7 ไอเดีย แต่งบ้านรับเทศกาลคริสต์มาส

ใกล้จะสิ้นปีเข้ามาทุกที ก็ใกล้ถึงเวลาที่ทุกคนจะได้สนุกสนานกับการซื้อของตกเเต่งบ้านต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกันเเล้วค่ะ สำหรับใครที่อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ หรืออยู่ในห้องพักขนาดเล็กก็สามารถนำ 7 ไอเดีย แต่งบ้านรับเทศกาลคริสต์มาสจากทาง CMC ไปทำตามกันได้ รับรองได้ว่าบ้านของเราจะมีความอบอุ่นมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

1.ตกแต่งบ้านด้วยของDIY

1.1 เกล็ดหิมะและสโนว์แมนจากกระดาษแข็ง 

     เกล็ดหิมะทำได้ง่ายๆด้วยการใช้กระดาษแข็งสีขาว,สีฟ้าอ่อน มาตัดเป็นรูปเกล็ดหิมะแล้วนำมาแปะผนังบ้าน หรือใช้เชือกร้อยแล้วแขวนเอาไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน ทีนี้ก็จะได้เกล็ดหิมะสีสวยสดใสมาตกแต่งบ้านแล้วค่ะ 

     สโนว์แมน ทำได้ง่ายๆเช่นกัน ด้วยการนำกระดาษสีขาว,แดง,ส้ม,ดำ มาตัดเป็นรูปร่างของสโนว์แมนแล้วทากาวติดด้วยกัน แล้วนำไปใช้งานเช่นเดียวกันกับเกล็ดหิมะ ก็จะได้มนุษย์หิมะสุดเก๋มาติดบ้านแล้ว

1.2 ตกแต่งผนังบ้านด้วยรูปทรงต้นคริสต์มาส 

อาจจะใช้สายหลอดไฟเส้นเล็กๆ มาติดกับผนังให้เป็นรูปร่างต้นคริสต์มาส เท่านี้ก็ประหยัดงบไม่ต้องไปซื้อต้นคริสต์มาสปลอมมาตั้งไว้ในบ้านแล้ว แถมประหยัดพื้นที่ไปในตัวอีกด้วย

1.3 กล่องของขวัญปลอม

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงคริสต์มาสก็คือ กล่องของขวัญ ซึ่งถ้าหากใครไม่มีของขวัญจริง ๆ ก็ไม่เป็นไร ให้หากล่องเปล่า ๆ ธรรมดา ๆ มาห่อด้วยกระดาษแวววาว สีที่นิยมในเทศกาลนี้ เช่น สีแดง สีเขียว สีขาว จากนั้นก็ผูกโบว์สักหน่อย แล้วก็เขียนคำว่า X-Mas หรือ Happy New Year ติดไว้บนกล่องเท่านี้ก็มีของขวัญสวยๆมาตกแต่งแล้ว 


2.ของตกแต่งบ้านธีมคริสต์มาส 

ถ้าอยากให้บ้านดูมีสีสันมากขึ้นตามสไตล์คริสต์มาส แนะนำให้หาของตกแต่งเหล่านี้มาประดับดู เช่น ถุงเท้าคริสต์มาส หลอดไฟรูปดาว เทียนสีขาว หมวกคริสต์มาส Christmas Wreath 

3.ขนม/ของหวานทานเล่น ที่เหมาะกับเทศกาล 

เช่น คุกกี้กับนมจืด คัพเค้ก ลูกกวาดไม้เท้า มาร์ชเมลโล่ในถ้วยโกโก้ร้อนๆ 

4.อาหารจานหลัก ที่เหมาะกับเทศกาล 

เช่น ไก่งวงอบโรสแมรี่ มันฝรั่งอบ แฮมอบมัสตาร์ดน้ำผึ้ง 

5.ตกแต่งโต๊ะอาหาร ให้บรรยากาศแมรี่คริสต์มาส

การจัดโต๊ะดินเนอร์ด้วยถ้วยชาม แก้ว จาน ผ้าปูโต๊ะ ด้วยโทนสีแดงสีขาวและสีเขียว 

6.ต้นคริสต์มาส

ถ้าหากมีงบและพื้นที่ในการวางต้นไม้ขนาดใหญ่มาตกแต่งแล้วล่ะก็ แนะนำต้นคริสต์มาสเลย ถือว่าเป็นพระเอกของเทศกาลนี้ จะตั้งตรงไหนก็เรียกบรรยากาศมาเต็มๆ หรืออาจลองเปลี่ยนไอเดียมาใช้ต้นเล็กๆ ตั้งไว้ข้างโซฟา ไม่เกะกะพื้นที่เหมาะกับห้องพักในคอนโด ประดับด้วยไฟแสงสีส้มก็ดูอบอุ่นดีเหมือนกัน

7.ติดป้ายตัวอักษรแมรี่คริสต์มาส

แขวนป้ายตัวอักษรเป็นประโยคสั้นๆอย่างคำว่า X-Mas หรือ MERRY CHRISTMAS ก็ได้ 

เเค่เท่านี้ก็เพียงพอจะทำให้บรรยากาศในบ้านของคุณต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสอย่างอบอุ่น เเละให้คุณฟินไปพร้อมกับการตกเเต่งบ้านในเทศกาลสุดอบอุ่น ต้อนรับปีใหม่ สามารถลองนำ 7ไอเดียที่เรานำเสนอไปทำตามกันดูได้ รับประกันความสวยงามอย่างเเน่นอนค่ะ 

Facebook
Twitter
Pinterest
Print

Related Posts