถได้ถึง 2 คัน และมีเพื้นที่หน้ากว้าวอยู่ที่ 5.5 เมตรขึ้นไป เพื่อให้มีระยะการออกจากตัวรถและเดินได้สะดวก แน่นอนว่าแท้จริงแล้วการซื้อบ้านบบทาวน์โฮมก็มีที่จอดรถเพียงพอ แต่การนำรถมาจอดที่หน้าบ้านนั้นคงต้องบอกว่าเป็นเรื่อง ของส่วนบุคคลนะครับ…. แน่นอนว่าท้ายสุดแล้วการเลือกที่อยู่อาศัยนั้นก็อยู่ที่ความชอบและการการใช้ชีวิตของแต่ละครอบครัวนะครับ

 

คำแนะนำในการซื้อทาวน์โฮม จากสมาชิก Pantip

จะซื้อบ้าน มือหนึ่ง หรือ มือสอง ให้ตัดปัญหาเรื่องความใกล้ไกล ทิ้งไปก่อน…
จาก รุ่งโรจน์ทวีคูณ สมาชิก Pantip

จะซื้อบ้านมือหนึ่ง หรือ มือสองให้ตัดปัญหาเรื่องความใกล้ไกลทิ้งไปก่อนแล้วให้พิจารณาทางเลือก ดังนี้

 • เข้าออกสะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย
 • อยู่ในย่านชุมชุนที่สะดวกในการเดินทาง ใกล้ตลาดซื้อกินง่าย
 • ถ้าอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้าผ่านยิ่งดี
 • ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านให้หาโอกาสศึกษาเรื่องผังเมืองรวมของกทมหรือถ้าอยู่ต่างจังหวัด ก็ศึกษาเรื่องผังเมืองของจังหวัดนั้นๆด้วย ว่าจุดหรือทำเลที่จะซื้อบ้าน ในอนาคตมีการตัดถนนผ่านหรือไม่ มีการขยายถนน มีรถไฟฟ้าผ่านหรือไม่ ถ้าศึกษาแล้วเห็นว่ามีการตัดถนนหรือมีรถไฟฟ้าผ่านให้รีบซื้อเลยอย่าลังเลก่อนที่จะไม่ได้ซื้อ
 • ก่อนซื้อก็ไปสำรวจทำเลที่ตั้งดูทิศทางลม ทิศทางที่ตั้งของบ้านว่าหันหน้าไปทางทิศไหน ถ้าให้ดีควรเลือกบ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้จะดีที่สุด เพราะมีลมไหลผ่านทำให้บ้านไม่ร้อน
 • ดูระดับราคาบ้านแล้ววางแผน ดูว่าจะมีกำลังทรัพย์พอที่จะซื้อหรือไม่หรือถ้าจะผ่อนอนาคตจะผ่อนไหวหรือไม่
 • หลีกเลี่ยงซื้อบ้านใกล้วัด ใกล้โรงเรียน ใกล้สถานที่ราชการ ใกล้แหล่งอบายมุข ใกล้สุเหร่าของแขก เพราะตอนกลางจะมืดและเปลี่ยว อันตราย สำหรับการเข้าออก
 • สุดท้าย บ้านที่ซื้อไม่ควรจะอยู่ในแหล่งที่น้ำท่วมบ่อยๆ หรืออยู่ในที่เปลี่ยว ใกล้แหล่งสลัม ใกล้กองขยะ

อ้างอิงจาก : รุ่งโรจน์ทวีคูณ | สมาชิก pantip

ทาวน์โฮม คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ดีไหม?

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2-พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามสไตล์ European Colonial ผสมผสานกันกับรูปแบบกลิ่นอายยุโรปร่วมสมัย ที่สะท้อนวิถีชีวิตที่เรียบหรู มีสไตล์พรั่งพร้อมด้วยฟังชั่นการใช้งานที่ลงตัว

 • ทำเลที่ทำให้การเดินทางสู่จุดหมายได้อย่างคล่องตัว สามารถ เข้า – ออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจาก ถนนพุทธบูชา, พระราม2, วัดยายร่ม, ท่าข้าม, สุขสวัสดิ์, ประชาอุทิศ
 • อบอุ่น ปลอดภัย ทันสมัยด้วยระบบ Double Security ด้วยกล้อง CCTV ทั่วบริเวณโครงการ พร้อมทีมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
 • สะดวกสบาย ถนนภายในโครงการกว้าง 9-12เมตร และ 8 Strip Park ภายในโครงการ
 • สดชื่นและผ่อนคลายกับ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ภายในโครงการ
 • พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ สโมสร, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกายในร่ม

คาซ่า ยูเรก้า พระราม 2 – พุทธบูชา ทาวน์โฮม 3 ชั้น ใหญ่ที่สุดบนพระราม 2

 

สนใจโครงการ โทร. 02 426 4488 หรือ https://www.cmc.co.th/kasaeureka/rama2
หรือดูโครงการทั้งหมดได้ที่ : https://www.cmc.co.th/cmc-project/Townhouse
ข้อมูลจาก : Baania.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts