5 Cafe โซนบางเเค บรรยากาศชิลๆ เหมาะเเก่การ workshop

พาชม คาเฟ่ย่านบางแค ร้านสวยมีสไตล์ บรรยากาศน่านั่ง อาหารและเครื่องดื่มอร่อย ที่สำคัญมุมถ่ายรูปเพียบ ถูกใจสายชิลที่อยากเปลี่ยนที่ทำงานอย่างแน่นอน…บอกเลยห้ามพลาด เพราะว่า CMC เรามีคาเฟ่น่านั่ง ย่านบางแค มาแนะนำกัน ไม่ใช่แค่คาเฟ่สวยเท่านั้นนะคะ ยังมีเมนูอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มรสชาติดี ให้ทานกันอีกเพียบ รับรองเลยว่าถูกใจสายชิลอย่างแน่นอน จะมีร้านไหนบ้างตามไปดูกันเลย! 


  • Agartha coffee

AGARTHA คาเฟ่ในซอกเล็กๆ ที่อยู่บนชั้นสองของตึก ที่อยู่ใกล้กับซีคอนบางแค

ทางร้านด้านบนมี 2 ชั้น บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ร้านจะสลัวๆหน่อย มีหลายโซนให้เลือกนั่งทั้ง indoor และแบบกึ่ง outdoor ที่นั่งรับลมธรรมชาติ

 มีเครื่องดื่มให้เลือกหลายชนิด กาแฟ ไนโตร โคลด์ บรูว์ มัทฉะ และช็อกโกแลต ราคาก็ไม่แพงมาก ส่วนเมนูเเนะนำนั้น คือ ไนโตร โคลด์ บรูว์ 

ที่อยู่ : 593 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160 กรุงเทพมหานคร 

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ : 7.30-16.00 น.

เบอร์โทร: 087-909-7923

Facebook : www.facebook.com/agarthacoffee/  • Eastern Glass

เป็นโรงงานแก้วที่เพิ่มพื้นที่ของคาเฟ่เข้ามาด้วย แน่นอนว่ามาที่นี่นอกจากนั่งดื่มกาแฟและกินขนมแล้ว ใครอยากช็อปเครื่องแก้วก็สามารถทำได้เลย แบ่งเป็นมุมเครื่องแก้วที่ให้เรามาซื้อได้ในราคาโรงงาน และมุมคาเฟ่ที่มีทั้ง Coffee และ Non Coffee รวมถึงเบเกอรี่โฮมเมด เมนูที่อยากแนะนำเป็นพิเศษ อย่าง Lindt Hazelate Latte (160 บาท) เอสเพรสโซช็อตหอมกรุ่นที่ผสานเข้ากับความหอมหวานของช็อกโกแลต แต่งเติมด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hazelnut ออกมาเป็นแก้วพิเศษที่เข้มข้นแต่นุ่มนวล ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟ ขอแนะนำให้ลอง Black Cocoa (100 บาท) แบล็กโกโก้รสชาติเข้มข้นจากกาน่า ที่ให้สีดำตัดเลเยอร์กับนมสด ช่วยเพิ่มความนุ่มละมุนพร้อมเสิร์ฟให้ดื่มได้เพลิน ๆ 

ที่อยู่ : 480 ถนนเพชรเกษม เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ : 08:30 – 17:00 น.

เบอร์โทร : 092-240-4141

Facebook : www.facebook.com/Easternglass/  • Osmosis by leaf factory

คาเฟ่เรือนกระจก โล่งโปร่ง ใช้โทนสีขาวกับเหลืองพาสเทลสบายตา ร้านตั้งอยู่ท่ามกลางแปลงผักที่ทางร้านปลูกเอง ในส่วนของเครื่องดื่มหลากหลายเมนูที่นอกจากรสชาติดีแล้ว สีสันสวยงาม ได้นั่งถ่ายรูปเครื่องดื่มพร้อมกับวิวสวยๆลงไอจีกันสนุกเลยล่ะ

ที่อยู่ : 217/1 ถ.บางเชือกหนัง แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 

ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 10:00-18:00 น.

เบอร์โทร : 089-070-7341

Facebook : www.facebook.com/osmosisbyleaffactory/  • Planet Planter

คาเฟ่นี้เดินเข้าร้านมาคือบรรยากาศร่มรื่น มีความ Glass House เหมาะกับคนรักต้นไม้มากๆ ร้านนี้มีต้นไม้ให้เลือกเยอะมากแถมราคาก็โอเค ไม่ได้มีแค่ต้นไม้นะ กระถาง ปุ๋ย อุปกรณ์ดูแลต้นไม้ อะไรที่เกี่ยวกับต้นไม้ก็มีหมด หรือใครไม่ได้อยากได้ต้นไม้ก็มานั่งชิลๆก็ได้นะ มีเครื่องดื่ม ขนมเค้กขายอร่อย ลงตัว

ที่อยู่ : 25/14 ถนนพุทธมณฑลสาย2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา  กรุงเทพมหานคร

ร้านเปิดให้บริการ : วันศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ 10:00 – 18:00 น.

เบอร์โทร : 086-040-2611

Facebook : www.facebook.com/planetplanter/  • Sunkiss Pool Bed

หากชอบคาเฟ่บรรยากาศเงียบๆสงบๆ ในกลางกรุง แนะนำมาที่นี่เลย ในร้านมีทั้งร้านกาแฟและโรงแรม พร้อมสระว่ายน้ำครบครันในที่เดียว ทางร้านกาแฟของที่นี่มีเมล็ดให้เลือกมากมาย ทั้งของไทยและของต่างประเทศ เมนูเเนะนำของร้านก็คงเป็น Sunkiss Signature (120 บาท) กาแฟมอคค่าเข้มข้นที่ใช้ Espresso Shot จากเมล็ดกาแฟ Thai-Brazil ผสมเข้ากับซอส Chocolate Homemade หวานมันรวมกันเป็นรสชาติที่พอเหมาะพอดีสำหรับกาแฟระหว่างวัน นอกจากนี้ในร้านยังมีขนมให้สั่งกินเล่นเพลินๆอีกด้วย จะนั่งดื่มกาแฟในร้านแอร์เย็นๆ หรือออกมานั่งเล่นข้างนอกอยู่กับบรรยากาศเงียบๆบริเวณสระน้ำก็ได้ 

ที่อยู่ : ถนนพุทธมณฑลสาย 1 บางระมาด เขตตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

ร้านเปิดให้บริการเวลา : 10:00 – 18:00 น. (ร้านปิดวันอังคาร)

เบอร์โทร : 092-979-6098

Facebook : www.facebook.com/sunkiss.pool.bed.cafe/

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 5 คาเฟ่บางแค ที่ CMC นำมาฝากกัน แต่ละร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย ขนมหวานและเครื่องดื่ม มีให้เลือกทานอย่างครบครัน สายคาเฟ่

ย่านบางเเคตัวจริงห้ามพลาดเลยนะคะ…ขอบคุณที่มา : www.kinraideewa.com

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts